Phim tăng rating bởi tình tiết mẹ chồng 'tịch thu' son môi của con dâu

Bộ phim này vừa lên sóng đã gây bàn tán vì những tình tiết mẹ chồng - nàng dâu dở khóc dở cười.

Ngày 25/5, bộ phim mang tên Năm Được Mùa chính thức lên sóng đài CCTV và gây chú ý. Phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh của diễn viên kỳ cựu Tống Đan Đan, trong vai người phụ nữ trung niên và vừa lên chức mẹ chồng. Bộ phim có thành tích rating khá ấn tượng kể từ khi khởi chiếu, song gây hoang mang bởi nhiều tình tiết tranh cãi mẹ chồng - nàng dâu.

Phim tăng rating bởi tình tiết mẹ chồng tịch thu son môi của con dâu-1

Trong phim, Tống Đan Đan thủ vai Nhị Hổ, người phụ nữ vì tảo tần, quán xuyến đủ thứ công chuyện mà tàn phai nhan sắc. Bà sống cùng chồng trong căn nhà nhỏ, phải nhường phòng ngủ của mình cho con trai và vợ mới cưới, còn 2 vợ chồng già thì ngủ ngoài phòng khách. Có cuộc sống khó khăn nhưng Nhị Hổ nổi tiếng lạc quan, vui vẻ nhưng đôi khi nhiệt tình thái quá. Chẳng hạn như cách đối xử với con dâu của mình.

Phim tăng rating bởi tình tiết mẹ chồng tịch thu son môi của con dâu-2
Tống Đan Đan đóng vai mẹ chồng Nhị Hổ.

Phim tăng rating bởi tình tiết mẹ chồng tịch thu son môi của con dâu-3
Con dâu do Đường Nghệ Hân đóng.

Trong một cảnh phim, Nhị Hổ đã tự ý vào phòng con dâu (do Đường Nghệ Hân đóng), lấy hết son môi và đồ trang điểm của con và mang sang phòng mình. Sau khi bị con dâu phát hiện, Nhị Hổ còn ngồi trước bàn trang điểm của con dâu vừa tô son, vừa rao giảng rằng son môi có nhiều hợp chất hóa học độc hại, dễ gây ảnh hưởng đến quá trình mang thai, sinh con. Nói xong, bà mang hết đồ trang điểm, bước đi như người mẫu ra khỏi phòng con dâu.

Phim tăng rating bởi tình tiết mẹ chồng tịch thu son môi của con dâu-4Phim tăng rating bởi tình tiết mẹ chồng tịch thu son môi của con dâu-5
Mẹ chồng tịch thu son môi con dâu để "lợi cho chuyện sinh con".

Chi tiết mẹ chồng - nàng dâu trong Năm Được Mùa trở thành đề tài tranh luận. Nhiều người cảm thương cho cô con dâu vì vô duyên vô cớ bị mẹ chồng "tịch thu" son môi, bị kiểm soát chuyện con cái.

Mặt khác, vẫn có ý kiến bênh vực, cho rằng Nhị Hổ vốn không có ý xấu, chỉ là cách quan tâm của bà có phần cực đoan, khác lạ. Về sau, người chồng, người đứng giữa mẹ và vợ, đành phải lén sang phòng mẹ để lấy son môi cho vợ dùng chứ không dám phản kháng.

Phim tăng rating bởi tình tiết mẹ chồng tịch thu son môi của con dâu-6
Chồng phải lén lấy son lại cho vợ dùng.

Bên cạnh màn "son môi chiến", phim còn gây hài bởi cảnh mẹ chồng Nhị Hổ nấu món ăn bí truyền, được đồn là có tác dụng thúc đẩy sinh sản cho 2 con của mình ăn. Trang QQ nhận định tình tiết này trong Năm Được Mùa giống như phim cung đấu, mà Đường Nghệ Hân cũng vô tình trở lại với vai Kỳ tần trong Chân Hoàn Truyện với câu chuyện "sinh quý tử".

Phim tăng rating bởi tình tiết mẹ chồng tịch thu son môi của con dâu-7
Mẹ chồng nấu món ăn lợi sinh sản cho con, khiến con dâu dở khóc dở cười.

Dù có nhiều tranh cãi về tình tiết nhưng Năm Được Mùa vẫn có rating khả quan, tăng dần qua từng tập. Hiện tại phim đang sở hữu rating 1,21% ấn tượng sau 5 tập đầu tiên, xếp hạng 2 toàn màn ảnh Hoa ngữ và thực chất khá xuýt sao so với vị trí quán quân.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/phim-tang-rating-boi-tinh-tiet-me-chong-tich-thu-son-moi-cua-con-dau-20230529121610591.htm

phim trung quốc

Tin tức mới nhất