Phở Việt ở Hong Kong dùng đèn khò làm chín thịt bò gây tranh cãi dữ dội
Đây là một trong những quán phở Việt ở Hong Kong (Trung Quốc) được nữ diễn viên Xa Thi Mạn yêu thích.
Phở được mệnh danh là món ăn "quốc hồn quốc túy" của nền ẩm thực Việt Nam, chinh phục khẩu vị của du khách trên thế giới cũng như nhiều sao quốc tế. Mỗi lần tới Việt Nam, không ít du khách tranh thủ tới những quán phở có tiếng để thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực.
Và nhiều quán phở Việt cũng được "xuất ngoại" với mật độ ngày càng dày thêm, có mặt trên khắp thế giới, phục vụ thực khách gần xa.
Xa Thi Mạn chia sẻ ảnh ăn phở bò, uống cà phê sữa pha phin lên trang cá nhân (Ảnh: Weibo).
Tại Hong Kong hiện có không ít những quán phở như thế. Còn với Xa Thi Mạn, nữ diễn viên nổi tiếng của xứ Cảng Thơm, "quán ruột" của cô là "Viet Premium Pho Experience" nằm trên đường Min Fat thuộc khu Happy Valley.
"Phở bò Việt Nam ở đây rất ngon. Mỗi khi đi qua khu Happy Valley, mình đều phải gọi một bát", nữ diễn viên tiết lộ.
Đầu bếp dùng đầu khò làm chín sơ phần thịt bò trước khi phục vụ khách (Ảnh: Charmaine_sheh).
Được biết, phở tại đây nấu theo kiểu miền Nam gồm thịt bò tái và chín, bò viên, giò, ăn kèm với giá đỗ, rau húng quế, hành ngò và ớt tươi.
Thịt bò của quán gồm loại bò Wagyu A5 cao cấp của Nhật với giá một bát là 245 HKD (hơn 730.000 đồng). Nếu khách chọn loại phở thường sẽ là loại bò Mỹ Angus Prime giá thấp hơn, khoảng 128 HKD (380.000 đồng).
Với bát phở bò Wagyu, trước khi phục vụ thực khách, đầu bếp sẽ dùng đèn khò làm chín sơ một mặt. Miếng thịt được cắt mỏng, sau khi khò sơ qua bằng lửa, phần mỡ mềm chảy như tan trong miệng. Xa Thi Mạn đã gọi phần ăn này và tỏ ra rất hài lòng với chất lượng.
Quán chuyên phục vụ các món ăn kiểu Việt (Ảnh: Openrice).
Ngoài ra, cô còn gọi thêm một số món ăn kèm theo như chả giò rế với một phần 3 chiếc có giá 60 HKD (180.000 đồng), chả tôm viên gồm một phần 2 miếng có giá 50 HKD (150.000 đồng) cùng một phần cà phê sữa được pha phin theo đúng kiểu Việt Nam.
Bên dưới bài đăng của nữ diễn viên thu hút hàng nghìn bình luận của độc giả với nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, bò Wagyu tuy giá thành cao, chất lượng thơm ngon, nhưng không phù hợp để ăn phở và cách làm này không đúng chuẩn theo phở Việt.
"Loại bò này có thớ mỡ nhão, dễ tan trong miệng, nên chỉ phù hợp để nướng. Còn phở Việt phải dùng loại bò ta với phần gân nhiều, gầu và nạm chắc mà không ngấy. Khi trần chín thì thịt ngọt, thơm ngậy hơn bò Wagyu", một tài khoản có tên Lavie cho biết.
Cùng chung quan điểm, tài khoản Phat Lee cho rằng: "Phở Việt nên nấu kiểu chuẩn như của người Việt mới đúng hương vị. Còn những kiểu biến tấu sáng tạo thế nào chăng nữa sẽ mất đi vị nguyên bản".
Theo Dân Trí
-
2 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
4 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
7 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
9 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
10 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
11 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
12 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
12 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
12 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước