Quang Anh buồn vì Bảo 'Về nhà đi con' bị khán giả quay lưng

Nhân vật của nam diễn viên sinh năm 2000 bị chỉ trích vì thái độ vô lễ, hỗn láo với bố khi bảo vệ bạn thân Ánh Dương.

Sau khi tập 58 và 59 Về nhà đi con lên sóng, nhân vật Bảo do Quang Anh thể hiện bị nhiều khán giả chỉ trích vì thái độ hỗn láo với người lớn. Ở tập 58, Dương (Bảo Hân) đau khổ khi chứng kiến người chị gái mà mình tin tưởng nhất ôm hôn người đàn ông cô yêu đơn phương. Không chỉ thất vọng về chị gái, Dương còn căm hận Bảo và yêu cầu cậu bạn thân tránh xa mình ra. Cô lang thang cả đêm giữa trời mưa bão trong khi gia đình ra sức đi tìm.

Vì quá lo lắng cho Dương, Bảo không tiếc lời dằn vặt, đổ lỗi cho bố. Cậu thậm chí còn mắng bố (Tuấn Tú) là đồ bẩn tính vì Quốc đòi đưa Huệ (Thu Quỳnh) về nhà rồi đi tìm Dương. Cách ứng xử của Bảo khiến nhiều khán giả không hài lòng. Nhiều người chỉ trích cậu quá vô lễ. Nhân vật Dương do Bảo Hân thể hiện cũng bị quay lưng vì tình yêu mù quáng với bố của bạn thân. 

Diễn viên Quang Anh cho biết anh buồn vì nhiều khán giả không hiểu nhân vật của mình. Bảo là đứa trẻ vắng bóng sự chăm sóc của mẹ từ nhỏ nên phát triển rất bản năng và hoang dã. Không nhận đủ tình yêu thương và sự che chở từ cả bố lẫn mẹ nên khi còn quá trẻ, Bảo không tránh khỏi những sai lầm. Bảo cần sự nâng đỡ và định hướng kịp thời để trưởng thành, chín chắn hơn trong suy nghĩ, lời nói lẫn hành động. Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng phân tích với Quang Anh, sự thiếu sót ở Bảo hay Ánh Dương đều cho thấy tầm quan trọng của người mẹ trong sự phát triển của một đứa trẻ.

Nam diễn viên sinh năm 2000 cảm thấy an ủi phần nào vì bên cạnh những chỉ trích, vẫn còn một số khán giả hiểu thấu đáo nhân vật của mình. Họ lên tiếng bảo vệ Bảo trên mạng xã hội.

Quang Anh buồn vì Bảo Về nhà đi con bị khán giả quay lưng-1
Diễn viên Quang Anh.

Theo Quang Anh, toàn bộ ngôn ngữ và thái độ, kể cả những câu chửi thề của Bảo trong Về nhà đi con đều được tính toán rất kỹ. Đạo diễn mong muốn anh thể hiện một chàng trai còn quá non trẻ, sống theo bản năng nên khi thấy bạn thân của mình đau khổ, thiệt thòi thì bất chấp tất cả để bảo vệ, chẳng cần biết đúng sai. Việc bố con Bảo trò chuyện không câu nệ thưa gửi hay vai vế cũng nhằm mục đích cho thấy họ như những người bạn của nhau. Nhiều cuộc đối thoại giữa hai người được coi như gia vị tạo nên tình tiết hài hước, giảm bớt sự căng thẳng cho phim. Tuy nhiên, bên cạnh những tình huống cãi nhau tay đôi với con, bố Quốc vẫn thể hiện vai trò của mình mỗi khi cần có thái độ cương quyết, răn dạy cho Bảo nên người.

Khi khán giả chuyển từ yêu sang ghét Bảo và Ánh Dương, Quang Anh và Bảo Hân đã động viên nhau rất nhiều. Họ nhiều lần nói với nhau "Eo ơi, sao chúng mình bị ghét nhiều thế nhỉ?" rồi lại tự vỗ về "khán giả ghét nhân vật thôi chứ không ghét mình đâu nhỉ?". Quang Anh mong người hâm mộ khóc cười cùng phim, cùng nhân vật chứ đừng chửi mắng diễn viên vì họ đã quá tâm huyết với Về nhà đi con. "Ghét nhân vật thì ghét thôi chứ đừng ghét chúng em nhé", nam diễn viên nhắn gửi đến khán giả. 

Quang Anh cho biết, Bảo và Dương ở những tập tới sẽ dần trưởng thành, hiểu ra nhiều điều, ứng xử đúng mực hơn. Anh tin rằng, khán giả sau này sẽ thương "cặp chim ri" nhiều hơn. Không thể biết lộ nhiều về những tình tiết chưa chiếu nhưng nam diễn viên cho biết, nhân vật của mình và Bảo Hân còn có nhiều phân đoạn rất đáng yêu lẫn đáng thương.

Quang Anh sinh năm 2000, hiện học chuyên ngành Thanh nhạc, khoa Quản lý Văn hóa, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Trước Về nhà đi con, Quang Anh từng tham gia nhiều phim truyền hình và sitcom như Ông tơ hai phẩy, Giọt nước mắt muộn màng, Chiều ngang qua phố cũ, Gia đình 4.0, Sắc màu phái đẹp...

Theo Ngoisao.net


Về nhà đi con

Tin tức mới nhất