Phó chi cục trưởng thi hành án dân sự ở TP.HCM vi phạm nồng độ cồn

Tổ công tác Phòng CSGT - Công an TP.HCM phát hiện người chạy xe máy vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,346 mg/L khí thở. Qua xác minh, người này là Phó chi cục trưởng thi hành án dân sự của một huyện.

Ngày 28/9, Phòng CSGT - Công an TP.HCM cho biết, Trạm CSGT Tây Bắc của đơn vị này vừa phát hiện, xử lý 13 trường hợp vi phạm có liên quan đến nồng độ cồn trong hơi thở; trong đó một trường hợp là cán bộ công chức Nhà nước.

Phó chi cục trưởng thi hành án dân sự ở TP.HCM vi phạm nồng độ cồn-1
CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với ông V.D. Ảnh: CSGT

Khi đó khoảng 20h tối 27/9, tại trước số nhà 454 Tỉnh Lộ 8, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, tổ công tác của Trạm CSGT Tây Bắc đã tiến hành dừng phương tiện và kiểm tra 1 xe máy do người đàn ông tên V.D điều khiển.

Qua kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở, ông V.D có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,346 mg/L khí thở.

Cán bộ, chiến sĩ Trạm CSGT Tây Bắc tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với trường hợp vi phạm này.

Phó chi cục trưởng thi hành án dân sự ở TP.HCM vi phạm nồng độ cồn-2
Và kết quả kiểm tra nồng độ cồn của ông V.D. Ảnh: CSGT

Theo thông tin của người đàn ông này cũng như qua công tác kiểm tra các giấy tờ có liên quan, được biết ông V.D đang là Phó chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự của một huyện trên địa bàn TP.HCM.

Phòng CSGT sẽ gửi thông báo vi phạm đến cơ quan của ông V.D để phối hợp xử lý theo quy định.

Tại các tỉnh, thành trên cả nước, lực lượng CSGT đang quán triệt phải xử lý nghiêm đối với tất cả các trường hợp vi phạm vì trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn.

CSGT tổ chức thực hiện chuyên đề “Kiểm tra nồng độ cồn” bằng nhiều hình thức như: kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế, tuần tra kiểm soát lưu động,... Quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng CSGT được quán triệt phải xử lý nghiêm, theo quan điểm “không có vùng cấm, không ngoại lệ” theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an.

Đối với các trường hợp phát hiện người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên vi phạm, thì lực lượng CSGT sẽ ghi nhận các loại giấy tờ có liên quan, xác minh và gửi thông báo vi phạm đến cơ quan công tác để tổ chức kiểm điểm và xử lý theo quy định.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/pho-chi-cuc-truong-thi-hanh-an-dan-su-o-tp-hcm-vi-pham-nong-do-con-2195623.html

vi phạm giao thông

Tin tức mới nhất