Phim của Trấn Thành bị cản đường

Phim Tết "Mai" - Trấn Thành đạo diễn - lập kỷ lục về doanh thu nhưng tốc độ đang giảm dần so với các tuần trước. Một trong những lý do là dự án bị bom tấn "Dune 2: Hành tinh cát" cản đường.

Bảng xếp hạng doanh thu tuần vừa qua của Box Office Vietnam (đơn vị quan sát phòng vé độc lập) ghi nhận Mai đứng vị trí số một ở tuần thứ tư trụ rạp. Tuy nhiên, doanh thu phim Trấn Thành đạo diễn tăng chậm hơn so với tuần trước.

Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có sự xuất hiện của bom tấn khoa học viễn tưởng Dune 2: Hành tinh cát.

Phim của Trấn Thành bị cản đường

Sau gần một tháng phát hành, Mai chính thức cán mốc doanh thu 500 tỷ đồng, vượt mặt Nhà bà Nữ để trở thành phim Việt ăn khách nhất mọi thời.

Tuy nhiên, tuần qua dự án dính phải một số lùm xùm không đáng có, xoay quanh việc khán giả chưa đủ tuổi lén vào rạp xem phim.

Tác phẩm dán nhãn T18 (cấm khán giả dưới 18 tuổi) vì có những cảnh nóng táo bạo giữa các nhân vật. Song, thực tế cho thấy một số nhà rạp vẫn để học sinh cấp ba vào xem phim mà không có bất kỳ động thái kiểm tra, quản lý.

Kết quả, nhiều rạp chiếu bị phạt ở mức từ 60-80 triệu đồng vì vi phạm pháp luật. Khán giả cũng để lại bình luận tiêu cực về phim, cho rằng đây là lý do giúp Mai có mức doanh thu kỷ lục.

Phim của Trấn Thành bị cản đường-1Phim của Trấn Thành bị cản đường-2
"Mai" của Trấn Thành vượt mốc 500 tỷ đồng nhưng dính vào nhiều lùm xùm.

Ba ngày cuối tuần qua, phim hốt hơn 21 tỷ đồng, với 223.960 vé bán ra trên 7.190 suất chiếu. Thành tích này là con số đáng mơ ước đối với bất kỳ phim Việt nào.

Song, doanh thu cuối tuần của phim đã sụt khoảng 60% so với tuần trước (hơn 55 tỷ đồng).

Một trong những nguyên nhân khiến phim của Trấn Thành giảm phong độ là dự án khởi chiếu đã lâu. Hơn nữa, nhiều phim mới phát hành giúp khán giả có lựa chọn đa dạng hơn khi ra rạp so với mùa Tết.

Trong đó, sự xuất hiện của Dune 2: Hành tinh cát là yếu tố chính cản đường Mai. Bom tấn Hollywood thu gần 10 tỷ đồng trong ba ngày cuối tuần, với 82.516 vé bán ra trên 2.865 suất chiếu.

Doanh thu cho thấy tác phẩm có khởi đầu rất tốt, cao gấp 7 lần phần đầu khi ra mắt ở nước ta hồi 2021. Tuy nhiên, thời điểm đó điện ảnh bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19 và nhiều rạp phim phải đóng cửa nên khó thể so sánh chính xác.

Dune 2 hút khách tại Việt Nam

So với phần đầu, Dune 2: Hành tinh cát được đánh giá cao hơn hẳn về mọi mặt. Phim hiện đạt 8.4/10 điểm trên IMDb và xếp loại “Tươi” trên Rotten Tomatoes với 94% bình chọn từ giới chuyên môn.

Phần lớn bình luận tích cực nhờ phần hành động được đầu tư, câu chuyện hấp dẫn và các nhân vật được xây dựng chi tiết hơn.

Phim của Trấn Thành bị cản đường-3Phim của Trấn Thành bị cản đường-4
Bom tấn "Dune 2: Hành tinh cát" được khán giả Việt đón nhận.

Theo Box Office Vietnam, 70% doanh số của Dune 2: Hành tinh cát đến từ cụm rạp CGV. Phim đặc biệt hút khách tại hai thành phố lớn nhất nước là TP.HCM và Hà Nội.

Trước đó, một số bom tấn Hollywood ra mắt nhưng không được khán giả Việt đó nhận, bao gồm Argylle và Madame Web. Thế nên nhiều ý kiến dự đoán Dune 2: Hành tinh cát cũng khó thể đối đầu phim của Trấn Thành.

Khi ra rạp Việt, bom tấn Hollywood chưa thể vượt mặt nhưng cũng đã phần nào tác động đến doanh thu của Mai. Nếu không có đối thủ, nhiều khả năng phim của Trấn Thành sẽ vượt ngưỡng 600 tỷ một cách dễ dàng hơn.

Xếp sau Mai và Dune 2: Hành tinh cát là phim kinh dị Quỷ thay đầu (Tựa quốc tế: Baghead) với hơn 4,9 tỷ đồng.

Đây là một bất ngờ của phòng vé tuần qua. Bởi lẽ, phim có tỷ lệ lấp đầy tốt tại các phòng chiếu, lượng vé bán ra rất khả quan dù không phải là một thương hiệu kinh dị phổ biến.

Đào, phở và piano giữ phong độ

Hai cái tên cuối cùng trong top 5 của bảng tổng sắp không quá bất ngờ, lần lượt là Gặp lại chị bầu (4 tỷ đồng) và Đào, phở và piano (3,7 tỷ đồng).

Trong đó, doanh thu của Đào, phở và piano chỉ mang tính tham khảo chứ không phản ánh đúng thực tế. Bởi lẽ, ê-kíp không cho đặt vé online mà chỉ bán vé trực tiếp, gây khó khăn trong việc thống kê.

Phim của Trấn Thành bị cản đường-5Phim của Trấn Thành bị cản đường-6
"Đào, phở và piano" vẫn được khán giả chú ý và đón nhận, doanh thu cao hơn hẳn tuần trước.

Box Office Vietnam ghi nhận gần đây một số cụm rạp Beta có mở bán vé online nhưng sau đó nhanh chóng tắt chức năng này. Do đó, sai số phim Đào, phở và piano vẫn lớn hơn nhiều so với sai số trung bình.

Hiện, phim được ghi nhận trên hệ thống vượt mốc 11,3 tỷ đồng. Nhưng rất có thể phim đã vượt ngưỡng 15 tỷ đồng.

Dẫu sao, con số thống kê cho thấy Đào, phở và piano vẫn được khán giả chú ý và đón nhận, doanh thu cao hơn hẳn tuần trước.

Tác phẩm cũng tạo luồng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội, thường xuyên được đặt lên bàn cân với các dự án chiếu cùng lúc, điển hình là Mai. Thành tích của các phim là tín hiệu đáng mừng cho điện ảnh nước nhà, cho thấy khán giả ngày càng tin tưởng và yêu thích phim Việt hơn.

Tuần này, phim hoạt hình Kungfu Panda 4 sẽ ra rạp. Đây là một thương hiệu rất nổi tiếng và được khán giả Việt Nam yêu thích, hứa hẹn sẽ khuấy đảo phòng vé với doanh thu cao.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/phim-cua-tran-thanh-bi-can-duong-post1617191.tpo

phim chiếu rạp Trấn Thành

Tin tức mới nhất