Phạt 80 triệu đồng chủ tiệm bánh khiến 28 học sinh ngộ độc

Liên quan đến vụ 28 học sinh Thái Bình bị ngộ độc, ông Hoàng Quyết Thắng, chủ cơ sở bánh bông lan ở Tiền Hải (Thái Bình), bị phạt 80 triệu đồng và yêu cầu đình chỉ 3 tháng.

Ngày 17/10, UBND tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt đối với ông Hoàng Quyết Thắng (34 tuổi, trú thôn Đông Sơn, xã Tây Sơn, huyện Tiền Hải) - chủ cửa hàng bánh kem Trang Moon. Đây là nơi cung cấp bánh bông lan trứng muối cho 1 lớp tiểu học tại huyện Tiền Hải tổ chức tiệc liên hoan Trung thu khiến 28 học sinh bị ngộ độc thực phẩm.

UBND tỉnh Thái Bình xử phạt hành chính đối với ông Hoàng Quyết Thắng 80 triệu đồng về hành vi vi phạm: “Nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thái Bình áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ trong thời gian 3 tháng hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp bánh bông lan trứng muối của cửa hàng này.

Phạt 80 triệu đồng chủ tiệm bánh khiến 28 học sinh ngộ độc-1
Học sinh phải nhập viện sau khi ăn bánh bông lan trứng muối.

Vụ việc xảy ra vào trưa 28/9, phụ huynh học sinh lớp 4A1 Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải tổ chức tiệc liên hoan Trung thu cho 37 học sinh trong lớp. Thực phẩm sử dụng trong bữa liên hoan gồm bánh bông lan trứng muối cùng một số đồ ăn khác.

Trong bữa liên hoan này, 28 học sinh ăn bánh bông lan trứng muối và 9 học sinh không ăn. Đến chiều cùng ngày, một số học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt.

28 học sinh có ăn bánh bông lan trứng muối đều có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm, trong đó, 25 học sinh phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải, 3 học sinh khác có triệu chứng nhẹ được điều trị tại nhà.

Cơ quan chức năng đã thu thập một mẫu thực phẩm là phần bánh bông lan còn lại sau bữa liên hoan cùng bốn mẫu bệnh phẩm là chất nôn và phân của học sinh bị ngộ độc; một mẫu ruốc chà bông là nguyên liệu để phủ lên mặt bánh lấy tại cơ sở sản xuất bánh gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu ngày 28/9 cho thấy nguyên nhân gây ngộ độc cho học sinh là do bánh bông lan trứng muối bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/dinh-chi-phat-80-trieu-co-so-ban-banh-khien-28-hoc-sinh-ngo-doc-o-thai-binh-2203397.html

ngộ độc thực phẩm ngộ độc học sinh

Tin tức mới nhất