Phú Thịnh và cảnh quay nhớ đời với Lãnh Thanh

Đảm nhận vai nam chính trong phim “Khi Ta Hai Lăm”, Phú Thịnh đã cố gắng để giải những “bài toán khó” mà đạo diễn Luk Vân mang đến cho mình.

Phim điện ảnh Khi ta hai lăm của đạo diễn Luk Vân đã chính thức công chiếu trên toàn quốc. Đảm nhận vai nam chính trong phim, Phú Thịnh đã cố gắng để giải những “bài toán khó” mà đạo diễn Luk Vân mang đến cho mình.

Nam diễn viên cho biết, Thiên Bảo và anh không giống nhau. Phú Thịnh ngoài đời là một người trầm tính, sâu sắc và không biết đàn hát. Vì vậy, đây là vai diễn mà anh phải học tập, trải nghiệm để hoá thân trọn vẹn nhất.

Phú Thịnh và cảnh quay nhớ đời với Lãnh Thanh-1
Diễn viên Phú Thịnh.

Vẻ ngoài điển trai và còn là nghệ sĩ thuộc công ty của đạo diễn Luk Vân, “hoàng tử bé của điện ảnh Việt” từng bị cho là được ưu ái mới có thể nhận vai nam chính trong một dự án có nhiều tên tuổi hot như  “Khi ta hai lăm”.

Tuy nhiên, Phú Thịnh lại không cho rằng bản thân “ngậm thìa vàng”, vừa bắt đầu đã đến được vạch đích. “Dù tôi có là ‘gà nhà’ thì cũng không dễ gì để chị Luk tin tưởng giao vai nam chính, nếu tôi không đủ khả năng. Tôi được chị Luk trao cho cơ hội và chỉ nhớ một điều rằng mình phải nỗ lưc làm sao cho xứng đáng với cơ hội đó. Bởi tôi biết mọi người sẽ đánh giá tôi khắt khe hơn, nên tôi càng phải cố gắng hơn” - Phú Thịnh nói.

Phú Thịnh và cảnh quay nhớ đời với Lãnh Thanh-2
Một cảnh trong "Khi ta hai lăm".

Xuất thân từ trường Sân khấu Điện ảnh nhưng Phú Thịnh từng tạm gác đam mê của mình vì bận rộn công việc kinh doanh. Đến khi quay trở lại, có khoảng thời gian nam diễn viên tự cảm thấy bản thân không còn được như trước và thậm chí còn nhận phản hồi tiêu cực từ người xung quanh. 

Các anh quay phim nhiều khi cũng mệt mỏi vì tôi diễn ‘đơ’, không tự nhiên. Mất một thời gian buồn bã, tôi thấy mình phải ngày càng tiến bộ hơn chứ không thể ì ạch như thế mãi. Tôi xem phim nhiều hơn, tập luyện trước gương và học diễn xuất với thầy Vũ Minh. Thầy chỉ dạy cho tôi rất nhiều thứ, tận tình hướng dẫn cho tôi từng chút một nhưng cũng là người thẳng thừng mắng tôi diễn tệ quá để tôi càng củng cố quyết tâm của mình, làm sao diễn thật tốt và có thể đảm nhận nhiều vai diễn hơn” - Phú Thịnh bộc bạch.

Phú Thịnh và cảnh quay nhớ đời với Lãnh Thanh-3
Midu và Phú Thịnh trong một cảnh quay.

Phú Thịnh chia sẻ: “Có những ngày, tôi và chị Luk Vân trao đổi rất nhiều và thậm chí là tranh luận. Tôi góp ý về vai diễn của mình để nó trở nên tốt hơn nhưng vẫn phải theo những gì mà chị Luk xây dựng cho Thiên Bảo. Là một diễn viên trẻ, tôi nghĩ mình phải làm sao để dung hòa được chất riêng của mình với những yêu cầu mà đạo diễn đề ra, tôn trọng sự sáng tạo khi xây dựng nhân vật. Có tranh luận mới ra vấn đề, mục đích cuối cùng của chúng tôi và ekip vẫn là mang đến cho khán giả một bộ phim chỉn chu nhất có thể”.

Phú Thịnh và cảnh quay nhớ đời với Lãnh Thanh-4
Diễn viên Mỹ Uyên và Phú Thịnh.

Ngoài ra, trong phim tôi có một cảnh quay cực kỳ vất vả, đó là chạy với Lãnh Thanh. Cả hai chạy từ 9h sáng đến 3h chiều, bất chấp trời mưa, đến lúc mặt trời lặn và không thể quay cảnh ban ngày được thì đạo diễn mới thôi. Còn cảnh đặc biệt nhất với tôi là lúc đu dây. Lần đầu tiên đóng cảnh nguy hiểm như vậy nhưng lại không muốn nhờ người đóng thế nên tôi cũng chật vật một phen.

Phú Thịnh và cảnh quay nhớ đời với Lãnh Thanh-5

Một điều nữa là khi hóa thân thành Thiên Bảo, có những khoảnh khắc tôi được đạo diễn yêu cầu là phải… nhây và hài hước hơn. Vốn là người trầm tính, tôi phải quên đi tính cách thật của mình. Rồi cả khi khóc, tôi cũng sợ lắm vì con trai hiếm khi khóc, mà khóc giả thì không được, khóc thật thì chắc chắn sẽ nhăn mặt nên tôi nghĩ ‘Khi Ta Hai Lăm’ là phim mà tôi xấu nhất từ trước đến nay. Còn xấu như thế nào, mọi người cùng ra rạp để biết nhé” - Phú Thịnh nói thêm./.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/giai-tri/nghe-si/phu-thinh-ke-chuyen-hau-truong-trong-khi-ta-hai-lam-post1005660.vov

Lãnh Thanh diễn viên

Tin tức mới nhất