Rap Việt mùa 3 chưa đến chung kết đã lộ kết quả tràn lan

Rap Việt mùa 3 mới đi qua chặng đầu của vòng Bứt phá, nhưng kết quả thí sinh vào chung kết xuất hiện tràn lan trên mạng.

Cộng đồng mạng đang xôn xao trước tin Quang Anh (Rhyder) vào chung kết Rap Việt mùa 3. Trước đó, khán giả chỉ trích Andree và các giám khảo của Rap Việt mùa 3 vì đưa Quang Anh vào đến vòng Bứt phá, dù cựu quán quân The Voice Kid không cần rap nhiều.

Rap Việt mùa 3 chưa đến chung kết đã lộ kết quả tràn lan-1
Quang Anh nhận nhiều ý kiến trái chiều ở 2 vòng trước.

Sẽ có bất ngờ từ Quang Anh?

Quang Anh là thí sinh bị nghi ngờ về năng lực ở Rap Việt mùa 3. Tại vòng Chinh phục và Đối đầu, Quang Anh gần như chỉ hát. Cụ thể, quán quân The Voice Kid hát chủ đạo Rn’B, đôi lúc cài cắm một số yếu tố của rap như triplet flow (nhả 3 chữ trong một nhịp). Nhưng về bản chất, 2 tiết mục của Quang Anh chỉ hát, không rap.

Vì thế, dẫu cho bài nhạc của Quang Anh bắt tai, anh hứng chỉ trích nặng nề từ khán giả, truyền thông và cả những tiền bối trong giới rap. Những lời tung hô, bào chữa của Andree và dàn HLV, giám khảo hướng về Quang Anh, cũng bị khán giả chế giễu.

Việc Quang Anh đánh bại Dubbie để vào vòng Bứt phá của Rap Việt mùa 3 là nghịch lý. HLV Andree tuyên bố: “Tôi muốn thấy Quang Anh phát huy hết điểm mạnh trong 2 vòng đầu tiên. Đến vòng 3, tôi sẽ biến Quang Anh thành rapper, cho mọi người biết cậu ấy rap tốt như thế nào”.

Thực tế, Quang Anh không phải không biết rap. Bằng chứng là một video cũ đăng tải trên TikTok cho thấy Quang Anh có thể “bắn flow” đậm chất rap. Quãng thời gian dài tiếp xúc Andree và những thí sinh khác ở game show là cơ hội để Quang Anh tôi luyện kỹ năng của một rapper. Do đó, sẽ không bất ngờ nếu Quang Anh gây ấn tượng bằng một bản rap ở vòng tới và tạo nên màn bứt phá thật sự.

Quang Anh giờ là thí sinh có sức hút mạnh nhất ở đội Andree. Anh cũng là thí sinh được nhắc đến nhiều nhất trong khuôn khổ Rap Việt mùa 3. Do đó, Andree phải tính toán nhiều để đưa “bài tẩy” của đội hiện diện ở vòng cuối cùng.

Một khán giả đặt giả thuyết: “Có thể Andree cố tình khiến người ta thất vọng Quang Anh ở vòng 2, cho đến vòng 3, khi Quang Anh rap, mọi thứ chuyển biến và thật sự bứt phá”.

Rap Việt mùa 3 chưa đến chung kết đã lộ kết quả tràn lan-2
Lil Grace giành vé đầu tiên vào chung kết.

Cục diện vòng Bứt phá Rap Việt

Lil Grace là thí sinh đầu tiên giành quyền vào chung kết mùa này. Nữ rapper của tổ đội Under The Hood chạm trán những đối thủ nặng ký, là Hurrykng, Minh Lai và DT, song vẫn chiến thắng một cách ngoạn mục. Kết quả ở bảng đấu này xảy ra tranh cãi, khi Hurrykng và DT cũng hoàn thành xuất sắc bài thi, song bản thân Lil Grace cũng thể hiện tròn trịa và bứt phá.

Vòng Bứt phá chỉ trôi qua tập đầu tiên, nhưng kết quả sau cùng đã bị tiết lộ tràn lan trên mạng. Bên cạnh Lil Grace, Mikelodic, 24k.Right, Quang Anh, Pháp Kiều, SMO, TEZ, Dick và Double2T là những thí sinh được cho góp mặt tại chung kết. Trong đó, có 6 rapper giành chiến thắng trực tiếp ở bảng đấu. Ba rapper còn lại được các giám khảo tung nón giải cứu.

Nếu danh sách thí sinh vào chung kết đúng như kể trên, đó là danh sách có nhiều bất ngờ. Mikelodic, Lil Grace, 24k.Right, SMO và Dick là những rapper có kỹ năng cao, đã chứng minh tên tuổi trong giới rap. Riêng SMO và Dick có thâm niên trên dưới 10 năm hoạt động nghệ thuật, do đó về kinh nghiệm, kỹ năng cũng khác biệt phần còn lại.

TEZ gây thất vọng ở vòng đầu tiên, nhưng dần dần lấy lại phong độ. Quang Anh, Pháp Kiều và Double2T là những trường hợp bất ngờ.

Chuyện Rap Việt bị lộ kết quả đã xảy ra từ 2 mùa trước. Game show diễn ra theo cách ghi hình trước, phát sóng sau. Cho đến tập công bố kết quả, Rap Việt mới phát sóng trực tiếp. Do đó, chuyện Rap Việt bị lộ kết quả không thể tránh khỏi. Những người tiết lộ có thể đến từ khán giả trường quay, thí sinh và cả ê-kíp.

Hai vòng Đối đầu và Bứt phá ở Rap Việt, trên lý thuyết là những chặng hấp dẫn, kịch tính và có chất đối kháng cao nhất. Nhưng thực tế, khán giả rơi vào cảnh “chưa cần giải đề đã nắm đáp án”. Thế nên sức hút của Rap Việt cũng suy giảm.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/rap-viet-mua-3-chua-den-chung-ket-da-lo-ket-qua-tran-lan-post1559447.tpo

Rap Việt

Tin tức mới nhất