Phim Tết Việt: Doanh thu tăng, chất lượng trung bình và trò đấu đá

Tính đến hết ngày 10/2, doanh thu mùa phim Tết Kỷ Hợi ở Việt Nam vượt mốc 250 tỷ đồng, cho thấy sự tăng trưởng của thị trường điện ảnh. Nhưng chất lượng phim Tết chưa cải thiện.

Dịp Tết Kỷ Hợi với kỳ nghỉ dài ngày, thời tiết nắng đẹp trên cả nước và số lượng rạp chiếu phim tiếp tục tăng là những điều kiện “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” lôi kéo nhiều triệu lượt khán giả đến rạp để xem phim và giúp cho thị trường tạo được doanh thu đột phá.

Con số 250 tỷ đồng sau 6 ngày tại Việt Nam, mặc dù chỉ bằng khoảng 1/80 so với thị trường Trung Quốc (trên 850 triệu USD) nhưng vẫn là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự khởi sắc của thị trường điện ảnh nội địa.

Phim Tết Việt: Doanh thu tăng, chất lượng trung bình và trò đấu đá-1
Cua lại vợ bầu với hai diễn viên chính Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc dẫn đầu doanh thu phòng vé dịp Tết, theo con số nhà phát hành công bố.

Năm nay, 3 phim Tết Việt là Cua lại v bầuTrạng Quỳnh và Táo Quậycạnh tranh với 3 tác phẩm ngoại là hoạt hình Bí kíp luyện rồng 3Tân vua hài kịch của Châu Tinh Trì và Đại chiến âm dương của Thành Long.

Phim ngoại năm nay không thực sự nổi trội và tâm lý khán giả Việt vẫn thích xem phim Việt mùa Tết, do đó phim Việt chiến thắng trong cuộc đua năm nay.

Phim Việt thắng, nhưng…

Thành công lớn nhất thuộc về Cua lại v bầu, bộ phim hài lãng mạn của đạo diễn Nhất Trung với diễn xuất chính của Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc. Theo nhà phát hành, Cua lại vợ bầu đạt doanh thu 108,9 tỷ đồng sau 6 ngày chiếu chính thức cộng các suất chiếu sớm.

Đây là con số chưa thể kiểm chứng một cách độc lập. Nếu chính xác, Cua lại vợ bầu là phim Việt đạt mốc 100 tỷ đồng nhanh nhất và đang tạm xếp thứ 2 top phim doanh thu cao nhất từ trước đến nay, chỉ sau Em chưa 18của đạo diễn Lê Thanh Sơn

Trạng Quỳnh, đối thủ chính của Cua lại v bầu, cũng có mức doanh thu khá ấn tượng 70 tỷ đồng, theo nhà phát hành. Trạng Quỳnh có khởi đầu khá tốt trong 3 ngày Tết đầu tiên, nhưng giảm dần trong những ngày sau đó.

Phim hoạt hình Hollywood Bí kíp luyện rồng 3 cũng đạt mức gần 70 tỷ đồng, còn Tân vua hài kịch của Châu Tinh Trì xếp thứ 4 với 18 tỷ đồng. Đại chiến âm dương của Thành Long cũng bị ghẻ lạnh tương tự như ở Trung Quốc, trong khi Táo Quậy - một bộ phim Tết khác của Việt Nam - có doanh thu khá hẻo, chỉ khoảng 2 tỷ đồng.

Phim Tết Việt: Doanh thu tăng, chất lượng trung bình và trò đấu đá-2
Bí kíp luyện rồng 3 là phim ngoại duy nhất đạt doanh thu tốt trong mùa phim Tết năm nay.

Những con số doanh thu ấn tượng của mùa phim Tết năm nay cho thấy thị trường phim Tết đang thực sự khởi sắc và tăng dần đều sau mỗi năm. Tuy nhiên, chất lượng của các phim Tết Việt không thực sự tăng là bao.

Điểm sáng duy nhất của phim Tết Việt năm nay - nếu xét ở hai đối thủ chính trên đường đua là Cua lại v bầu và Trạng Quỳnh - cho thấy tư duy làm phim của các đạo diễn, nhà sản xuất đã có ít nhiều thay đổi.

