Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

TP.HCM phong tỏa khu vực nơi ở của 2 mẹ con nghi nhiễm COVID-19 vừa phát hiện

Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới liên quan đến nhân viên công ty VIAGS, ngành chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực 2 mẹ con sinh sống cũng như truy vết, mở rộng xét nghiệm.

Ngày 13/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, trong ngày mùng 1 Tết Tân Sửu, TP.HCM đã ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm mới (đang đợi Bộ Y tế xác định công bố).

2 trường hợp này là 2 mẹ con cư ngụ tại Quận 12, được phát hiện thêm trong đợt xét nghiệm cho các hộ gia đình của nhân viên công ty VIAGS.

TP.HCM phong tỏa khu vực nơi ở của 2 mẹ con nghi nhiễm COVID-19 vừa phát hiện-1
Khu vực nơi ở của 2 mẹ con nghi nhiễm COVID-19 bị phong tỏa.

Trường hợp người con từng là nhân viên bốc xếp hàng hóa thời vụ của công ty VIAGS. Người này nghỉ việc từ ngày 1/2 nên không tham gia đợt lấy mẫu tầm soát nhân viên tại sân bay.

Trong đợt xét nghiệm hộ gia đình nhân viên sân bay, người này cùng gia đình ra khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

Sáng ngày 11/2 mẫu xét nghiệm gộp gia đình có kết quả nghi ngờ. Tiếp tục tiến hành xét nghiệm mẫu đơn, TP xác định có 2 trường hợp là 2 mẹ con nghi nhiễm.

TP.HCM phong tỏa khu vực nơi ở của 2 mẹ con nghi nhiễm COVID-19 vừa phát hiện-2
Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất được kiểm tra thông tin trước khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ngoài người con là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, người mẹ làm việc ở Công ty GGM tại KCN Tân Bình, đóng tại địa bàn quận Bình Tân.

Do đó TP đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, địa điểm liên quan đến hai trường hợp này, xử lý theo quy định.

Ngay sau khi phát hiện 2 ca nghi nhiễm mới, khu vực nơi ở của 2 mẹ con tại Tổ 17, Khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận (quận 12) đã bị lực lượng chức năng đưa rào chắn đến phong tỏa.

Ngày 13/2, ngành y tế TP phối hợp với cơ quan chức năng phường Đông Hưng Thuận đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho các hộ dân khu vực đường ĐHT8 thuộc KP4, 5 phường Đông Hưng Thuận và mở rộng sang một số khu vực phường Tân Hưng Thuận.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tphcm-phong-toa-khu-vuc-noi-o-cua-2-me-con-nghi-nhiem-covid-19-vua-phat-hien-162211302121155464.htm

COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất