Phim Việt ngập cảnh nóng và bạo lực vượt vòng kiểm duyệt, gây khó hiểu

Theo đạo diễn Lương Đình Dũng, bộ phim “Thành Phố Ngủ Gật” có thể gây tranh cãi vì cảnh nóng và bạo lực. “Tôi cũng rất ngạc nhiên và không hiểu vì sao Cục điện ảnh Việt Nam đồng ý kiểm duyệt”, anh nói.

Thành Phố Ngủ Gật - bộ phim dán nhãn 18+ của đạo diễn Lương Đình Dũng thông báo ra rạp vào ngày 13/10. Đây là bộ phim thuộc thể loại tội phạm đen tối mang yếu tố bạo lực rùng rợn. Thành phố ngủ gật chỉ gồm 5 diễn viên với bối cảnh phim chật hẹp và hạn chế nhưng lại gây chú ý vì nhiều cảnh nóng và bạo lực.

Phim Việt ngập cảnh nóng và bạo lực vượt vòng kiểm duyệt, gây khó hiểu-1
Một cảnh trong phim Thành phố ngủ gật. Ảnh: ĐPCC.

Chia sẻ với Tiền Phong chiều 19/9, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết anh cảm thấy hứng thú và có phần căng thẳng khi Thành phố ngủ gật chuẩn bị trình làng.

Tôi từng có trải nghiệm khó quên khi mang phim ra một số quốc gia, họ sợ hãi và kinh ngạc về sự đen tối, ám ảnh của bộ phim. Tôi cũng rất ngạc nhiên và không hiểu vì sao Cục điện ảnh Việt Nam đồng ý kiểm duyệt mặc dù tôi xác định phim khó qua cửa ải này. Việc này cho thấy Cục hỗ trợ và cởi mở với điện ảnh một cách không giới hạn. Thú thật tôi cũng lường trước tình huống phim sẽ bị từ chối bởi ám ảnh mà bộ phim có thể để lại cho khán giả”, nam đạo diễn nói.

Đạo diễn khẳng định anh và ê-kíp cân nhắc kỹ lưỡng về mức độ hiển thị những cảnh nóng, bạo lực đồng thời đảm bảo chúng phục vụ cho câu chuyện và thông điệp phim truyền đạt. “Tôi cân nhắc rất nhiều trong quá trình dựng phim, thậm chí cắt đi rồi khôi phục lại và lại cắt đi. Hiện tại, tôi không thể nhớ hết được những phân cảnh đã khiến tôi trăn trở như thế nào. Tuy nhiên, tôi phải điều chỉnh một số cảnh về thời lượng khi duyệt phim”, anh bày tỏ.

Theo đó, Thành phố ngủ gật chỉ bị cắt hơn 1 phút, còn lại 73 phút. Trước đó, bộ phim từng bị một số quốc gia từ chối trình chiếu. Lý giải điều này, đạo diễn Lương Đình Dũng cho hay mỗi quốc gia có tiêu chuẩn và quan điểm văn hóa riêng. “Ở Việt Nam, chúng tôi đã tạo nên một không gian để nói lên những câu chuyện sâu sắc và đầy thách thức một cách tự do. Trong Thành phố ngủ gật, tôi có cơ hội tái hiện sự thật về tâm lý con người nếu họ mất kiểm soát. Nó là vấn đề của con người chứ không thuộc một quốc gia nào”, anh giải thích.

Nhân vật chính của phim là thanh niên 26 tuổi, sống một cuộc sống bình thường, đơn độc giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp, phồn hoa. Một ngày, một nhóm côn đồ và biến thái, xăm trổ cũng tới lẩn trốn trong khu nhà. Bọn người mang theo ồn ào, bạo lực, say xỉn cùng một cô gái đầy dục tính. Mọi tàn bạo và gay cấn xuất hiện từ đây.

Phim Việt ngập cảnh nóng và bạo lực vượt vòng kiểm duyệt, gây khó hiểu-2
Đạo diễn Lương Đình Dũng.

Trước khi phim ra rạp, đạo diễn Lương Đình Dũng nói anh lo ngại bộ phim có thể gây tranh cãi, ám ảnh với người xem khi khám phá những chủ đề mạnh mẽ và chân thật. Tuy nhiên, mục tiêu của anh và ê-kíp là tạo ra tác phẩm nghệ thuật chân thực, không giả tạo.

"Nhiều người cho rằng đây sẽ là bộ phim đen tối nhất Việt Nam hiện nay. Nó phản ánh sự khắc nghiệt của cuộc sống và cách con người mất đi lòng nhân ái khi đối mặt với hoàn cảnh. Ranh giới giữa thiện và ác rất mong manh, đó mới là điều đáng sợ nhất trong cuộc sống. Đây là bộ phim mà khán giả và chính tôi cũng thấy mình trong đó”, đạo diễn Lương Đình Dũng nói.

Trước khi ra mắt khán giả trong nước vào 13/10, Thành phố ngủ gật đã được mời tham gia loạt LHP quốc tế. Khi được chiếu ở quốc tế, phim đã gây sốc cho các thành viên BGK và khán giả vì có những hình ảnh, chi tiết rùng rợn.

Đạo diễn Lương Đình Dũng nhấn mạnh Thành phố ngủ gật trước hết là phục vụ khán giả trong nước. Anh tin tưởng vào chất lượng bộ phim.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/phim-viet-ngap-canh-nong-va-bao-luc-vuot-vong-kiem-duyet-gay-kho-hieu-post1570514.tpo

phim việt nam Cảnh Nóng

Tin tức mới nhất