Phạm tội giết người sau khi cãi nhau với vợ

Hoàng cầm dao chạy ra, thấy chị Tương liền xông tới ép vào tường, đâm liên tiếp.

Ngày 22/5, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lương Thanh Hoàng (49 tuổi, ngụ quận 12, TPHCM) về tội “Giết người”.

Theo truy tố, Hoàng và chị Phạm Thị Thu Hà sống chung như vợ chồng ở một phòng trọ tại quận 12. Khoảng 18h ngày 23/10/2021, do mâu thuẫn dẫn tới cãi vã, Hoàng đã đánh chị Hà. Sau đó, vì ấm ức, chị Hà gọi điện kể lại sự việc với gia đình.

Phạm tội giết người sau khi cãi nhau với vợ-1
Bị cáo Lương Thanh Hoàng. Ảnh: Đ.N.

Nghe tin, chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền (em cùng mẹ khác cha với chị Hà) và chị Nguyễn Thị Hồng Tươi cùng một người bạn tới gặp Hoàng. Trong lúc nói chuyện, giữa chị Huyền và Hoàng xảy ra cãi vã. Chị Huyền dùng nón bảo hiểm đánh Hoàng. 

Bực tức, Hoàng chạy vào lấy một con dao. Thấy vậy, mọi người trong phòng trọ bỏ chạy, chỉ còn chị Tươi đứng lại. Hoàng xông đến, ép chị Tương vào tường, dùng dao đâm liên tục nhiều nhát vào tay, ngực.

Chứng kiến sự việc, chị Huyền và chị Hà cùng người bạn chạy đến ôm Hoàng lại rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu. Chị Tươi may mắn thoát chết nhưng bị thương tích 45%.

Trước khi bị TAND TPHCM đưa ra xét xử, ngày 30/3/2023, Hoàng bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt 22 năm tù về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Còn giữa tháng 6/2001, anh ta cũng đã bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt 30 tháng tù về tội “Hiếp dâm”.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Dù vô cớ bị đâm, chị Tươi vẫn xin giảm án cho Hoàng bởi thương hoàn cảnh gia đình bị cáo khó khăn, con còn nhỏ.

Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đã xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác, cần phải xử lý nghiêm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng 14 năm tù. Tổng hợp với bản án trước đó của TAND tỉnh Quảng Trị, Hoàng chịu án 30 năm tù.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/pham-toi-giet-nguoi-sau-khi-cai-nhau-voi-vo-2283317.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1cvVq5B02Q7_ql1BStIZdPAZHPgUkbP36dEF-GWeHN0x1vb9WrXo876Es_aem_AUooQvfJGP-ER-UVyR1-Qy9Qx3YKQiUn-IU3K1HxpwHYZ3Ga38rCP5tR21zDtq6rppPEZfkqW8412RWsOFAoLsfk

Giết Người

Tin tức mới nhất