Những quán bánh mì Việt nổi đình nổi đám được báo nước ngoài ca ngợi
Bánh mì madame Khánh, bánh mì Phượng hay bánh mì vỉa hè Hà Nội... là những địa chỉ được nhiều thực khách quốc tế biết đến do được báo chí nước ngoài ca ngợi.
Bánh mỳ phố Huế, Hà Nội
Bánh mì kẹp tại số118A phố Huế được phóng viên David Farley, BBC ca ngợi là món ăn "ngon nhất trên đời". Chiếc bánh mì ở đây gồm thịt heo lát mỏng, xá xíu, ruốc, pate, ngũ vị hương và bơ. Bên trên là nước sốt thịt cay và rau thơm.
Theo mô tả của phóng viên này, ổ bánh này không quá phức tạp nhưng thành phần bên trong đều có vai trò riêng và kết hợp với nhau đầy ăn ý. Cụ thể, ruốc giúp nước sốt được thấm, pate làm mềm bánh trong khi bánh nướng giòn để không bị ỉu giữa thời tiết ẩm.
Bánh mì Phượng, Hội An
Bánh mì Phượng được du khách nước ngoài đặc biệt yêu thích
Bánh mì Phượng Hội An là kết quả đầu tiên sau khi bạn gõ dòng chữ "The best banh mi in Vietnam" (có nghĩa Bánh mì ngon nhất ở Việt Nam) trên Google. Món ăn này làm xiêu lòng hai đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain (Mỹ) và Cameron Stach (Canada).
Sau khi thưởng thức, Anthony Bourdain đã phải thốt lên câu "That's a symphony in a sandwich" (Tạm dịch: Đó là cả một bản giao hưởng trong chiếc bánh) còn Cameron Stauch lại tìm hiểu để chia sẻ mọi người về bí quyết có được ổ bánh ngon như vậy.
Một ổ bánh mì Phượng gồm lát thịt lợn thăn nướng mỏng, chả lụa hoặc xúc xích, pate gan béo ngậy, nước sốt đặc biệt và các loại rau húng, mùi, dưa chuột chua ngọt, hành lá... So với nhiều nơi, bánh mì ở đây luôn giòn và cứng hơn nhưng khi kết hợp cùng các loại nhân lại tạo hương vị quyến rũ khó quên.
Madam Khanh, Hội An
Tiệm bánh mì Madam Khanh nằm trên đường Trần Cao Vân và được trang TripAdvisor gọi là “The Banh my Queen” (Nữ hoàng bánh mì). Thế nhưng do vị trí khá khó tìm so với bánh mì Phượng nên quán cũng không quá đông khách. Bánh mì ở đây cũng rất phong phú về nhân, giá khoảng 20.000 đồng một chiếc. Trong những năm gần đây, khi có nhiều người nước ngoài ghé qua nơi đây thưởng thức món ăn này đã yêu mến và gọi tên quán theo một cách tây hơn – Bánh mì Madame Khánh.
Bánh mì là món ăn dễ tìm ở trên khắp dải đất hình chữ S. Ảnh: I.T
Đến nơi đây, thực khách yêu ẩm thực có thể lựa chọn cho mình 10 loại nhân mang mùi vị và cách chế biến khác nhau. Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng bà vẫn tự tay làm từng chiếc bánh mì phục vụ khách.
Để có những ổ bánh mì thơm ngon đem ra cho khách hàng thì đã hơn 30 năm nay, mỗi ngày gia đình chủ quán đều thức dậy từ sớm chuẩn bị nguyên liệu. Pate gan trong món ăn là do nhà làm theo phương pháp thủ công nên có hương vị ngon hơn, không bị bở, bên trong bị béo ngậy có chút đắng nhẹ. Lót cùng pate là một lớp bơ thơm được làm từ lòng trắng trứng, nước xíu mại ngọt nhẹ.
Phần nhân của bánh là hỗn hợp của rất nhiều loại nguyên liệu như: trứng chiên, thịt băm xào, xá xíu, nấm mèo, sa tế khô, đồ chua, hành ngò … Chỉ với những nguyên liệu thân quen, đơn giản nhưng với sự khéo léo kết hợp và sắp xếp hoàn hảo theo từng lớp của người chủ quán đã dẫn dắt vị giác của thực khác tới một hành trình trải nghiệm về hương vị thật trọn vẹn.
Bánh mỳ vỉa hè Nha Trang
Năm 2013, Tạp chí National Geographic đã chọn món bánh mì pate ở Nha Trang vào một trong 11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Tuy vậy tờ báo này không đưa địa điểm cụ thể, ngoài việc chụp và đăng ảnh một hàng bánh mì rất đặc trưng ở thành phố xinh đẹp này.