Tình trạng phim hài nhảm, phim “bánh mứt” luôn nở rộ mỗi mùa Tết đã không còn tồn tại. Cua lại v bầu là một bộ phim lãng mạn hài kết hợp với yếu tố gia đình có thể phù hợp với bất cứ thời điểm nào trong năm.

Trong khi đó Trạng Quỳnh khai thác yếu tố văn hóa dân gian Việt Nam với một nhân vật được nhiều khán giả Việt yêu thích nhờ sự mưu mẹo, hài hước. Tuy nhiên, chất lượng của hai bộ phim này vẫn không đem lại một tín hiệu nào thực sự tích cực cho phim Việt.

Cua lại v bầu là bộ phim chỉn chu nhất của đạo diễn Nhất Trung từ trước đến nay nếu so với những bộ phim kiểu tấu hài hay chất lượng phim video - truyền hình trước đây của anh như 2 phần 49 ngàyNắng hay Bệnh viện ma.

Cua lại vợ bầu có kịch bản tương đối chặt chẽ với một câu chuyện tình yêu tay ba qua diễn xuất của Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc và Anh Tú. Mạch chính của phim vẫn được xử lý trong vòng tròn an toàn, thiếu đột phá và đoạn twist khá sến. Dù vậy, tuyến phụ đề cao yếu tố gia đình hay tình bạn lại khá đáng khen với diễn xuất của Lê Giang, Hữu Châu, Hồng Đào, Mạc Văn Khoa.

Phim Tết Việt: Doanh thu tăng, chất lượng trung bình và trò đấu đá-3
Trạng Quỳnh là bộ phim có đầu tư, nhưng yếu khâu kịch bản và diễn xuất.

Nhưng tựu trung lại, Cua lại v bầu vẫn chỉ dừng lại là một phim thuộc dòng rom-com, thể loại an toàn nhất của phim Việt, vẫn sa vào công thức, khuôn mẫu với cái kết “happy ending” như Gái già lắm chiêu hay Chị trlý của anh.

Trạng Quỳnh - bộ phim tiếp theo của đạo diễn Đức Thịnh sau thành công của Siêu sao siêu ngố - đáng khen ở cách lựa chọn thể loại, đầu tư bối cảnh từ Nam ra Bắc và phần nhạc nền khá ấn tượng.

Tuy nhiên, điểm yếu của phim nằm hết ở kịch bản, sự mờ nhạt của nhân vật và diễn xuất của diễn viên. Lựa chọn một nhân vật nổi bật trong văn hóa dân gian của Việt Nam nhưng bộ phim không những không tôn được Trạng Quỳnh lên mà còn tầm thường hóa nhân vật qua diễn xuất quá non của Quốc Anh.

Sự khôn ngoan, mưu mẹo của Trạng Quỳnh khi lên phim chỉ còn lại vẻ khôn vặt nhưng đôi lúc lại sa vào ngây ngô. Hành trình đi giải oan cho cha nàng Điềm với bộ ba Trạng Quỳnh, Điềm (Nhã Phương), Xẩm (Trấn Thành) vô thưởng vô phạt, thiếu điểm nhấn, thiếu sự kết nối để làm bật chủ đề của phim.

Tuyến phản diện với nhân vật Trịnh Bá (Công Dương) cũng hoàn toàn thiếu thuyết phục khi để thể hiện sự nguy hiểm của nhân vật, diễn viên này chỉ biết “phùng mang, trợn mắt” với lối diễn xuất nặng về hình thể bên ngoài.

Khi một kịch bản và nhân vật rơi vào minh họa, bối cảnh đẹp của bộ phim không đủ sức để kéo lại và đôi lúc chỉ còn lại vẻ đẹp của một tấm post-card.

Chiêu trò, đấu đá trong mùa phim Tết

Tuy nhiên, chất lượng chưa phải là điều đáng buồn duy nhất của phim Việt trong dịp Tết. Chỉ có 3 phim Việt được tung ra trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, sụt giảm so với các mùa Tết trước (khoảng 4, 5 phim), nhưng cuộc đua chỉ thực sự gay cấn giữa Cua lại v bầu và Trạng Quỳnh.

