Mệt mỏi với chị sui… ngang hông

Tôi không đồng tình với cách kết giao kiểu gài bẫy, ép duyên. Tôi cũng không đồng ý quan điểm quen chơi để thử nếm trải vài mối tình của đồng nghiệp.

Dường như từ lúc nảy ra ý tưởng “kết giao sui gia” này, ngày nào Trinh cũng nhắn tin hỏi tôi: “Chị sui ăn cơm chưa?”, “Chị sui rảnh không, ghé nhà chơi?”, “Chị sui ơi, chị sui à…”.

Nhắn tin không như chưa đủ, hễ gặp tôi ở đâu là Trinh chèo kéo, một gọi chị sui, hai gọi chị sui. Bạn bè đồng nghiệp ban đầu tưởng chúng tôi trêu ghẹo nhau, sau đó ai cũng nghĩ chúng tôi là… sui thật!

Để thúc đẩy mối quan hệ trong tương lai, Trinh còn rủ tôi nói chuyện riêng để tạo điều kiện cho mấy đứa nhỏ đi chơi, tìm hiểu nhau…

Mệt mỏi với chị sui… ngang hông-1
Chị sui rất nhiệt tình, chân thành, nhưng... (Ảnh minh họa)

Nguyên do, Trinh có hai cậu con trai, cháu lớn học năm thứ ba đại học, cháu thứ 2 học năm cuối đại học, đều đang nối nghiệp cha, theo chuyên ngành toán trường sư phạm.

Tôi có hai cô con gái, một cháu học năm hai đại học, cháu năm nay đang học lớp 11. Cả hai đều yếu các môn tự nhiên. Qua lời giới thiệu từ nhiều đồng nghiệp và chính Trinh, nên từ năm bé Bo - cháu lớn nhà tôi - luyện thi vào lớp 10, tôi đã bắt đầu đưa con đến nhà Trinh học thêm.

Do chỗ quen biết nên chồng Trinh ngoài kèm môn toán cho bé Bo, còn kèm giúp cháu hai môn lý, hóa. Hôm nào, Khánh và Trung - hai con trai của Trinh không phải đi học, hai cháu làm "trợ giảng" cho ba.

Bé Bo dần lấy lại căn bản, thi đậu ngành sư phạm toán và đã bắt đầu đến giảng đường. Còn bé Măng, sau học kỳ II năm lớp 10 cũng thỏ thẻ: "Mẹ con cho học thêm giống chị Hai nha". Vậy là tôi lại gửi Măng qua nhà thầy học tiếp.

Không ngờ chuyện đi học thêm của con làm tôi bỗng dưng có chị sui… ngang hông. Cuối tuần nào Trinh và ông xã cũng tìm cớ đến nhà tôi chơi, hoặc rủ hai đứa nhỏ nhà tôi sang bên đó liên hoan.

Kỳ quặc nhất là, Trinh luôn vô tình hoặc hữu ý để con trai lớn của cô và con gái lớn của tôi có cơ hội ngồi riêng với nhau. Nhiều lần cô ấy cũng đẩy con gái nhỏ của tôi vào phòng riêng của con trai nhỏ nhà cô ấy.

Trinh nhiều lần nói thẳng hai con trai của cô thích hai con gái nhà tôi, nếu tôi ưng thì cho tiến tới. Những lần như vậy tôi đều phản đối: “Đừng ép tụi nhỏ!”, Trinh cười hì hì: “Có sao đâu, chừng gạo nấu thành cơm thì chị em mình khỏe”.

Mới cách đây một tuần, tôi té ngửa khi Trinh gọi điện thoại nhờ tôi cho con gái lớn qua nhà phụ Trinh làm tiệc, nhưng hóa ra không có tiệc nào cả. Trinh hẹn giúp con trai lớn để con tôi cùng cậu trai ấy đi uống cà phê riêng ở Thanh Đa.

Qua lời kể của con, tôi mới biết đây không phải lần đầu Trinh lấy cớ này nọ "mượn" bé Bo qua nhà, rồi sau đó cho hai con đi uống cà phê hoặc đi công viên với nhau.

Thấy tôi dò hỏi thì con nói: “Con nói thật với mẹ, con thấy cũng không có cảm giác gì khác với anh Khánh. Nhưng lần nào cũng lỡ bị dì Trinh ép ngồi lên xe anh Khánh chở đi, con xuống không kịp”.

Mệt mỏi với chị sui… ngang hông-2
Con gái tôi không vui khi bị gán ghép quá đáng 

Nghe xong sự tình, tôi tìm Trinh để hỏi vì sao cô ấy hành động như vậy, nào ngờ Trinh phân bua: "Tại tui thấy tụi nó đẹp đôi, gia thế xứng nhau quá nên mới xúi tụi nhỏ xáp vô đó. Kệ đi, ai mà không có vài mối tình. Cho quen chơi cũng được!".

Nghe tới đây tôi nổi giận thật sự. Tôi thấy hai cậu con trai của Trinh rất tốt, nhưng tôi cũng muốn để cho các con tự nhiên tìm hiểu, nếu chúng có cảm tình và quen nhau thật thì tôi ủng hộ.

Tôi chỉ không đồng tình với cách kết giao kiểu gài bẫy, ép duyên của Trinh một chút nào. Tôi cũng không đồng ý quan điểm “quen chơi” để thử nếm trải việc “qua vài mối tình” của đồng nghiệp.

Tôi nghĩ, đến lúc tôi phải cắt tình bạn với “chị sui… ngang hông” này rồi, mà trước tiên, sẽ phải đi tìm gia sư mới dạy toán cho con gái nhỏ đã. Chắc chắn đành phải vậy thôi!

Theo Infonet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/met-moi-voi-chi-sui-ngang-hong-409197.html

chuyện gia đình thông gia

Tin tức mới nhất