Phát ngôn gây sốc 'Phim Châu Tinh Trì nhảm gấp 800 lần phim Việt', Hoài Linh sẵn sàng 'nhận đá'

Hoài Linh không ngại cho rằng, đó là những nhận định riêng của bản thân nên anh sẵn sàng đón nhận sự đồng cảm hay phản bác từ các khán giả.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, những chia sẻ thẳng thắn của Hoài Linh về phim điện ảnh Việt Nam đã nhận được nhiều ý kiến từ khán giả. Cụ thể nam danh hài đã phát biểu: "Phim Châu Tinh Trì còn nhảm gấp 800 lần phim Việt Nam sao không ai viết, mà hễ phim Việt Nam ra cái chửi nhảm".
 


Hoài Linh và phát ngôn gây tranh cãi: "Phim Châu Tinh Trì còn nhảm gấp 800 lần phim Việt, sao không ai chửi?".

Hoài Linh không ngại cho rằng đó là những nhận định riêng của anh nên anh sẵn sàng đón nhận sự đồng cảm hay phản bác của các khán giả. Người nghệ sĩ ưu tú cho rằng anh sẽ tiếp tục sống với nghề cho đến lúc không thể diễn được nữa.

Và cho dù sự phát triển của điện ảnh Việt Nam sau này sẽ phát triển đa dạng thể loại ra sao, anh vẫn chỉ yêu thích những vai diễn mộc mạc, giản dị như chính con người thật của anh.

Phát ngôn gây sốc Phim Châu Tinh Trì nhảm gấp 800 lần phim Việt, Hoài Linh sẵn sàng nhận đá-1
Hoài Linh trên phim trường "Đích tôn độc đắc".

Trong suốt nhiều năm làm nghề, Hoài Linh luôn rất kiệm lời và không muốn thổ lộ quá nhiều về cuộc sống của mình. Riêng đối với nghệ thuật, anh sẵn sàng chia sẻ để có cơ hội nói với khán giả về những cái hay, cái đẹp, những điều tâm huyết gửi gắm vào từng tác phẩm.

Anh cho rằng những danh hiệu của các nghệ sĩ là do những cây bút báo chí tự đặt nên và tự làm cho cái tên ấy trở nên nóng hơn khi bỗng nhiên nghệ sĩ ấy được nhiều sự quan tâm của công chúng. Đến khi người nghệ sĩ ấy không đạt được những hiệu ứng tốt trong công việc thì cũng báo chí ra lời chê họ đã không còn giữ được phong độ.

Hoài Linh từng tự nhủ, những danh xưng hoa mỹ như “Ông Vua phòng vé", "Ông hoàng nhạc Việt", "Nữ hoàng phòng trà” không biết đã ra đời từ khi nào. Riêng đối với anh và các nghệ sĩ khác, việc tự vỗ ngực xưng danh như thế là chuyện không tưởng.

Vì vậy, việc những danh hiệu đó ra đời rồi mất đi thì cũng không phải do nghệ sĩ. Anh cho rằng những người nghệ sĩ đã cố gắng hết mình với nghề nên những danh xưng ấy không quan trọng với họ. Đó cũng là một trong những lý do mà Hoài Linh ngại tiếp xúc với báo chí. 

Phát ngôn gây sốc Phim Châu Tinh Trì nhảm gấp 800 lần phim Việt, Hoài Linh sẵn sàng nhận đá-2
Đối với Hoài Linh, danh xưng báo chí dành tặng không quan trọng bằng những gì mà người nghệ sĩ đã cống hiến.

Khi được hỏi về người em trai Dương Triệu Vũ, Hoài Linh cũng trả lời thẳng thắn anh muốn em trai phải “tự thân vận động” để sau này thành công ấy là của chính mình. Sự khắt khe, nghiêm khắc ấy làm cho anh đôi khi bị hiểu lầm là không yêu thương, đùm bọc chính em ruột, ngay cả bố mẹ anh cũng đã nhiều lần trách móc rằng anh không quan tâm đến chính người thân, ruột thịt.

Tuy nhiên, may mắn ca sĩ Dương Triệu Vũ luôn hiểu và yêu thương anh trai mình bằng tất cả sự kính trọng. Hoài Linh từng chia sẻ: “Giờ tôi mà nói vào thì lỡ sau này nó làm không được, người ta nói tại anh mày đưa mày vô chứ cỡ mày không có cửa. Lúc đó nó tự ái và tổn thương ghê lắm”.

Phát ngôn gây sốc Phim Châu Tinh Trì nhảm gấp 800 lần phim Việt, Hoài Linh sẵn sàng nhận đá-3
Nam danh hài cũng trải lòng về tình cảm dành cho Dương Triệu Vũ và Hoài Lâm.

Còn việc Dương Triệu Vũ được Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ thì đó là tình cảm anh em trong nghề. Trước đây, Hoài Linh từng dẫn dắt Đàm Vĩnh Hưng những ngày đầu vào nghề nên việc nam ca sĩ giúp đỡ Dương Triệu Vũ cũng là lẽ thường tình.

Nam danh hài cũng không quên dặn dò em trai: “Mày hát mày phải có cái riêng của mày, không nên giống người khác thì mới tạo nên dấu ấn với khán giả”.

Riêng với những người ngoài, nếu nhìn thấy khả năng thật sự, Hoài Linh sẽ không ngại đem đến cho họ cơ hội để theo đuổi nghề nghiệp. Cũng như Hoài Lâm trước đây từng được anh gửi gắm để cùng luyện giọng và cũng theo anh lăn lộn bao nhiêu năm mới có hội được khán giả biết đến như hôm nay. 
 

Trúc An
Theo Vietnamnet


Châu Tinh Trì Hoài Linh

Tin tức mới nhất