Bài báo miêu tả, bánh mỳ ở đây đặc ruột, vỏ căng mẩy đầy hấp dẫn. Phần nhân gồm chả lụa, thịt ba chỉ thái mỏng và chút nước sốt cay nồng làm từ cà chua, ớt, nước mắm, mỡ heo và hành tím. Chính loại nước sốt này tạo sự khác biệt và hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chỉ cần bánh mì không chấm nước sốt, khách cũng thấy hài lòng.
Bánh mì Nguyễn Trãi, Sài Gòn
Bánh mì vỉa hè Nguyễn Trãi, Sài Gòn là cái tên đứng đầu danh sách "12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới" do tạp chí du lịch Mỹ Conde' Nast Traveler bầu chọn.
Tùy mỗi nơi mà có những thứ nước sốt chế biến khác nhau. Ảnh: H.Trần
"Những đầu bếp món ăn đường phố thật kỳ diệu, chỉ cần cái xe đẩy và một lò than hay cái chảo dầu là họ đã tạo ra bữa ăn tuyệt vời" là những lời nhận xét ưu ái tạp chí này viết.
Khác với ba tiệm trên, món ngon bánh mì ở đây sử dụng phần nhân là thịt nướng, dưa chuột, ngò, đồ chua và tương đen. Tất cả đều là những gia vị đặc trưng của Sài Gòn. Trong đó, thịt nướng có mùi thơm sả, mềm ngọt vừa vặn. Tương đen giúp hòa quyện các thành phần tạo nên hương vị hài hòa.
.
Theo Dân Việt
-
3 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
4 giờ trướcThừa nhận phở là món ăn hoàn hảo, xứng đáng để giới thiệu ra toàn cầu nhưng đầu bếp Mỹ cho rằng, theo cảm nhận riêng, anh thấy bún bò Huế ngon hơn.
-
6 giờ trướcChỉ một thay đổi nhỏ trong bữa ăn mỗi ngày không ngờ đã tạo ra chuyển biến lớn đối với sức khỏe của người đàn ông.
-
7 giờ trước3 trong số 6 du khách tử vong do ngộ độc methanol đã uống rượu mời của một nhà trọ.
-
8 giờ trướcMới đây, TPHCM đã được tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller (CN Traveller) đưa vào danh sách những điểm đến hấp dẫn, đáng để ghé thăm nhất trong năm 2025.
-
9 giờ trướcNăm 2024, tiết Tiểu Tuyết sẽ kéo dài đến 06/12/2024 và cần biết những điều kiêng kỵ này để mang đến may mắn cho cuối năm.
-
11 giờ trướcNgọn đèn vĩnh cửu hay còn gọi là Trường Minh Đăng với khả năng cháy sáng suốt hàng ngàn năm vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.
-
12 giờ trướcMột thương hiệu pizza nổi tiếng mới đây đã gây ra không ít tranh cãi khi đưa vào thực đơn phiên bản bánh kèm ếch chiên vàng nguyên con trên bề mặt.
-
13 giờ trướcDo ảnh hưởng của gió Đông Bắc, trên đỉnh Fansipan, Lào Cai xuất hiện sương muối đầu tiên trong năm, phủ một băng mỏng trên các lối đi.
-
14 giờ trướcLãnh đạo TP Hội An (Quảng Nam) khẳng định thông tin lan truyền trên mạng cho rằng phải chi ra 1,6 - 1,8 tỷ đồng để có "chân" đạp xích lô, bơi ghe là sai sự thật.
-
17 giờ trướcNgười dân bộ tộc này thọ hơn 100 tuổi, đồng thời trong hơn 900 năm qua không ai mắc ung thư dù sống gần như tách biệt với xã hội và cơ sở y tế vẫn còn thô sơ.
-
1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
1 ngày trướcNhân dịp sinh nhật, thầy giáo đã nghỉ hưu Albert Stiles tiết lộ bí quyết sống thọ là thường xuyên ăn củ dền từ khi còn nhỏ.
-
1 ngày trướcViệc dùng tổ yến sai cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.
-
2 ngày trướcTrứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ, vậy ăn trứng vào bữa sáng có tốt không?
-
2 ngày trướcTrước phản ánh về tình trạng phố cà phê đường tàu Phùng Hưng tái diễn cảnh tấp nập khách đến check-in, lãnh đạo phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đề xuất di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô.
-
2 ngày trướcNhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến băng tuyết xuất hiện phủ một lớp mỏng trên đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai).
-
2 ngày trướcHoa hồng, hoa cúc, hoa nhài được trồng khắp nơi có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
14 ngày trước