Và bắt đầu từ mùng 3 Tết, cuộc đối đầu xuất hiện những tranh cãi, đấu đá không chỉ giữa hai bên, mà thậm chí còn trong nội bộ ê-kíp làm phim.

Trấn Thành “phát pháo” cho rằng Cua lại v bầu do anh đóng chính bị “dìm hàng” và chơi xấu trên các trang phim và mạng xã hội. Đức Thịnh chỉ trích Trấn Thành - diễn viên thứ chính trong Trạng Quỳnh - thiếu trách nhiệm khi không ủng hộ bộ phim mà anh nhận cát-xê rất cao (khoảng 1,6 tỷ đồng).

Cuộc tranh cãi, chỉ trích giữa hai thành viên quan trọng trong một đoàn làm phim cho thấy thị trường phim Việt đang mới khởi sắc trở lại vài năm gần đây nhưng đối mặt với không ít những chiêu trò xấu và sự thiếu đoàn kết trong nội bộ những người làm phim.

Phim Tết Việt: Doanh thu tăng, chất lượng trung bình và trò đấu đá-4
Trấn Thành trở thành tâm điểm của những tranh cãi trong mùa phim Tết Kỷ Hợi.

Chiêu trò bẩn đáng báo động và cần bị lên án nhất trong thị trường phim Việt hiện nay - không chỉ riêng trong mùa phim Tết - là trò “seeding bẩn”.

Trong thời đại mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, thậm chí thao túng và dẫn dắt truyền thông, seeding trở thành một hình thức marketing online ngày càng phổ biến và rất hiệu quả. Nhưng đáng buồn là ở Việt Nam, “seeding” đang bị biến tướng.

Không còn dừng lại ở “word of mouth” (truyền miệng) - hình thức marketing truyền thống cực kỳ hiệu quả trước đây - các “seeder” được thuê tràn ngập khắp mọi trang mạng, vừa thao túng khán giả bằng cách tung hô sản phẩm của công ty trả tiền cho họ mà còn trù dập, chơi xấu đối thủ.

Một “seeder” thậm chí còn sắm nhiều vai, vừa comment, vừa tranh luận, trả lời trên nhiều diễn đàn khác nhau với những câu chữ giống hệt nhau. Người ta gọi “seeder” là những kẻ đa nhân cách là vậy.

Trong những ngày thị trường phim Tết đang cạnh tranh nhau khốc liệt, ê-kíp sản xuất và PR của cả Cua lại v bầu và Trạng Quỳnh đều lên mạng tự nhận là “nạn nhân” bị đối thủ chơi xấu và tung ra các con số doanh thu không thể kiểm chứng độc lập.

Việc thị trường điện ảnh Việt Nam thiếu một “box office” trung lập để công bố số liệu doanh thu cũng được các nhà sản xuất, phát hành tận dụng để tung ra các con số khó biết là thật hay ảo.

Ở Trung Quốc, thị trường phim Tết năm nay chứng kiến sự đột phá về doanh thu nhờ thay đổi khẩu vị khán giả và dám khai phá những thể loại lạ, dám đầu tư về chất lượng và đón đầu xu hướng. Trong khi đó, phim Tết Việt vẫn “gà què ăn quẩn cối xay”, quanh đi quẩn lại những món cũ, thể loại an toàn đến nhàm chán.

Và khi không đủ tự tin để chinh phục khán giả bằng chất lượng thực sự, các nhà sản xuất, làm phim và phát hành vẫn phải những sử dụng những chiêu trò để thao túng khán giả.

Đó mới thực sự là điều đáng buồn của thị trường phim Việt.
 

