Quán ăn ở TPHCM có tên 'bốc mùi', giá cả 'hết hồn' nhưng khách đông nườm nượp
Bên cạnh "ốc cổ mộ", "xôi nhà xác", "lẩu bò nghĩa địa", "cơm tấm bãi rác" cũng là một quán ăn thu hút sự chú ý của nhiều thực khách tại TPHCM.
"Cơm tấm bãi rác" là một quán ăn nằm ở phường 13, quận 4
Trước đây, quán nằm ngay cổng chợ Xóm Chiếu, nơi các tiểu thương tập kết rác mỗi chiều để chờ xe tới gom đi. Với "đặc điểm nhận diện" này, chẳng biết từ bao giờ, khách gọi quán là "cơm tấm bãi rác".
Sau này, quán chuyển về đường Lê Văn Linh, cách vị trí cũ khoảng 1km nhưng cái tên độc lạ, "bốc mùi" vẫn gắn bó không rời. Quán mở cửa từ 16h hôm trước đến 2-3h hôm sau, càng về đêm lại càng đông khách.
Theo chia sẻ của thực khách, hiện quán nằm ở vỉa hè rộng, được chủ tiệm quét dọn sạch sẽ. Đồ ăn được để trên bàn inox, có vách kính che chắn chứ không bày la liệt như trước thời Covid-19. Gần khu vực quán cũng không có bãi rác.
Quán cơm tấm này có thực đơn rất đa dạng từ sườn cây, sườn non, trứng kho, trứng ốp la, ba chỉ quay, mực nhồi thịt... ăn kèm mỡ hành, củ cải, đu đủ ngâm chua ngọt.
Một số món được quán bán online như cơm trứng chả, cơm sườn bì, cơm tấm sườn nướng, cơm mực nhồi thịt, cơm tấm tai heo - trứng ốp la, giá trung bình từ 50.000-100.000 đồng/suất.
Quán có thực đơn đa dạng. Ảnh: My Nguyen/Saigonanuong
Hai món được thực khách gọi nhiều nhất tại quán là cơm sườn bì trứng truyền thống và mực nhồi thịt.
Phần sườn được chủ quán tẩm ướp theo công thức riêng, không sử dụng nước xốt bán sẵn, từ đó tạo nên hương vị riêng.
Miếng thịt được đánh giá là khá lớn, dày thịt, nướng vừa tới, giữ được độ ẩm, ngọt, không khô hay dai. Tuy nhiên, phần trong của miếng thịt không quá đậm đà nên thực khách phải ăn kèm nước mắm chua ngọt.
Nước mắm ở đây pha loãng chứ không có keo lại. Phần cơm được nấu chín tới, không bị nát hay rời rạc, có độ dẻo.
Gà chiên hay mực nhồi thịt của quán đều có kích cỡ khá lớn, đầy đặn, màu sắc bóng bẩy, bắt mắt.
Là quán cơm vỉa hè nhưng mức giá ở đây được cho là "chát". Một đĩa cơm gồm sườn, bì và chả có giá 90.000 đồng, gấp đôi giá so với một đĩa cơm tấm bình thường. Mực nhồi thịt có giá 80.000-100.000 đồng tùy kích cỡ. Mức giá này chưa tính trà đá, khăn ướt hay cơm gọi thêm.
Cũng vì bán cơm giá cao mà từ xưa, chủ quán được bà con, khách hàng gọi là "bà Bảy lưỡi lam". Đến nay quán vẫn không có thực đơn ghi giá cụ thể từng món. Thực khách khi tới ăn lưu ý nên hỏi giá, tránh tình trạng "sốc" vì giá cao.
Những năm gần đây, "cơm tấm bãi rác" ngày càng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, nhất là khi nhiều người nổi tiếng cũng check-in, khen hết lời món cơm của bà Bảy. Có hàng trăm video chia sẻ cảm nhận về món cơm tấm của quán.
Thế nhưng, cũng từ khi nổi tiếng, quán luôn gây tranh cãi về chất lượng - mức giá. Bên cạnh người khen ngon là rất nhiều người phản bác, cho rằng mức giá quá cao với một quán cơm tấm vỉa hè, không máy lạnh, phục vụ sơ sài.
Một thực khách chia sẻ hình ảnh suất cơm sườn, bì, chả, trứng, lạp xưởng giá 200.000 đồng. Theo thực khách này, "giá tiền xứng đáng với chất lượng". Ảnh: Lyvu0603
Mặc cho tranh cãi không hồi kết, quán vẫn nườm nượp khách. Nhiều YouTuber người nước ngoài cũng tò mò tìm tới quán thưởng thức.
"Cơm tấm bãi rác nhưng chỉ dành cho người giàu" là lời nhận xét của anh Choi Jong-rak, một YouTuber người Hàn Quốc sinh sống tại TPHCM được hơn 5 năm. Anh cùng anh trai và người bạn sở hữu kênh Youtube 975.000 người đăng ký và mỗi video được đăng tải thường thu hút từ vài chục ngàn đến cả triệu lượt xem.
Anh Choi nhận xét mức giá của quán cao nhưng vẫn gật gù vì hương vị món ăn. Cũng theo anh, không gian quán sạch sẽ chứ không có "bãi rác như trong tưởng tượng".
Anh Choi gật gù khen món sườn nướng.
Khi anh hỏi chủ quán về mức giá đắt, chủ quán không ngần ngại trả lời, tại đây có cả suất 25.000 đồng (cơm với hột vịt) nhưng tiền nào của đó. Theo chủ quán, cơm tấm sườn bì chả có mức giá 90.000 đồng, nếu thêm mực nhồi thịt sẽ là 190.000 đồng.
Hai YouTuber người Hàn Quốc thưởng thức "món cơm tấm bãi rác". Ảnh: HanQuocBros
Kazuki Matsumoto (tên thường gọi là Kiki), chàng YouTuber đến từ Nhật Bản sở hữu kênh YouTube gần 150.000 người theo dõi cũng từng thưởng thức "cơm tấm bãi rác". Anh chàng gọi suất cơm tấm thịt ba rọi.
"Rất ngon nhưng giá mắc, 140.000 đồng, hết hồn luôn", Kiki chia sẻ trong video.
Theo VietNamNet
-
8 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
10 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
13 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
14 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
15 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
18 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
19 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
20 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước