Phụ nữ có thể lấy nhầm chồng, nhưng không được phạm sai lầm lần nữa

Một cuộc hôn nhân mà đôi bên cùng có tình yêu và lại có cả vật chất là điều ai cũng muốn, nhưng tất nhiên cần thêm một chút may mắn.

Tiểu Linh chọn người đàn ông sẽ yêu mình suốt đời - Trần Tuấn. Gia đình Trần Tuấn sống ở nông thôn. Dù làm việc trên thành phố nhưng anh không mua được nhà ở đây. Khi kết hôn, họ có hai sự lựa chọn hoặc thuê nhà ở thành phố hoặc về quê sinh sống.

Dựa trên kế hoạch dài hạn của mình, Tiểu Linh chọn tạm thời về quê sống. Cô tự an ủi, không khí ở quê tốt hơn ở thành phố. Bên cạnh đó, Trần Tuấn cũng tự hứa với bản thân rằng sẽ cho Tiểu Linh về thành phố sống trong thời gian sớm nhất có thể sau khi kết hôn.

Về quê, Tiểu Linh phải sống chung với bố mẹ chồng. Dù tủi thân nhưng vì tình cảm với một người đàn ông, trong lòng cô buộc mình phải thỏa hiệp.

Bên trong ngôi nhà hơi tồi tàn, ngoại trừ những bức tường sơn trắng, còn lại là đồ đạc cũ. Tiểu Linh không quá quan tâm đến những điều này, bởi cô chỉ coi sống ở đây như một bước chuyển tiếp.

Những gì cô nghĩ tới là kiếm tiền với Trần Tuấn để mua một ngôi nhà trong thành phố. Vì vậy, dù có những vấn đề không hài lòng, cô vẫn chọn sao cho thật thoải mái nhất.

Phụ nữ có thể lấy nhầm chồng, nhưng không được phạm sai lầm lần nữa-1

Không lâu sau khi kết hôn, Tiểu Linh không thể chịu đựng được nữa. Trước khi cưới, để gây ấn tượng với nhà gái, nhà chồng khá sạch sẽ, gọn gàng. Sau khi kết hôn, ngôi nhà bắt đầu trở về cảnh nhếch nhác.

Nhiều phòng chất thành đống lộn xộn bên trong cánh cửa đóng kín, khi mở ra bốc đầy mùi ẩm mốc. Bàn bếp bám dầu nhớp nháp, các loại gia vị đều mở miệng túi, miệng chai. Một sự pha trộn giữa dấu chân đen và bột mì trắng...

Tiểu Linh là một người sạch sẽ. Nhìn thấy tình cảnh này, cô không còn cách nào khác là phải xắn tay áo bắt đầu dọn dẹp. Trần Tuấn rất vui, còn nói rằng anh đã cưới được một người vợ tốt.

Gia đình nhà chồng chỉ ngồi nói chuyện, không ai xắn tay vào làm cùng Tiểu Linh. Hơi bực mình nhưng để không gian trong lành hơn, Tiểu Linh vẫn tự tay dọn dẹp. Cô nghĩ rằng từ nay mình sẽ hướng dẫn tốt cho mọi người giữ gìn vệ sinh ở nhà. Không ngờ chỉ trong vài ngày, ngôi nhà lại trở về tình trạng thê thảm như ổ lợn.

Những chiếc bát không bao giờ được rửa đúng nghĩa, nhờn và trơn. Ở đây nhà chồng chỉ tráng rửa bằng nước, không dùng chất tẩy rửa. Vỉ của những chiếc bánh hấp còn phủ một lớp dầu màu vàng đen kinh khủng.

Bên cạnh đó, mẹ chồng rất ẩu, nhưng bà không bao giờ thừa nhận điều đó. Vừa ngoáy mũi bà đã nấu ăn luôn mà không cần rửa tay. Tiểu Linh đã nhắc nhở mẹ chồng khi nhìn thấy điều đó, nhưng cô bị bà mắng cho một trận: "Mày mù à mà bảo mẹ không rửa tay. Đây rõ ràng là con dâu đang chê mẹ chồng bẩn thỉu".

Tiểu Linh dù rất giận trước những lời hằn học của mẹ chồng nhưng cô không cãi lại mà im lặng bỏ đi. Sau đó, cô đề xuất ăn riêng.

Phụ nữ có thể lấy nhầm chồng, nhưng không được phạm sai lầm lần nữa-2

Trần Tuấn rất khó chịu. Anh cho rằng sống chung mà ăn riêng là không hợp lý, còn mắng Tiểu Linh vì điều này. Bố chồng cũng nhân cơ hội đó mà xúi bẩy cho trai "dạy" con dâu. Không muốn ăn những bữa ăn mất vệ sinh, Tiểu Linh đành ăn ở ngoài sau khi tan sở rồi mới về nhà.

Chồng Tiểu Linh bắt đầu ra mặt cho rằng cô có tiền để đốt, ngày nào cũng ăn hàng. Anh ta yêu cầu Tiểu Linh mua cho chồng rượu và thuốc lá, rồi đòi mua điện thoại di động mới. Tiểu Linh không đồng ý, chồng cô bắt đầu động chân động tay.

Sự trở mặt của chồng còn nhanh hơn lật một trang sách. Sự quan tâm và tình yêu vốn có trước hôn nhân hóa ra là giả dối.

Cô cảm thấy mình không thể sống trong căn nhà này một phút nào, nên đề xuất với chồng vay tiền để mua một căn nhà trong thành phố, hai người sẽ làm lại. Trần Tuấn phản đối vì không có tiền. Thật kinh ngạc là, bố mẹ anh ta lại đồng ý.

Bên nhà chồng đưa ra các điều kiện: Họ sẽ giúp vay mượn họ hàng một phần trước để mua nhà, còn lại phần lớn số tiền Tiểu Linh phải về xin bố mẹ đẻ. Sau này Tiểu Linh cũng có trách nhiệm phải trả những khoản nhà chồng đã vay mượn giúp để mua nhà.

Giọt nước cuối cùng làm tràn ly chính là căn nhà về danh nghĩa sẽ là do gia đình mua, không phải tài sản riêng của Tiểu Linh trước khi kết hôn.

Phụ nữ có thể lấy nhầm chồng, nhưng không được phạm sai lầm lần nữa-3

Sự tàn nhẫn của Trần Tuấn cuối cùng cũng lộ ra khi đứng trước lợi ích. Anh ta cười nói: "Vợ ơi sao em không để bên nhà ngoại cho hết tiền đi, em xem chúng mình kết hôn rồi, đều là người một nhà, ai trả thì có gì khác đâu, đều là tiền của đại gia đình mình cả.

Để nhà nội đi vay tiền, không phải tự chúng mình cũng phải trả nợ hay sao? Đừng lo, em có thể đứng tên riêng trên giấy tờ nhà, nhưng anh biết em sẽ không làm thế, vợ anh là người chu đáo nhất".

"Đúng vậy. Em cũng định đối tốt với gia đình anh lần cuối. Bố mẹ anh không phải đi vay tiền", Tiểu Linh nói.

"Anh đúng là đã cưới được một người vợ tốt", Trần Tuấn rạng rỡ nói khi nghe rằng gia đình anh ta không phải trả một xu cho ngôi nhà.

"Ngày mai chúng ta đến Cục Dân chính làm thủ tục ly hôn", Tiểu Linh bình tĩnh nói. Cô biết rằng không thể giải quyết các vấn đề phát sinh, nên dừng kịp lúc trước khi tổn thương và mất mát. Có thể kết hôn với sai người, nhưng không được phạm sai lầm hết lần này đến lần khác.

"Không phải chỉ là xuống tiền sao? Nếu như em thật sự không muốn, chúng ta ở căn nhà hiện tại cũng có sao. Có phải là không có nhà đâu, ai lại ly hôn vì chuyện đó?", Trần Tuấn tỏ vẻ thờ ơ.

Nhưng Tiểu Linh trả lời: "Bởi vì tôi không thể sống trong đống rác cả phần đời còn lại của mình được". Lời của Tiểu Linh đủ sâu cay để Trần Tuấn hiểu cô không chỉ đang nói về ngôi nhà của gia đình anh ta.

Kinh nghiệm của Tiểu Linh nhắc nhở các cô gái sắp kết hôn rằng: Trước khi quyết định làm giấy đăng ký kết hôn với một người đàn ông, bạn phải hiểu rõ về anh ấy.

Trách nhiệm lớn nhất của người phụ nữ cả đời này là phải xem xét kỹ gia đình và người đàn ông mình sẽ lấy làm chồng.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/phu-nu-co-the-lay-nham-chong-nhung-khong-duoc-pham-sai-lam-mot-lan-nua-20220427100731416.htm

bài học hôn nhân

Tin tức mới nhất