Theo Zing

Hình ảnh phỏng vấn năm xưa của Địch Lệ Nhiệt Ba trở thành chủ đề gây tranh cãi: Da xấu, bụng ngấn mỡ gây mất điểm

Mới đây, một loạt hình ảnh phỏng vấn năm xưa của Địch Lệ Nhiệt Ba bị đào lại trở thành chủ đề gây tranh cãi của cộng đồng mạng. Có thể thấy, nữ diễn viên diện trang phục kiểu dáng thuần khiết, thế nhưng da mặt và ngoại hình của Nhiệt Ba đã tạo nên làn sóng giữa fan và antifan.

Chỉ có thể là phim Ấn Độ: Viên đạn chậm nhất mọi thời đại

Chỉ có kỹ xảo trong phim Ấn Độ mới giải thích được tại sao viên đạn lại có tốc độ bay "rùa bò" đến như vậy. Chính vì thế dù chứng kiến viên đạn phóng đến trước mắt, các nạn nhân vẫn nhởn nhơ ca hát chờ siêu anh hùng đến giải cứu.

MC Nguyên Khang hôn My 'sói' trên đảo Nami lãng mạn của Hàn Quốc

MC Nguyên Khang và diễn viên Thu Quỳnh đã hóa thân thành cặp tình nhân với những cảnh quay vô cùng lãng mạn ở xứ sở Kim Chi.

Bình An phủ sóng giờ vàng VTV, nhưng diễn xuất liệu đã hết nhạt?

Dù đóng nhiều phim truyền hình, Bình An vẫn chưa thuyết phục thực sự về diễn xuất. Vai diễn trong "Những cô gái trong thành phố" được khen, nhưng "Chạy trốn thanh xuân" lại bị chê.

Hari Won có ghen khi thấy Trấn Thành hôn Lan Ngọc dữ dội như thế này?

Nụ hôn màn ảnh của Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc cho thấy sự ăn ý trong diễn xuất của cặp đôi.

Khả năng diễn xuất của Chi Pu tiến bộ rõ rệt trong tập 15 'Mối Tình Đầu Của Tôi'

Trong tập 15 này, Chi Pu có nhiều đất diễn để thể hiện hơn. Qua đó, nữ ca sĩ – diễn viên cũng cho thấy sự tiến bộ trong diễn xuất so với các tập trước.

5 bộ phim đạt giải Oscar gây tranh cãi nhất trong 20 năm qua

Không đáp ứng kỳ vọng của khán giả, 5 bộ phim dưới đây đã gây ra loạt phản ứng trái chiều khi nhận được giải thưởng danh giá.

Phim về bùa ngải 'Thiên Linh Cái' tung trailer đầy rẫy cảnh nóng của Hoàng Yến Chibi

Nếu như ở đoạn teaser trước đã tạo cho khán giả một nỗi ám ảnh khôn nguôi bởi sự rùng rợn của tà thuật thì ở đoạn teaser thứ hai, "Thiên Linh Cái" lại tiếp tục tung ra những cảnh nóng nhưng không kém phần ma mị.

Diễn xuất dở tệ nhưng 'gà cưng' của Phạm Băng Băng vẫn được tha thứ vì quá đẹp

Dù bị cư dân mạng "ném đá" bởi lối diễn một màu, mắt lúc nào cũng trợn tròn nhưng Bành Tiểu Nhiễm lại ghi điểm nhờ nhan sắc kiều diễm.

Em trai Phạm Băng Băng đóng phim cùng Lý Thần

Trong khi chị gái Phạm Băng Băng chưa thể tái xuất do scandal trốn thuế, Phạm Thừa Thừa được anh rể tương lai Lý Thần đưa đi đóng phim.

'Sởn da gà' với màn đánh ghen bằng axit kinh hoàng nhất màn ảnh Việt

Khuôn mặt của nữ diễn viên trong phim đã được nghiên cứu rất kỹ, có sự tư vấn về mặt y học và so sánh với những phim tài liệu về các nạn nhân bị tạt axit.

Gặp gỡ những bóng hồng tài sắc vẹn toàn của màn ảnh Ấn Độ

Xinh đẹp, giỏi giang và gặt hái thành công trong diễn xuất, sự xuất hiện của các bóng hồng tài năng trong siêu phẩm truyền hình “Định mệnh” mang đến nhiều bất ngờ cho người xem.

Sao nhí Thanh Mỹ: Bố mẹ nghiêm khắc hạn chế em thân thiết các bạn nam

Lột xác với hình ảnh trưởng thành hơn ở tuổi 14, diễn viên nhí của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' chia sẻ về vai diễn trong "Tình đầu thơ ngây".

'Hai Phượng': Phim hành động xuất sắc nhất của Việt Nam 10 năm trở lại đây

Bỏ qua phần kịch bản ngô nghê, “Hai Phượng” vẫn là một bộ phim hành động xuất sắc bậc nhất của điện ảnh nước nhà kể từ năm 2009.

Gạ tình tại showbiz Hoa ngữ: Ngủ với 30 gã đàn ông để có vai diễn

Dương Mịch khẳng định chuyện gạ tình ở showbiz Trung Quốc là điều 'xảy ra mỗi phút, mỗi ngày, phim nào cũng chứng kiến một vài diễn viên được nhận vai nhờ đánh đổi'.

Đây là mỹ nhân được Johnny Trí Nguyễn khen ngợi sau khi xem 'Hai Phượng'

“Thích cảnh gái bar Yaya Trương Nhi lên mặt với Hai Phượng. Thấy có chất đó Yaya Trương Nhi” là những lời nhận xét của Johnny Trí Nguyễn dành cho đàn em sau khi xem "Hai Phượng".

Vương Tinh - đạo diễn 64 tuổi khét tiếng là 'trùm Playboy' Hong Kong

Vương Tinh được mệnh danh là "Vương bốn trăm" khi có tên trong khoảng 400 phim lớn nhỏ. Thành công quá sớm, giàu có, ông còn được mệnh danh là "trùm Playboy" của Hong Kong.

Giai nhân được Châu Tinh Trì o bế bị chê thậm tệ về diễn xuất

Lâm Duẫn bị chỉ trích vì diễn xuất mờ nhạt, khoa trương trong "Nụ hôn đầu". Bộ phim ra rạp vào đợt Valentine đang bị chê bai là phim thảm họa.

Người đẹp 'Trái tim mùa thu' gây tiếc nuối nhan sắc do tăng cân

Moon Geun Young từng sở hữu gương mặt thon nhỏ dễ thương. Nhưng gần đây, cô trở nên khác lạ hơn về ngoại hình sau khi tăng cân.

Trước Trần Kiều Ân, ai đã từng vào vai Độc Cô hoàng hậu tàn nhẫn?

Đã có khá nhiều phiên bản Độc Cô hoàng hậu trên màn ảnh Hoa Ngữ trước khi Trần Kiều Ân hóa thân vào nhân vật này.

'Vu Quy Đại Náo': Quên danh hiệu 'Nữ hoàng nội y' đi, từ giờ hãy gọi Ngọc Trinh là diễn viên

Màn thể hiện xuất sắc của Ngọc Trinh cùng kịch bản ấn tượng giúp “Vu Quy Đại Náo” trở thành bất ngờ lớn của năm 2019.

Nhan sắc gợi cảm tuổi 22 của cô gái mồ côi Cần Thơ đóng bom tấn Mỹ

Lana Condor (tên khai sinh là Trần Đồng Lan) đang là một trong những nghệ sĩ gốc Á thành công tại Hollywood.

'Kiều nữ làng hài' bật khóc kể chuyện nợ nần 1,8 tỷ đồng, không có tiền về quê ăn Tết

Nam Thư tâm sự, vào ngày 27 Tết, cô vẫn phải lo gửi tiền để thanh toán lương cho ê-kíp. Khi trả xong, nữ diễn viên chỉ còn lại 1,7 triệu đồng, không dám về quê thăm gia đình.

5 bộ phim phản ánh chân thực cuộc sống khắc nghiệt của Hàn Quốc

Những áp lực học tập, cuộc sống thực tại được nhiều bộ phim Hàn khắc họa, lôi cuốn người xem.

Diễn viên Bảo Thanh mang bầu lần 2?

Không chỉ lộ vòng hai lớn mà những status đầy ẩn ý của Bảo Thanh khiến nhiều người nghĩ cô đang mang bầu lần 2.

Biểu tượng gợi cảm Hong Kong: Người cô độc về già, kẻ biến dạng vì dao kéo

Đều là những người đẹp gợi cảm, danh tiếng một thời nhưng không phải ai trong số họ cũng có được cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Erik 'đốn tim' với ca khúc kể về mối tình của Trấn Thành và Lan Ngọc

Bản ballad gây sốt ngày nào của Erik nay trở thành OST trong bộ phim ăn khách "Cua Lại Vợ Bầu".

Vì sao nghệ sĩ chấp nhận tổn hại danh tiếng để đóng hài nhảm?

Bên cạnh nguyên nhân chính là khoản cát-xê cao khó cưỡng, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhận những vai diễn "không ra gì" chỉ vì cả nể với đồng nghiệp.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 'bắn' tiếng Anh như gió ngay tại họp báo quốc tế 'Captain Marvel'

Đỗ Mỹ Linh đã trực tiếp đặt câu hỏi cho nữ diễn viên đoạt giải Oscar Brie Larson về nhân vật Captain Marvel.

Đạo diễn 'Avatar' chê bom tấn tỷ USD 'Aquaman'

Đạo diễn lừng danh James Cameron khẳng định ông không bao giờ làm một bộ phim như "Aquaman", dù đánh giá tác phẩm của James Wan có tính giải trí cao.

Bình An bất ngờ chạm mặt em gái Lan Ngọc trong tập 14 'Mối Tình Đầu Của Tôi'

Rất nhiều diễn biến hấp dẫn đã xảy ra trong tập 14 phim “Mối Tình Đầu Của Tôi”. Đặc biệt nhất ở tập này, Nam Phong bất ngờ gặp được em gái An Chi. Liệu cô bé sở hữu ngoại hình giống hệt chị gái mình năm xưa có vô tình tiết lộ tất cả bí mật cho Nam Phong?

Phạm Anh Khoa tái xuất sau ồn ào gạ tình, Johnny Trí Nguyễn cùng tình mới đến chúc mừng Ngô Thanh Vân

Sự xuất hiện của Phạm Anh Khoa và Johnny Trí Nguyễn đã gây nhiều chú ý trong buổi ra mắt phim "Hai Phượng".

'Chạm vào tim em': Phát hành bộ ảnh Valentine ngọt ngào của Yoo In Na và Lee Dong Wook

Xem qua những hình ảnh mới các dàn sao "Chạm vào tim em" (Touch Your Heart) dưới bài viết này!

Chỉ có thể là phim Ấn Độ: Nội dung đi ngược lại mọi logic điện ảnh

Tư duy của người Trái Đất sẽ không bao giờ hiểu được logic của cảnh quay này.

Nhan sắc mỹ nhân 'Hạo Lan truyện' được coi là bản sao của Hòa Minzy

Trương Nam - người đẹp vào vai Hàn thiếu phi trong "Hạo Lan truyện" được nhận xét là chị em thất lạc của Hòa Minzy.

Đường Tăng và giai nhân - 33 năm khắc khoải một chuyện tình dang dở

Trên con đường 14 năm thỉnh Kinh, Đường Tăng gặp nhiều kiếp nạn thử thách. Một lòng hướng Phật nhưng cũng đã có giây phút thánh tăng vương vấn tình nhi nữ.

Loạt phim tình cảm nhất định phải xem vào ngày Valentine

Phim đề tài tình yêu luôn là những tác phẩm có nội dung gần gũi, dung dị, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là dành cho những trái tim đang thổn thức trong dịp lễ tình nhân.

Lan Ngọc lên đời phong cách nhưng vẫn không thoát kiếp hậu đậu trong tập 13 'Mối Tình Đầu Của Tôi'

Nhờ có sự giúp đỡ của “tạp chí sống” Hạ Linh, An Chi từ một cô nàng mù tịt về thời trang và làm đẹp nay đã có những tiến bộ.

