Phiên bản người đóng của 'Thám tử Pikachu' chuẩn bị bấm máy

Bộ phim "Detective Pikachu" (Thám tử Pikachu) phiên bản người đóng sẽ chính thức bấm máy vào đầu năm sau.

Bộ phim Pokemon mới với tựa đề Detective Pikachu (Thám tử Pikachu) phiên live-action (người đóng) đã chính thức bước vào giai đoạn sản xuất. Thám tử Pikachu dựa trên series trò chơi video Pokemon nổi tiếng, sẽ khởi quay vào tháng 1/2018 ở London, Anh.

Đại diện hãng Legendary Pictures thông báo phim sẽ do đạo diễn của Goosebumps Rob Letterman chỉ đạo, kịch bản được viết bởi bộ đôi biên kịch Nicole Perlman (Captain Marvel) và Alex Hirsch (Gravity Falls).

Hiện tại, chưa có thông tin nào về dàn diễn viên của phim cũng như lịch phát hành. Dự án này đã được bắt đầu lên kế hoạch thực hiện từ tháng 7/2016 sau cơn sốt của trò chơi Pokémon GO hồi mùa hè năm ngoái.

Phiên bản người đóng của Thám tử Pikachu chuẩn bị bấm máy-1
Dự án live-action của Pikachu nhận được sự quan tâm từ khi công bố vào năm ngoái.

Ý tưởng của Detective Pikachu được dựa trên trò chơi giải đố ăn khách Great Detective Pikachu: The Birth of a New Duo của Nhật Bản. Bộ phim chuyển thể đưa khán giả tới thế giới của các sinh vật Pokémon.

Tại đó, một thám tử Pikachu tài ba có nhiệm vụ giải mã những bí ẩn đang xảy ra, với sự giúp sức của cậu bé Tim Goodman.

Việc thực hiện phiên bản người đóng cho Pikachu từng gây bất ngờ vì sự mạo hiểm và liều lĩnh của dự án này. Chưa rõ phiên bản phim Detective Pikachu (Thám Tử Pikachu) sẽ giữ hay loại bỏ những tình tiết nào so với cốt truyện trong game. Trên mạng xã hội, phần đông khán giả tỏ ra rất hào hứng và tò mò với bộ phim này.

Phiên bản người đóng của Thám tử Pikachu chuẩn bị bấm máy-2
Phiên bản "Thám tử Pikachu" do người đóng được xem là bước đi liều lĩnh của hãng phim.

Ngay từ lúc này, hãng Legendary Entertainment đã lựa chọn Universal Pictures là đại diện phát hành bộ phim tới nhiều quốc gia khác trên thế giới trừ Nhật Bản. Tại quê hương của thương hiệu Pokemon, tác phẩm do đơn vị Toho chịu trách nhiệm phát hành.

Thương hiệu Pokémon ra đời tại Nhật Bản từ năm 1990 và kéo theo hàng loạt các tác phẩm hoạt hình, trò chơi ăn theo. Rob Letterman vốn là đạo diễn nổi tiếng qua các tác phẩm dành cho thiếu nhi như Shark Tale, Monster vs. Aliens hay Gulliver’s Tale.

Mới nhất, ông là người đứng sau tác phẩm chuyển thể Goosesbumps (2015) của danh hài Jack Black.

Theo Zing


phim hoạt hình

Tin tức mới nhất