Phải chăng đây chính là nơi ở của ông già Noel?

Cực Bắc là điểm xa nhất về phía bắc của đường xích đạo. Nơi đây vô cùng lạnh giá, quanh năm được bao quanh bởi những tảng băng. Cùng khám phá xem ông già Noel sống ở đây cùng với những ai.

Không biết ông già Noel có sống ở đây không, nhưng đây chính là thuộc địa chim biển guillemot của Brünnich. Một đàn chim biển ôm mặt đá ở tỉnh Spitsbergen thuộc quần đảo Svalbard, ở Bắc Băng Dương. Svalbard cũng là nhà của gấu Bắc cực và cáo Bắc cực, sống những ngày của chúng giữa những vịnh hẹp sâu và những tảng băng.

Phải chăng đây chính là nơi ở của ông già Noel?-1

Tuần lộc ở Karasjok. Nơi đây cũng là nhà của tuần lộc, chúng không sợ lạnh. Một đàn tuần lộc sống động chạy qua tuyết ở vùng quê xinh đẹp Karasjok, Na Uy.

Phải chăng đây chính là nơi ở của ông già Noel?-2

Cầu vồng Bắc cực. Ở đây, bạn thực sự có thể nghe thấy những tảng băng khổng lồ như trong ảnh bị nứt.  Dường như chúng cũng là một sinh vật sống và cầu vồng Bắc Cực là như thế này đây (ảnh).

Phải chăng đây chính là nơi ở của ông già Noel?-3

Bắc cực quang ở Lapland, Phần Lan. Thật may mắn nếu được một lần ngắm bắc cực quang. Bạn sẽ có vô số cơ hội nếu đến Lapland, Phần Lan, những màu sắc như xanh đậm và màu xanh lá cây như đang nhảy múa trên bầu trời sẽ giúp bạn bớt đi những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

Phải chăng đây chính là nơi ở của ông già Noel?-4

Khách sạn băng ở Jukkasjärvi, Thụy Điển. Ở cực bắc Thụy Điển có khách sạn băng rất tiện nghi, hiện đại với kiểu dáng đẹp và thanh lịch và còn là một phần triển lãm nghệ thuật. Đây là khách sạn đầu tiên được làm hoàn toàn bằng băng, được xây dựng vào năm 1990 và làm lại mỗi năm để chào đón du khách nơi đây.

Phải chăng đây chính là nơi ở của ông già Noel?-5

Cửa lông tại khách sạn Ice. Những lớp cánh cửa lớn phủ đầy lông tuần lộc chào đón bạn đến khách sạn Ice. Nhưng khi mùa xuân đến vào khoảng tháng 3, toàn bộ cấu trúc khách sạn sẽ tan đi và nó sẽ được tái sinh cho mùa tiếp theo.

Phải chăng đây chính là nơi ở của ông già Noel?-6

Chăn gia súc trên cao nguyên Karasjok. Những người chăn gia súc băng qua tuyết trên cao nguyên bên ngoài Karasjok, Na Uy. Đây là công việc thường ngày của họ, cưỡi trên xe tuyết và chăm sóc đàn gia súc là những con tuần lộc đông đúc.

Phải chăng đây chính là nơi ở của ông già Noel?-7

Mùa đông đang tới, một con cáo đỏ và một con cáo Bắc cực đồng loạt đi săn mồi. Trong thời tiết ngày càng giá buốt hơn như thế này, việc kiếm mồi có vẻ khó khăn hơn.

Phải chăng đây chính là nơi ở của ông già Noel?-8

Chân trời băng giá. Một ánh sáng mềm mại của màu đỏ và màu cam dường như chạm vào cánh của hãng hàng không này khi nó lướt trên địa hình màu xanh xám của Bắc Cực. Quang cảnh thật sự rất đẹp.

Theo Dân Việt


Giáng sinh Noel Du lịch