Phí Phương Anh lại dính nghi vấn đạo nhạc, lần này là hit của Red Velvet?

Bài hát mới của Phí Phương Anh lại dính nghi vấn đạo nhạc.

Vừa qua, Phí Phương Anh trở lại làng nhạc với nhạc phẩm Bịt Mắt Bắt Anh. Vẫn phát huy concept trẻ trung, đầy màu sắc, Bịt Mắt Bắt Anh là một ca khúc bắt tai, ca từ dễ nghe, dễ thuộc. Trước khi trình làng ca khúc này, nữ người mẫu đã có màn quảng bá gây sốt MXH khi được một dàn trai đẹp châu Phi hát chúc mừng ngày ra mắt MV.

Phí Phương Anh lại dính nghi vấn đạo nhạc, lần này là hit của Red Velvet?-1
Phí Phương Anh vừa có màn comeback với Bịt Mắt Bắt Anh

Một lần nữa, Phí Phương Anh lại dính nghi án đạo nhạc. Sau khi ra mắt, nhiều người dùng MXH đã so sánh giai điệu Bịt Mắt Bắt Anh tương đồng với nhạc Red Velvet. Cụ thể, bài hát mới của Phí Phương Anh có phần hook bắt tai gần như gây liên tưởng đến Russian Roulette. Cách triển khai nhạc cụ, nhịp điệu giống nhau khiến Phí Phương Anh bị chỉ ra khả năng “vay mượn" bản hit năm 2016 của nhóm nữ nhà SM.

Russian Roulette là một trong những ca khúc làm nên tên tuổi Red Velvet, khẳng định màu sắc âm nhạc và làm đa dạng thêm concept độc đáo, nhiều biến số mà SM xây dựng cho 5 cô gái.

Phí Phương Anh lại dính nghi vấn đạo nhạc, lần này là hit của Red Velvet?-2
Russian Roulette là một trong những ca khúc làm nên tên tuổi Red Velvet

Trước đó, Phí Phương Anh và công ty quản lý nhiều lần bị tố đạo nhái. Lùm xùm nhất chính là việc xây dựng hình ảnh cho MiiNa giống Rosé và loạt MV bị bóc mượn hình ảnh từ phim ảnh Hàn Quốc. Ca khúc Buồn Không Thể Buông cũng từng bị đặt cạnh Sick Enough To Die vì sự tương đồng trong giai điệu. Do đó, cư dân mạng khá khắt khe với các sản phẩm âm nhạc từ Phí Phương Anh hay công ty của cô.

Phí Phương Anh lại dính nghi vấn đạo nhạc, lần này là hit của Red Velvet?-3
Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh nhạc mới của Phí Phương Anh

Về nghi vấn Phí Phương Anh đạo nhạc Red Velvet, cư dân mạng chia ra thành nhiều luồng ý kiến. Nhiều bình luận cho rằng cả hai bài hát đều có sự tham khảo, dùng sample từ nhạc phim Tom and Jerry. Thế nhưng, ca khúc Rusian Roulette được đội ngũ sáng tạo của SM làm mới hoàn toàn nên dẫn chứng kể trên bị bác bỏ, Phí Phương Anh và ekip lại “ngựa quen đường cũ" tham khảo quá đà các sản phẩm âm nhạc Kpop. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng dù có đôi phần giống nhau nhưng rất khó để xác định là đạo nhạc, Bịt Mắt Bắt Anh vẫn có nhiều điểm khác biệt so với Rusian Roulette.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/phi-phuong-anh-lai-dinh-nghi-van-dao-nhac-lan-nay-la-hit-cua-red-velvet-20231004115830066.htm

Phí Phương Anh

Tin tức mới nhất