Phim có Hoàng Thùy Linh lên sóng, tất cả diễn viên được khen, trừ nữ chính

Hoàng Thùy Linh vừa tái xuất phim truyền hình đã bị chê "diễn xuất nhạt nhòa, thoại như trả bài".

Không Ngại Cưới, Chỉ Cần Một Lý Do đã chính thức nối sóng Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình trên sóng giờ vàng VTV.

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của 2 anh em Đông (Trọng Lân) và Yến (Hoàng Thùy Linh). Trong khi anh trai là thiếu gia được nuông chiều, sống không có mục đích và khá thờ ơ với mọi người thì Yến lại được hết lời khen ngợi.

Đây là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Hoàng Thùy Linh sau gần 5 năm vắng bóng truyền hình, kể từ sau Mê Cung (2019). 

Trong tập 1, phim mở ra hai bối cảnh: trên thành phố, tại văn phòng mà Yến (Hoàng Thùy Linh) mới nhận chức quản lý và ở quê nhà, nơi có ông - bố và anh trai của Yến. Hai bối cảnh được kết nối với nhau thông qua sự trái ngược của hai nhân vật Yến và Đông (Trọng Lân).

Trong mắt ông, Yến là niềm tự hào của cả gia đình, thậm chí là cả làng còn Đông - cháu đích tôn - lại chỉ là kẻ ăn hại, vô công rồi nghề, đã thế còn đa tình, tháng nào cũng chia tay bạn gái mới.

Chỉ trong một tập, khán giả đã có những hình dung cụ thể, tương đối rõ nét về các nhân vật chủ chốt trong phim cũng như mối quan hệ của họ. Đặc biệt, tuyến những nhân vật ở bối cảnh làng quê đang ghi điểm hơn hẳn khi ai nấy đều dễ thương, tính cách thú vị, gây cười cho người xem.

Từ một Đông đa tình, ham chơi; tới cặp bố con cụ Mão (NSƯT Phú Đôn) - ông Trọng (Thanh Bình) trái tính trái nết; hay Huyền (Quỳnh Lương) người mẹ đơn thân đanh đá, thẳng tính, mới mở quán cafe đã bị Đông "phá đám",... Mỗi nhân vật một màu sắc, có phần nổi bật và thú vị hơn hẳn so với câu chuyện ở thành phố.


Tập 1 Không Ngại Cưới, Chỉ Cần Một Lý Do"

Nhìn chung bước đầu, nhiều khán giả hài lòng khi bộ phim bước đầu "đúng như quảng cáo": một bộ phim tình cảm, hài hước, chữa lành, không đi vào lối mòn drama thường thấy của truyền hình Việt gần đây.

Ngoài ra, khán giả cũng dành lời khen cho đạo diễn khi chọn được dàn diễn viên trẻ và hợp vai, đáng yêu như: Trọng Lân, Nhan Phúc Vinh, Quỳnh Lương,... ngoại trừ vai nữ chính của Hoàng Thùy Linh.

Cũng không quá ngạc nhiên khi sau những ồn ào gần đây của Hoàng Thùy Linh, khó tránh được vai Yến do cô thủ vai rơi vào "tầm ngắm" của khán giả.

Nhân vật chưa đến mức bị "tẩy chay" như lo ngại trước đó, song nhiều bình luận của khán giả cho rằng bao nhiêu năm, dù luôn được ưu ái sắm vai nữ chính nhưng diễn xuất của giọng ca See Tình vẫn không được đánh giá cao.

Cụ thể, dù đảm nhận vai chính nhưng ở tập 1, màn thể hiện của Hoàng Thùy Linh lại chưa tạo được dấu ấn, có phần mờ nhạt hơn so với những nhân vật còn lại. Dĩ nhiên, cô diễn không đến mức bị gọi là đơ cứng nhưng diễn xuất, biểu cảm, đài từ bao năm qua vẫn vậy.

Khán giả cho rằng không nhìn thấy được sự tiến bộ của Hoàng Thùy Linh, từ thời "chân ướt chân ráo" vào nghề với Nhật Ký Vàng Anh đến loạt phim điện ảnh và cả phim truyền hình Mê Cung.

Vẫn là một Hoàng Thùy Linh y như cũ, nét diễn bao năm không hề thay đổi, thiếu linh hoạt và không thực sự đem đến tinh thần của nhân vật.

Phim có Hoàng Thùy Linh lên sóng, tất cả diễn viên được khen, trừ nữ chính-1
Hoàng Thùy Linh bị cho là một màu, không tiến bộ

Phim có Hoàng Thùy Linh lên sóng, tất cả diễn viên được khen, trừ nữ chính-2Phim có Hoàng Thùy Linh lên sóng, tất cả diễn viên được khen, trừ nữ chính-3Phim có Hoàng Thùy Linh lên sóng, tất cả diễn viên được khen, trừ nữ chính-4

Đặc biệt, nhiều bình luận tỏ ra không hài lòng với giọng thoại của nữ diễn viên. "Thoại như đang đọc kịch bản, thiếu cảm xúc; cách nói chuyện như đang làm MC",... là những bình luận của khán giả về Hoàng Thùy Linh.

Trước đó, Hoàng Thùy Linh thừa nhận, Yến trong Không Ngại Cưới, Chỉ Cần Một Lý Do là vai diễn truyền hình dài hơi duy nhất của cô trong nhiều năm trở lại đây nên mang lại cho cô không ít áp lực.

"Dù đã chuẩn bị về mặt tâm lý, những ngày quay đầu vẫn thực sự vất vả... Khi đọc vai diễn này, tôi cảm thấy nhân vật này rất dễ thương. Cô ấy đang bị gia đình hối thúc lấy chồng và điều này cũng thường xảy ra với những cô gái yêu thích công việc ngoài đời.

Tôi cũng cảm thấy mình có sự tương đồng với Yến. Nhưng điều đặc biệt là Yến rất yêu gia đình, và tôi cũng thế. Xử sự của Yến đôi khi rất trưởng thành, đôi khi lại rất trẻ con. Đấy là lý do vì sao cô ấy nghĩ là cô vẫn còn trẻ nên chưa muốn lập gia đình.

Tôi cũng có suy nghĩ giống Yến. Điểm khác nhau giữa tôi và Yến là cô ấy sống ở hoàn cảnh không có mẹ, chỉ có anh trai. Tôi cảm thấy rất thú vị khi Yến vừa giống vừa khác tôi", Hoàng Thùy Linh chia sẻ.

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/phim-co-hoang-thuy-linh-len-song-tat-ca-dien-vien-deu-duoc-khen-tru-nu-chinh-172230922115635085.htm?fbclid=IwAR0d6LnZdAj2z4jfob22v9cfRuug4GVENTnUzqZJepwx8S-EeaPXsIZDVJs

Hoàng Thùy Linh

Tin tức mới nhất