Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

Phát hiện ca nhiễm COIVD-19 tại KĐT Thanh Hà, cô gái trẻ khóc nức nở, không chịu cách ly

Bình luận0

Khi lực lượng chức năng cách ly chung cư để điều tra dịch tễ, một cô gái trẻ khóc nức nở đòi đi khiến công an phải vào cuộc.

Chiều ngày 30/3, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 203 người. Trong số 9 ca mắc mới có 1 bệnh nhân ở Khu đô thị Thanh Hà, Thanh Oai, Hà Nội.

Ngay sau khi có thông tin về ca dương tính tại khu đô thị này, lực lượng chức năng ngay lập tức đã vào cuộc điều tra dịch tễ, đồng thời cách ly tạm thời để khử khuẩn và làm công tác phòng bệnh.

Ông Đặng Anh Phương – Chủ tịch UBND xã Cự Khê (Thanh Oai, Hà Nội), cho biết việc cách ly tạm thời tòa nhà có bệnh nhân dương tính được tiến hành từ sáng ngày 30/3. Tuy nhiên một “sự cố” đã xảy ra trong quá trình lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Theo đó, trong quá trình lập chốt để điều tra dịch tễ những trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân dương tính lần 1 với COVDI-19, một cô gái đã bỏ chạy từ trong toà nhà HH1B.

Phát hiện ca nhiễm COIVD-19 tại KĐT Thanh Hà, cô gái trẻ khóc nức nở, không chịu cách ly-1
Cô gái trẻ bị lực lượng chức năng giữ lại khi nhất quyết không ở trong khu cách ly có người dương tính với COVID-19.

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát đã giữ cô gái này lại hỏi lý do nhưng cô gái không nói, cố giằng co và khóc nức nở nhất quyết không vào tòa nhà. Khi bị lực lượng chức năng giữ lại, cô gái trẻ nói rằng không phải công dân ở xã Cự Khê, cũng không phải cư dân của tòa nhà.

Khi hỏi về nhân thân, nơi cư trú, chứng minh thư… cô gái dứt khoát không khai báo, nhất quyết đòi ra khỏi toà nhà”, ông Phương nói.

Sau nhiều giờ động viên, thuyết phục từ lực lượng chức năng, cô gái này thừa nhận ở phường Phú Lương (Hà Đông, Hà Nội). Hiện chính quyền cũng chỉ đạo liên hệ sang công an Phường Phú Lương mời đơn vị này cũng như gia đình cô gái đến sẽ giải quyết cho cô gái về nhà.

Sau khi thuyết phục, cô gái quay vào trong chung cư. Về hướng xử lý, ông Phương cho biết tổ công tác thống nhất chỉ khi nào gia đình cô gái, cùng công an phường nơi cô gái sinh sống tới UBND xã Cự Khê hoặc tới trụ sở công an xã Cự Khê ký cam kết về việc cách ly với công dân, chính quyền sẽ bàn giao về nơi cư trú theo đúng quy định.

Về trường hợp bệnh nhân dương tính với COVID-19 tại khu đô thị Thanh Hà, theo báo cáo ban đầu bệnh nhân là nam giới, 41 tuổi làm nhân viên xây dựng trú tại tòa HH01B. Trước đó, nam bệnh nhân này có đi khám bệnh tại BV Bạch Mai vào ngày 12/3, tình trạng hiện nay tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có ho, không sốt.

Vợ nam bệnh nhân này sinh năm 1980, nhân viên Cục Sở hữu trí tuệ, làm việc tại địa chỉ 386 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân. Trước đó người này có đi khám bệnh tại BV Bạch Mai cùng chồng, tình trạng hiện nay tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có ho, không sốt.

Trong quá trình đi khám, cả hai vợ chồng đều đeo khẩu trang, không ăn uống gì ở căng tin bệnh viện. Người chồng khám xong lại về khu đô thị Thanh Hà tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Còn người vợ vẫn đi làm tại cơ quan từ ngày 16 đến 26/3. Hàng ngày chị N. vẫn đi siêu thị tại tòa nhà đối diện, có đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.

Đến ngày 28/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) có báo Trung tâm Y tế Thanh Oai lấy mẫu 2 trường hợp này. Sáng 29/3, Trung tâm Y tế Thanh Oai đã lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp này để chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm. Tại thời điểm điều tra dịch tễ, người chồng có ho, sốt còn vợ sức khỏe bình thường.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn tại nhà bệnh nhân và toàn bộ hành lang, cầu thang máy, mặt sảnh tòa nhà, đồng thời gọi xe 115 chuyển bệnh nhân đến BV Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2 Đông Anh để điều trị.

Theo Thời đại Plus

Xem link gốcẨn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phat-hien-ca-nhiem-coivd-19-tai-kdt-thanh-ha-co-gai-tre-khoc-nuc-no-khong-chiu-cach-ly-d232886.html

COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất