Phở Việt ở Hong Kong dùng đèn khò làm chín thịt bò gây tranh cãi dữ dội

Đây là một trong những quán phở Việt ở Hong Kong (Trung Quốc) được nữ diễn viên Xa Thi Mạn yêu thích.

Phở được mệnh danh là món ăn "quốc hồn quốc túy" của nền ẩm thực Việt Nam, chinh phục khẩu vị của du khách trên thế giới cũng như nhiều sao quốc tế. Mỗi lần tới Việt Nam, không ít du khách tranh thủ tới những quán phở có tiếng để thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực.

Và nhiều quán phở Việt cũng được "xuất ngoại" với mật độ ngày càng dày thêm, có mặt trên khắp thế giới, phục vụ thực khách gần xa.

Phở Việt ở Hong Kong dùng đèn khò làm chín thịt bò gây tranh cãi dữ dội-1
Xa Thi Mạn chia sẻ ảnh ăn phở bò, uống cà phê sữa pha phin lên trang cá nhân (Ảnh: Weibo).

Tại Hong Kong hiện có không ít những quán phở như thế. Còn với Xa Thi Mạn, nữ diễn viên nổi tiếng của xứ Cảng Thơm, "quán ruột" của cô là "Viet Premium Pho Experience" nằm trên đường Min Fat thuộc khu Happy Valley.

"Phở bò Việt Nam ở đây rất ngon. Mỗi khi đi qua khu Happy Valley, mình đều phải gọi một bát", nữ diễn viên tiết lộ.

Phở Việt ở Hong Kong dùng đèn khò làm chín thịt bò gây tranh cãi dữ dội-2
Đầu bếp dùng đầu khò làm chín sơ phần thịt bò trước khi phục vụ khách (Ảnh: Charmaine_sheh).

Được biết, phở tại đây nấu theo kiểu miền Nam gồm thịt bò tái và chín, bò viên, giò, ăn kèm với giá đỗ, rau húng quế, hành ngò và ớt tươi.

Thịt bò của quán gồm loại bò Wagyu A5 cao cấp của Nhật với giá một bát là 245 HKD (hơn 730.000 đồng). Nếu khách chọn loại phở thường sẽ là loại bò Mỹ Angus Prime giá thấp hơn, khoảng 128 HKD (380.000 đồng).

Với bát phở bò Wagyu, trước khi phục vụ thực khách, đầu bếp sẽ dùng đèn khò làm chín sơ một mặt. Miếng thịt được cắt mỏng, sau khi khò sơ qua bằng lửa, phần mỡ mềm chảy như tan trong miệng. Xa Thi Mạn đã gọi phần ăn này và tỏ ra rất hài lòng với chất lượng.

Phở Việt ở Hong Kong dùng đèn khò làm chín thịt bò gây tranh cãi dữ dội-3
Quán chuyên phục vụ các món ăn kiểu Việt (Ảnh: Openrice).

Ngoài ra, cô còn gọi thêm một số món ăn kèm theo như chả giò rế với một phần 3 chiếc có giá 60 HKD (180.000 đồng), chả tôm viên gồm một phần 2 miếng có giá 50 HKD (150.000 đồng) cùng một phần cà phê sữa được pha phin theo đúng kiểu Việt Nam.

Bên dưới bài đăng của nữ diễn viên thu hút hàng nghìn bình luận của độc giả với nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, bò Wagyu tuy giá thành cao, chất lượng thơm ngon, nhưng không phù hợp để ăn phở và cách làm này không đúng chuẩn theo phở Việt.

"Loại bò này có thớ mỡ nhão, dễ tan trong miệng, nên chỉ phù hợp để nướng. Còn phở Việt phải dùng loại bò ta với phần gân nhiều, gầu và nạm chắc mà không ngấy. Khi trần chín thì thịt ngọt, thơm ngậy hơn bò Wagyu", một tài khoản có tên Lavie cho biết.

Cùng chung quan điểm, tài khoản Phat Lee cho rằng: "Phở Việt nên nấu kiểu chuẩn như của người Việt mới đúng hương vị. Còn những kiểu biến tấu sáng tạo thế nào chăng nữa sẽ mất đi vị nguyên bản".

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/du-lich/pho-viet-o-hong-kong-dung-den-kho-lam-chin-thit-bo-gay-tranh-cai-du-doi-20230427224320677.htm

phở Việt Nam

Tin tức mới nhất