Phản ứng của 6 người con khi mẹ 90 tuổi gọi về chia gia tài 42 triệu đồng

Cả đời làm lụng vất vả, bà lão này chỉ dành dụm được 42 triệu đồng nhưng vẫn muốn chia đều cho 6 người con.

* Câu chuyện cảm động về gia đình bà Tố Anh, Trung Quốc đang được cộng đồng mạng trên nền tảng Toutiao chia sẻ rầm rộ. 

Bà Tố Anh, 90 tuổi, sống tại một làng quê nghèo ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Cả cuộc đời bà đều gắn bó với mảnh đất này, và cũng chính những thửa ruộng ở đây đã nuôi sống 6 người con của bà. 

Bà Tố Anh có 6 người con, 3 trai và 3 gái. Bà kết hôn với chồng vào năm 19 tuổi. Cả 2 đều xuất thân từ gia đình thuần nông nên khi kết hôn chẳng có tài sản gì quý giá ngoài con trâu và những chiếc quốc để làm ruộng. Đến với nhau bằng tình cảm chân thành nên vợ chồng bà Anh cùng nhau làm lụng kiếm tiền sống qua ngày. 

Vợ chồng bà sinh được 6 người con. Suốt hàng chục năm, cuộc sống chưa bao giờ hết khổ cực nhưng gia đình bà vẫn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Vì nhà nghèo không có tiền nên những người con của bà Anh phải bỏ dở việc học để theo nghiệp nông của cha mẹ. Chỉ có 2 người con út tự lên thành phố kinh doanh ở chợ đầu mối. 

Chồng bà Anh mất sớm nên mình bà nuôi dạy 6 người con. Cuộc sống hiện giờ của bà chẳng mấy sung túc. 9 năm trước, vì tuổi già sức yếu nên con cái khuyên bà ở nhà nghỉ ngơi, dừng hẳn công việc nhặt ve chai.  

Sau người con của bà cũng không mấy dư giả, chẳng thể phụng dưỡng mẹ đến nơi đến chốn. Thế nhưng, tuần nào họ cũng quây quần ở nhà để mẹ bớt tủi thân.  

Phản ứng của 6 người con khi mẹ 90 tuổi gọi về chia gia tài 42 triệu đồng-1
Ảnh: Toutiao

Vài ngày trước, bà Anh thấy cơ thể không được khỏe. Dự cảm chẳng lành, bà gọi cả 6 người con về để dặn dò. Cả cuộc đời làm lụng vất vả, đến nay bà mới tiết kiệm được 12.000 NDT (khoảng 42 triệu đồng). Dù số tiền không nhiều nhưng bà Anh vẫn muốn chia đều cho 6 người con, mỗi người 7 triệu đồng. 

Bà lão già vẫn luôn cảm thấy có lỗi với 6 người con vì không thể cho chúng học hành đến chốn. Giờ đây, với tài sản chỉ 42 triệu đồng, bà lo lắng sẽ làm tổn thương các con, khiến chúng thất vọng. Thế nhưng, phản ứng của 6 người con làm bà vô cùng bất ngờ và xúc động.

Thấy mẹ lấy ra 12.000 NDT trong chiếc túi nilon màu trắng, 6 người con của bà Tố Anh không kìm được cảm xúc. Ai nấy đều rơi nước mắt thương xót cho người mẹ khổ cực của mình.

Được gọi đến nhận tiền, từ người con cả đã ngoài 60 đến người con út, ai nấy quỳ gối trước người mẹ già đáng kính. Không một lời nói chỉ trích hay trách móc được thốt lên, mà thay vào đó là lời cảm ơn và những cái ôm trìu mến dành cho bà lão già. 

Phản ứng của 6 người con khi mẹ 90 tuổi gọi về chia gia tài 42 triệu đồng-2
Ảnh: Toutiao

Phản ứng của 6 người con khi mẹ 90 tuổi gọi về chia gia tài 42 triệu đồng-3
Ảnh: Toutiao

Câu chuyện cảm động của gia đình bà Anh được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng bà Anh có lẽ là người mẹ hạnh phúc nhất, vì dù không giàu có nhưng bà có đến 6 người con hiếu thảo, luôn yêu thương mẹ. Ngoài kia có biết bao người già bạc mệnh mong ước có được cuộc sống ý nghĩa như bà. 

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/du-cam-chang-lanh-cu-ba-90-tuoi-goi-6-nguoi-con-ve-chia-gia-tai-42-trieu-ong-phan-ung-cua-cac-con-khien-nguoi-me-gia-bat-khoc-a415230.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR3bU3njr2zTeIh4p_Pf84j2xF1-eEe-eKn9g3pLRs59yw-y6jqX3DPuRtc_aem_Adki2kx6Z7zAp7yNyvyy_2b2BvcMFWANISg5KzRaZGtC2jLMp1gm6M5Wm2yKYwIhHnfYyJiGMDp2fl9g-nJ2ROzi

thừa kế gia đình

Tin tức mới nhất