Triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển ma túy được thiết lập quanh con trai của trùm giang hồ Phúc 'Bồ'

Bình luận0

Trong cuộc đời Nguyễn Tuấn Anh (SN 1978), ở quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội - con trai của nữ giang hồ khét tiếng một thời Phúc "Bồ" (hay Nguyễn Thị Phúc) có lẽ chẳng bao giờ ở yên được một chỗ trong vài năm.

Triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển ma túy được thiết lập quanh con trai của trùm giang hồ Phúc Bồ-1
Cơ quan Công an thu giữ hơn 8kg ma túy đá, hàng nghìn viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng K59, 11 viên đạn

Bí mật sau chuyến “đi săn”

Dù chưa khi nào ở quá lâu một chỗ nhưng mỗi khi xuất hiện tại địa bàn quận Hoàn Kiếm thì Nguyễn Tuấn Anh vẫn luôn được các trinh sát đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy cũng như CAP nơi Tuấn Anh có hộ khẩu ở Hàng Gai đặc biệt để ý. Chẳng phải bởi lý do Tuấn Anh là con trai của Phúc “Bồ”, một nữ giang hồ nổi danh cùng thời với Khánh “trắng”, mà đơn giản, Tuấn Anh là kẻ nghiện ngập.

Thông thường, một kẻ từng có nhiều tiền án về tội ma túy cộng với cơn nghiện vật vã mỗi ngày, việc dính vào ma túy lần nữa là điều khó tránh khỏi. Nếu không giám sát kỹ, rất có thể từ nghiện nặng sẽ đi buôn ma túy.

Và nhận định của Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm không sai trong trường hợp này. Cho đến khoảng đầu tháng 4/2018, những biểu hiện bất thường về giờ giấc sinh hoạt, cộng thêm việc xuất hiện khá nhiều các đối tượng lạ mà Tuấn Anh giao du, một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy bắt đầu xuất hiện. Dù ban đầu manh mối rất ít, nhưng qua điều tra, CAQ Hoàn Kiếm đã xác định những chuyến hàng “nóng” chắc chắn sẽ được thiết lập xoay quanh cái tên Nguyễn Tuấn Anh.

Không nằm ngoài dự đoán, đối tượng mà Tuấn Anh đặc biệt thân tình lại là Trần Tuấn Hùng (SN 1963), trú tại phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội. Các trinh sát của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CAQ Hoàn Kiếm cho biết, Trần Tuấn Hùng sinh cùng thời với Phúc “Bồ”. Và trong số những đàn em của Phúc “Bồ” ngày trước thì Hùng được xem là kẻ có khá nhiều ân tình với đàn chị này. Có lẽ chính vì vậy mà Tuấn Anh luôn coi Hùng là người thân của mình. Mối quan hệ giữa Tuấn Anh và Hùng không chỉ đơn thuần là hai kẻ nghiện ma túy cùng mang ô tô đi vận chuyển ma túy thuê…

Chuyên án mang bí số 215H được CAQ Hoàn Kiếm xác lập sau khi đã báo cáo chi tiết quá trình trinh sát, tài liệu liên quan đến hai đối tượng lên Ban Giám đốc CATP Hà Nội. Chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hà Nội đối với CAQ Hoàn Kiếm ngắn gọn và quyết liệt: Phải bóc gỡ đường dây mua bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn này trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất cho lực lượng đánh án và người dân…

Ngày 27-7, Tuấn Anh di chuyển ra khỏi nhà bằng “xe ôm”. Hướng di chuyển của Tuấn Anh không nơi nào khác ngoài Hà Đông - nơi ở của Hùng. Tại đây, cả hai nhanh chóng thay BKS cho chiếc xe ô tô rồi nhằm hướng Ninh Bình, Thanh Hóa thẳng tiến. Kể từ khi xuất phát cho đến lúc bị CAQ Hoàn Kiếm bắt giữ, hai đối tượng trên liên tục tung hỏa mù nhằm cắt đứt sự đeo bám của các phương tiện lạ mà chúng nghi là Công an đang bám theo.

Triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển ma túy được thiết lập quanh con trai của trùm giang hồ Phúc Bồ-2
Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh (trái) - con trai của nữ giang hồ Phúc “Bồ” và Trần Tuấn Hùng

Bị chặn đứng khi định rút súng chống trả

Kinh nghiệm hơn Tuấn Anh cả về “tuổi nghiện” lẫn tuổi đời, nên Hùng vô cùng lọc lõi trong việc xử lý tình huống nhằm kiểm tra xem có xe nào khả nghi bám theo mình hay không. Có lẽ vì vậy mà trên hàng trăm km từ Hà Nội về đến Nghệ An, hai đối tượng liên tục sử dụng “các bài” lúc thì đi nhanh, khi lại chậm như rùa bò để thăm dò.

Có đôi khi, chúng đang đi rất “lề mề” bỗng tăng tốc đột ngột lao vút trên đường. Thậm chí, có những đường đôi, chúng còn đi ngược chiều nhằm thử “phản ứng” của “ai đó” nếu có bám theo phía sau. Tất cả những thủ đoạn của cả hai đối tượng này đều đã bị CAQ Hoàn Kiếm “bắt bài”.

Trong suốt cả hành trình về Nghệ An lấy hàng, dù Hùng - Tuấn Anh liên tục kiểm tra, làm phép thử, song chúng cũng chẳng thể nào biết được nhất cử nhất động của mình đều nằm trong tầm ngắm của các trinh sát CAQ Hoàn Kiếm. Một tấm lưới với những mắt xích chặt chẽ, thưa mà khó lọt đã được CAQ Hoàn Kiếm dựng lên. Chốt chặn và “điểm hỏa” cuối cùng chính là Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ. Dù có thể về Hà Nội sớm hơn, song trên đường đi Hùng và Tuấn Anh lừng khừng để cho đến 22h đêm mới về đến trạm thu phí.

Khi chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Kia trắng dừng lại, hàng chục trinh sát đồng loạt ập tới bao vây. Đến lúc này, biết không còn đường thoát nhưng với bản tính manh động, Hùng rút trong người khẩu súng K59 với ý định chống trả. Tuy nhiên, ý định này của đối tượng đã bị chặn đứng. Ngoài khẩu súng với 11 viên đạn, 8kg ma túy đá, hàng nghìn viên ma túy tổng hợp… được hai đối tượng vận chuyển trên xe cũng bị thu giữ.

Thông tin với phóng viên, đại diện chỉ huy Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Hiện toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ án đã được đơn vị chuyển lên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CATP Hà Nội để tiếp tuc điều tra mở rộng. Ban đầu, khi bị đưa về trụ sở CAQ Hoàn Kiếm, Hùng còn khai nhận mình làm mình chịu, chả liên quan đến ai.

Những chứng cứ dần được các điều tra viên bóc tách, khiến cho Hùng hoàn toàn bị khuất phục và khai nhận được một đối tượng tên Sơn thuê vận chuyển toàn bộ số ma túy trên từ Nghệ An ra Hà Nội. Giao dịch trót lọt, Hùng sẽ nhận được tiền công là 50 triệu đồng. Khẩu súng K59 cũng là do đối tượng Sơn đưa cho Hùng để sử dụng trong quá trình áp tải ma túy.

Triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển ma túy được thiết lập quanh con trai của trùm giang hồ Phúc Bồ-3
Tang vật vụ án

Theo An ninh Thủ đô


trùm giang hồ ma túy ma túy tổng hợp

Tin tức mới nhất