Phóng hỏa giết chết 8 người thân chỉ vì chuyện rửa bát

Sau trận tranh cãi về chuyện rửa bát, Chen Yen-hsiang đã mua xăng về phóng hỏa làm 8 người thân trong gia đình thiệt mạng.

Theo tờ Liberty Times, Tòa án quận Tân Trúc, Đài Loan (Trung Quốc) hôm 28/9 đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Chen Yen-hsiang. 

Trước đó, vào ngày 15/6/2022, Chen xảy ra cãi vã với bố mẹ về chuyện rửa bát. Trong cơn tức giận, Chen lấy xe máy đi mua 20 lít xăng. Đối tượng sau đó đổ xăng vào tầng 1 của căn nhà vừa là nơi ở của gia đình, vừa là cửa hàng sửa chữa lốp xe.

Phóng hỏa giết chết 8 người thân chỉ vì chuyện rửa bát-1
Hiện trường vụ hỏa hoạn cướp đi mạng sống 8 người thân của Chen. Ảnh: Sở Cứu hỏa thành phố Tân Trúc

Ngọn lửa bùng lên nhanh chóng. Bố của Chen đã không kịp cứu các thành viên khác nên đành bỏ chạy thoát thân. Phần lớn người nhà Chen ở trên tầng 2. Hậu quả, 8 người trong gia đình, bao gồm cả vợ và 3 đứa con của Chen, đều thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn.

Các công tố viên đã yêu cầu tòa tuyên án tử hình với Chen do tính chất tàn bạo của bị cáo. Theo các công tố viên, Chen không có khả năng cải tạo, nên án tử hình là cần thiết để duy trì trật tự xã hội và bảo vệ tính mạng, cũng như sự an toàn của người dân. 

Truyền thông địa phương từng đưa tin, Chen đã có tiền án về tội trộm cắp, lừa đảo và phá hủy tài sản.

Sau khi theo học khóa sửa xe ô tô, Chen quay về làm cùng với gia đình. Tuy nhiên, do bất đồng với người cha về hoạt động quản lý kinh doanh, Chen thường xuyên bỏ nhà đi. Khi mới trở lại, Chen đã gây ra vụ hỏa hoạn cướp đi tính mạng của 8 người thân.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/an-tu-hinh-cho-ke-phong-hoa-khien-8-nguoi-than-tu-vong-chi-vi-chuyen-rua-bat-2196235.html

hỏa hoạn Trung Quốc

Tin tức mới nhất