Phạt chủ quán cà phê hẹn hò dùng gương 'nhìn lén' tại TP.HCM

UBND Quận 1, TP.HCM xử phạt hành chính chủ quán cà phê hẹn hò dùng gương 'nhìn lén' trên đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành.

Liên quan đến vụ kiểm tra quán cà phê “hẹn hò” ghép đôi, dùng kính một chiều để nam thấy nữ, ngày 19/6, UBND Quận 1 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính quán cà phê này với số tiền hơn 18 triệu đồng.

Theo đó, chị H.T.A.D. (SN 2003, chủ hộ kinh doanh Mina Dating Cafe) bị xử phạt 3,5 triệu đồng về lỗi giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người lao động làm công việc có thời hạn từ đủ 1 tháng trở lên; lỗi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm với số tiền phạt 12,5 triệu đồng; không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo quy định 2,25 triệu đồng.

Phạt chủ quán cà phê hẹn hò dùng gương nhìn lén tại TP.HCM-1
Ghế ngồi giữa khách hàng nam và nữ có sự chênh lệch lớn.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2014, quán cà phê này trở thành tâm điểm chú ý vì mô hình kinh doanh bất thường.

Theo mô tả của quán, đây là mô hình quán cà phê kết hợp dịch vụ hẹn hò giấu mặt (blind date). Khách hàng đến đây sẽ được cung cấp thông tin sơ lược về đối tượng hẹn hò và được sắp xếp ngồi ở 2 căn phòng khác nhau.

Khách hàng nam sẽ ngồi ở một căn phòng có gam màu tối, gọi là "phòng đen", khách hàng nữ sẽ ngồi ở căn phòng đối diện, có gam màu sáng, gọi là "phòng trắng".

Khách hàng sẽ có thời gian trò chuyện, tìm hiểu nhau mà không hề biết mặt đối phương để quyết định xem cả hai có tiến đến làm bạn hay không. Khách hàng nữ khi tham gia hẹn hò giấu mặt này sẽ được miễn phí "vé vào cổng" cũng như nước uống detox.

Ban đầu, mô hình này thu hút sự chú ý của một bộ phận giới trẻ bởi sự mới lạ. Tuy nhiên, khi dân mạng chỉ ra những điểm bất thường trong phương thức hoạt động, quán bắt đầu trở thành tâm điểm chỉ trích.

Đầu tiên, mặc dù là mô hình hẹn hò giấu mặt nhưng chỉ có bên nam được "giấu mặt". Loại kính ngăn cách giữa 2 phòng là gương hai chiều, khách hàng nữ chỉ nhìn thấy bản thân trong gương mà không nhìn thấy khách hàng nam. Trong khi đó, khách hàng nam có thể quan sát mọi hành động của khách hàng nữ.

Thứ hai, ghế ngồi của khách hàng nữ được thiết kế cao hơn so với khách hàng nam. Điều này tiềm ẩn nguy cơ khách hàng nữ bị quấy rối, quay lén, đặc biệt là khi mặc các trang phục như váy ngắn, quần short...

Thứ ba, quán có quy định các khách hàng nữ được miễn phí "vé vào cổng" và tiền nước uống, trong khi các khách hàng nam phải trả một khoản phí.

Quán có 4 gói hẹn hò chia theo thời gian 1 giờ, 3 giờ, 1 ngày, 3 ngày nhưng khách nữ không phải trả tiền để mua. Nhiều người bày tỏ e ngại hoạt động của quán đang có biểu hiện xâm phạm và gây hại đến nữ giới.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/phat-chu-quan-ca-phe-hen-ho-dung-guong-nhin-len-tai-tp-hcm-ar878135.html

cà phê xử phạt

Tin tức mới nhất