Phát hiện 'hàng nóng' trong một kiện hàng tại sân bay Đà Nẵng

Trong quá trình soi chiếu, nhân viên an ninh phát hiện bên trong kiện hàng có chứa linh kiện lắp thành súng tự chế và 2 viên đạn có thuốc nổ.

Chiều 19/3, Trung tâm An ninh hàng không - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao vụ việc phát hiện kiện hàng ở sân bay chứa súng tự chế cho Công an phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) tiếp tục điều tra.

Trước đó, vào khoảng 6h20 ngày 14/3, trong quá trình giám sát màn hình máy soi chiếu tại nhà ga hàng hoá (Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng), nhân viên an ninh sân bay phát hiện một kiện hàng có linh kiện rời của súng tự chế bằng kim loại.

Phát hiện hàng nóng trong một kiện hàng tại sân bay Đà Nẵng-1
Khẩu súng và đạn được phát hiện trong kiện hàng gửi ra Hà Nội

Qua kiểm tra, linh kiện này lắp lại thành 1 khẩu súng hoàn chỉnh và đi kèm là 2 viên đạn vỏ bằng đồng (còn nguyên hạt nổ, bên trong có thuốc).

Phát hiện hàng nóng trong một kiện hàng tại sân bay Đà Nẵng-2
2 viên đạn vẫn còn nguyên ngòi nổ

Theo Trung tâm An ninh hàng không, kiện hàng này được một nhân viên giao hàng tên P.T.Th. (50 tuổi, trú tại quận Thanh Khê) gửi từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Th. thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Vụ việc sau đó được Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng lập biên bản vi phạm, đồng thời chuyển hồ sơ và tang vật cho Công an phường Hòa Thuận Tây điều tra theo thẩm quyền.

Đ.K
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/phat-hien-sung-tu-che-dan-trong-mot-kien-hang-tai-san-bay-da-nang-n-339350.html

súng tự chế

Tin tức mới nhất