Cùng diện áo cưới, Ngọc Trinh và Diệu Nhi hóa thân thành cô dâu chẳng cần chú rể

Có mặt tại sự kiện ra mắt phim "Vu quy đại náo", Ngọc Trinh và Diệu Nhi xinh đẹp và quyến rũ trong trang phục áo dài cưới màu trắng.

Cặp đôi '50 sắc thái' và những diễn viên ghét nhau ngoài đời

Claire Danes - Leonardo DiCaprio, Jamie Dornan - Dakota Johnson hay Châu Kiệt - Lâm Tâm Như có chuyện tình nổi tiếng trên màn ảnh. Nhưng họ không hề ưa nhau ngoài đời.

Sự thật không ngờ đằng sau những cảnh hiếp dâm, sàm sỡ trong phim Hoa ngữ

Chỉ cần dùng một vài tiểu xảo, ê kíp làm phim đã dễ dàng đánh lừa khán giả.

Cảnh nóng 'cố đấm ăn xôi' và chuyện 'chiếu trên chiếu dưới' ở làng hài

"Chỉ cần nhìn anh diễn, có thể biết ngay anh thuộc loại một hay hai. Thế nên, trong nghệ thuật hài, chất lượng vai diễn luôn quyết định đẳng cấp", tiến sĩ Minh Thái nêu quan điểm.

Nhận giải 'Diễn viên có sức hút nhất' nhưng người ta chỉ nhìn vào chiếc nhẫn cưới giá hàng chục tỷ của Angelababy

Nữ diễn viên Angelababy gây chú ý khi đeo nhẫn cưới đắt giá xuất hiện tại lễ trao giải thứ 31 của Hiệp hội nhiếp ảnh gia Hong Kong.

'Màu nước mắt': Ca khúc nhạc phim đáng nghe nhất mùa Valentine này

Mâu thuẫn của Trấn Thành và Anh Tú trong "Cua Lại Vợ Bầu" đã được hé lộ qua MV nhạc phim "Màu Nước Mắt" do Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện.

'Cuốn theo chiều gió' - Sự thật bẽ bàng sau nụ hôn kinh điển

Clark Gable và Vivien Leigh viết nên câu chuyện tình đẹp đến kinh điển trong bộ phim "Cuốn theo chiều gió", nhưng sự thật phía sau màn ảnh lại khá bẽ bàng.

Chi Pu phũ phàng từ chối 'trai đẹp' Xuân Tiền trong tập 12 'Mối Tình Đầu Của Tôi'

Trong "Mối Tình Đầu Của Tôi",  Xuân Tiền vào vai Louis – một nhân vật tuy điển trai và giàu có nhưng lại lụy tình và sáo rỗng

'Nhóm nhạc thảm họa' Zero9 đóng phim cùng 'em bé đáng sợ nhất Việt Nam' Lâm Thanh Mỹ

5 thành viên của nhóm nhạc bị gắn mác thảm hoạ sẽ cùng Lâm Thanh Mỹ tham gia phim điện ảnh "Tình đầu thơ ngây".

3 bộ phim hứa hẹn một năm 'bùng nổ' với vũ trụ điện ảnh kinh dị của Marvel

Hãy chuẩn bị "đứng tim" với bộ ba phim kinh dị được hãng phim có biệt danh "xưởng sản xuất những giấc mơ" kỳ vọng khuynh đảo làng phim ảnh thế giới trong năm nay.

Hứa Minh Đạt bức xúc vì bị chơi xấu như Trấn Thành: Khán giả vạch mặt thực chất chỉ là trò ăn theo?

Hứa Minh Đạt cho rằng phim của mình cũng bị chơi xấu, tuy nhiên nhiều khán giả lại nghĩ nam diễn viên đang ăn theo sự kiện lùm xùm gần đây.

Phim của NSND Hồng Vân chưa ra rạp đã bị chê nhảm nhí

Trang phục lòe loẹt và luộm thuộm, lời thoại nhạt nhẽo, quay phim cẩu thả... là nhận xét của khán giả sau khi xem trailer phim "3D Cung tâm kế".