Phát hiện điều lạ sau khi cắt cá thành khúc, bà nội trợ lo lắng thắc mắc được chị em giải đáp nhận ra sự thật không ngờ
Trước thắc mắc của bà nội trợ, nhiều chị em đã vào giải đáp tận tình và cho rằng không có gì đáng lo.
Cách đây mấy hôm, một bà nội trợ thắc mắc về bát canh cua đột ngột chuyển sang màu xanh đậm sau khi ăn không hết. Mới đây, một bà nội trợ khác bày tỏ lo lắng sau khi quan sát được hiện tương lạ trên miếng cá.
Theo bà nội trợ này, bản thân vừa mua đuôi cá cờ xanh ở chợ. Người này thường mua cá này nhưng hôm nay cắt khúc ra thì phần thịt cá hiện màu ánh bạc vàng như bong bóng xà phòng hay màu ánh bạc trên vỏ sò của nghêu sò.
"Vậy miếng thịt này có vấn đề gì hay cá này sống ở vùng ô nhiễm", người phụ nữ thắc mắc.
Không khó hiểu trước thắc mắc của người này vì lần đầu tiên quan sát được hiện tượng như vậy. Với người lần đầu tiên quan sát được chắc chắn sẽ có những lo lắng nhất định vì sợ sẽ có món cá không đảm bảo chất lượng. Vậy nhưng, nhiều bà nội trợ khác đã gặp tình huống này và đưa ra lời khuyên rất bất ngờ. Hầu hết ý kiến đều bác bỏ việc cá này bị ô nhiễm hay không tươi mà trái lại cá tươi mới có màu như vậy.
Một người nói: "Dao cắt cá là dao sắt, thi thoảng thịt bò cũng như vậy, không sao cả đừng lo cứ nấu bình thường".
Trong khi đó, một người khác bình luận: "Cá tươi cộng dao sắt sẽ gây nên hiện tượng đó, thỉnh thoảng thái thịt bò cũng gặp như vậy. Nếu cắt bằng dao sứ sẽ không bị".
Có người lại cho rằng: "Cá tươi nên mới vậy chứ không phải dao sắt gì, còn bó có ánh xanh là do khúc xạ ánh sáng tạo nên".
Nhiều người khác cũng đồng tình quan điểm và cho rằng cá như vậy là rất tươi ngon và khen bà nội trợ khéo tay, đảm đang khi chọn được miếng cá ngon cho gia đình thưởng thức.
Trước đây, miếng thịt bò được thái lát bằng dao sắt rồi xuất hiện màu ánh xanh cũng được bà nội trợ quan tâm nhưng đó là điều hoàn toàn bình thường, không phải lo lắng gì. Để chọn các tươi nên chú ý nhìn mắt cá, nếu mắt cá trong không bị đục, sáng rõ và hơi phồng lên một chút. Là cá vẫn còn tươi, thịt các phải săn chắc, da cá không bong tróc, cá không có mùi hôi thối...
Theo Emdep
-
1 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
4 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
6 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
7 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
8 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
9 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
9 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
10 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
10 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
14 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
23 giờ trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
1 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
1 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước