Quán bánh đa 'chờ', ngày bán hơn 200 bát gần 30 năm tuổi ở Hà Nội
Gọi tên là "quán bánh đa chờ" bởi khi tới vào giờ cao điểm trưa, phải đứng chờ tới lượt mới có chỗ ngồi ăn.
Quán miến, bánh đa cua 30 năm tuổi của chị Phạm Thị Kim Phượng (46 tuổi) tại khu chợ Châu Long (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc với nhiều người dân trong khu vực, nhân viên công sở, học sinh, sinh viên.
11h30 - 12h30 trưa là thời điểm quán đông nhất, khách ra vào tấp nập. Một mình chị Phượng bán hàng nên thực khách thường phải chờ đợi 5 - 10 phút. Theo chị Phượng, mỗi ngày quán bán khoảng 200 suất.
"Trái tim" của quán miến, bánh đa cua này là nồi nước dùng sôi sục, đầy ú gạch cua và thơm mùi hành phi. "Nước dùng chỉ được nấu từ gạch cua chứ không ninh xương như các nơi khác. Cua mùa nào béo thì tôi ninh ít, độ tháng 7 đến tháng 9 cua gầy thì phải dùng nhiều cua hơn", chị Phượng cho hay.
"Ngày trước, mẹ tôi bán canh bún. Năm 1994, khi 17 tuổi, tôi bán hàng thay mẹ. Dần dần tôi chuyển sang món bánh đa cua, cải biến sao cho phù hợp với ẩm thực người Hà Nội", chị Phượng cho biết thêm.
Quán phục vụ miến, bánh đa trộn hoặc nước, tùy yêu cầu của thực khách. Một phần đầy đủ gồm riêu cua, bò, giò, chả cá, rau cần, rau cải có giá 50.000 đồng.
Nhiều thực khách gọi quán là "bánh đa chờ" bởi nếu đến vào giờ cao điểm thường phải đợi tới lượt, khách này rời đi, khách khác ngồi thế chỗ lập tức.
Hợp khẩu vị và giá cả phải chăng nên quán được nhiều bạn trẻ yêu thích, quay video chia sẻ trên mạng xã hội. Do đó, chị Phượng ngày càng đông khách, thậm chí đón cả thực khách nước ngoài.
Về mặt nguyên liệu, bánh đa hay miến trộn gồm giò tai, chả cá, hành phi, thịt bò, rau, gạch cua, rau muống, rau cần và giá sống...
Chị Chính (áo hồng), trước làm ở gần quán bánh đa nên hay tới để ăn trưa. Hiện tại, chị Chính đã chuyển chỗ làm ở đường Đào Tấn (Ba Đình, Hà Nội) cách khá xa quán nhưng vẫn tới thưởng thức bánh đa cua." Về mặt nguyên liệu và cách thức làm cơ bản, có lẽ không có sự khác biệt quá lớn so với các hàng bánh đa trộn khác gồm giò tai, chả cá, hành phi, thịt bò, rau, gạch cua, rau muống, rau cần và giá sống. "Quán bánh đa cua ở đây khá ngon, với một bát đầy đủ có thịt bò, giò ăn vừa miệng. Tuy nhiên, vào giờ trưa thì phải đợi lâu khoảng 10 - 15 phút mới tới lượt", chị Chính chia sẻ.
Món bánh đa trộn đắt khách vào những ngày nắng nóng.
Quán mở cửa từ lúc 11h tới khoảng 17h chiều. Khách đông nhất vào khoảng 12h30 phút, thực khách lưu ý đến ăn sớm hoặc muộn hẳn để không phải chờ chỗ ngồi hay tới lượt thưởng thức bánh đa, miến cua.
Theo Dân Trí
-
6 giờ trướcHình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tuyết rơi phủ kín các con đường, mái nhà và cây cối, tạo nên một khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Colorado.
-
7 giờ trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
-
9 giờ trướcTrứng gà và trứng cút là hai loại trứng được nhiều người yêu thích, vậy trứng gà hay trứng cút bổ dưỡng hơn?
-
10 giờ trướcMới đây khoa Liên Chuyên khoa của bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận và lấy dị vật xiên que đâm từ mũi đến hốc mắt của một bé gái.
-
10 giờ trướcXuất hiện sau những cơn mưa rào, ở nơi khe núi còn đọng nước, dún đá được người dân Ninh Bình “săn lùng” về làm nguyên liệu chế biến món ăn.
-
11 giờ trướcSách bò nhìn bẩn nhưng lại là một trong những bộ phận ngon và bổ dưỡng nhất trong các nội tạng con bò.
-
12 giờ trướcVào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Việt Nam thường bày bán một loại hồng có phần ruột như chocolate với giá lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.
-
14 giờ trướcNhững củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.
-
15 giờ trướcMột nam du khách 61 tuổi bất ngờ bị cá mập cắn đứt chân khi đang lướt sóng ở ngoài khơi công viên bãi biển Waiehu (Maiu, Hawaii).
-
16 giờ trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
17 giờ trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
-
1 ngày trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNgày Lập đông đánh dấu sự chuyển dịch của thiên nhiên từ mùa thu sang mùa đông; vậy Lập đông năm 2024 rơi vàongày nào, thứ mấy?
-
1 ngày trướcDù là quốc gia không giáp biển nhưng xứ triệu voi luôn thu hút du khách bởi những thác nước tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới Tad Fane.
-
1 ngày trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
1 ngày trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
1 ngày trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
-
1 ngày trướcSau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-