Quy mô cuộc thi Nguyễn Thanh Hà đăng quang hoa hậu

Nguyễn Thanh Hà đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss Eco International - Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023, trong đêm chung kết tại Ai Cập vào rạng sáng 4/3 theo giờ Việt Nam.

Cuộc thi Miss Eco International - Hoa hậu Môi trường Thế giới được tổ chức bắt đầu từ năm 2015, như vậy có thể thấy đây là cuộc thi nhan sắc có tuổi đời còn khá trẻ. Philippines từng 2 lần giành chiến thắng ở cuộc thi này, ngoài ra các quốc gia Costa Rica, Peru, Nam Phi cũng từng đăng quang.

Quy mô cuộc thi Nguyễn Thanh Hà đăng quang hoa hậu-1
Nguyễn Thanh Hà đăng quang Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023.

Cuộc thi non trẻ

"Hoa hậu Môi trường Thế giới là cuộc thi sắc đẹp quốc tế hội tụ các đại diện từ các nền văn hóa đa dạng với mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ Trái Đất và phát triển du lịch. Cuộc thi tập trung tôn vinh tâm hồn, hình thể và trí tuệ của các thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới", trang chủ của Miss Eco International giới thiệu về tôn chỉ, mục đích cuộc thi.

Như vậy, có thể thấy tiêu chí Miss Eco International khá giống cuộc thi Miss Earth. Tuy nhiên, nếu Miss Earth là cuộc thi khá lâu đời, được thành lập từ năm 2001 thì Miss Eco International khá non trẻ, mới bước sang năm thứ 8 tổ chức.

Quy mô cuộc thi Nguyễn Thanh Hà đăng quang hoa hậu-2Quy mô cuộc thi Nguyễn Thanh Hà đăng quang hoa hậu-3
Nguyễn Thanh Hà trình diễn váy dạ hội và trang phục dân tộc trong đêm chung kết.

Tuổi đời còn trẻ nên Miss Eco International cũng chưa được xếp vào hệ thống những cuộc thi sắc đẹp top đầu của thế giới.

Chuyên trang Globalbeauties xếp hạng top 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới bao gồm Miss Universe, Miss World, Miss International, Miss Supranational và Miss Grand International. Thậm chí, Miss Earth trước đó từng vào top 5 của Globalbeauties, tuy nhiên sau khi khâu tổ chức ngày càng xuống cấp và vướng nhiều lùm xùm đã bị loại ra khỏi danh sách này.

Trong khi đó, Missosology lựa chọn danh sách "Big 5" là Miss Universe, Miss World, Miss International, Miss Supranational và Miss Earth.

So về tuổi đời, Miss Eco International và Miss Grand International khá tương đồng. Miss Grand International chỉ tổ chức trước Miss Eco International 2 năm vào 2013, tuy nhiên cuộc thi này đã nhanh chóng gây chú ý và được nhiều chuyên trang xếp vào top 6 các cuộc thi sắc đẹp lớn.

Tuy còn non trẻ, Miss Eco International được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới để góp phần truyền tải thông điệp bảo vệ Trái Đất.

Việt Nam lần đầu đăng quang

Đêm chung kết cuộc thi Miss Eco International 2023 - Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 được diễn ra vào rạng sáng ngày 4/3 theo giờ Việt Nam với sự tham gia của 65 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Kết quả, đại diện Việt Nam Nguyễn Thanh Hà đăng quang ngôi vị cao nhất. Cô cũng trở thành người đẹp Việt Nam đầu tiên giành được danh hiệu này.

Nhiều khán giả cho rằng trong khi ước mơ đăng quang ở các cuộc thi top đầu như Miss World hay Miss Universe vẫn còn nhiều khó khăn thì với sự chuẩn bị kỹ càng, các đại diện Việt Nam đang ngày càng được chú ý và có nhiều cơ hội ở những cuộc thi nhan sắc tầm trung.

Quy mô cuộc thi Nguyễn Thanh Hà đăng quang hoa hậu-4Quy mô cuộc thi Nguyễn Thanh Hà đăng quang hoa hậu-5Quy mô cuộc thi Nguyễn Thanh Hà đăng quang hoa hậu-6
Đây là lần đầu Việt Nam đăng quang cuộc thi Miss Eco International sau 8 lần tổ chức.

Chiến thắng của Nguyễn Thanh Hà và nhiều người đẹp khác được coi là nền tảng cho nhan sắc Việt tiếp tục tạo tiếng vang và dần đạt được vị trí cao hơn ở những cuộc thi lớn.

Nguyễn Thanh Hà sinh năm 2004, đăng quang Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022, được Á hậu Hoàng Thùy đào tạo catwalk. Đại diện Việt Nam có chiều cao 1,7 m, số đo 3 vòng 85-56-90 cm. Cô có thành tích học tập tốt, khả năng nói tiếng Anh lưu loát.

Trước đó, tại đêm bán kết diễn ra vào tối 1/3, Nguyễn Thanh Hà đã giành được giải thưởng Eco Dress (Trang phục sinh thái). Với giải thưởng này, cô được vào thẳng top 10 trong đêm chung kết Miss Eco International 2023.

Khi lên đường tham dự cuộc thi Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023, Nguyễn Thanh Hà không nhận được nhiều sự ưu ái hay quan tâm của fan sắc đẹp vì là cái tên khá mới. Trong quá trình dự thi ở Ai Cập, đại diện Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn do bị bệnh và không hợp đồ ăn.

Tuy nhiên, cô thể hiện sự đầu tư chỉn chu khi lần đầu tham dự cuộc thi quốc tế. Tại cuộc thi năm nay, Thanh Hà mang đến hai bộ trang phục dân tộc ấn tượng, ghi điểm với bạn bè quốc tế.

Chia sẻ về chiến thắng, Thanh Hà nói: “Bản thân Thanh Hà bất ngờ về kết quả này. Đây là món quà tuyệt vời nhất của tuổi trẻ. Tôi mong rằng mọi người có thể đồng hành cùng mình trong hành trình đương nhiệm vai trò Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023”.

Sau đêm chung kết Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023, Nguyễn Thanh Hà tham gia một số hoạt động kêu gọi bảo vệ môi trường tại Ai Cập trước khi đáp chuyến bay về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/quy-mo-cuoc-thi-nguyen-thanh-ha-dang-quang-hoa-hau-post1514912.tpo

Miss Eco International

Tin tức mới nhất