- Sườn non: 400g
- Cà chua: 200g
- Gừng, tỏi, ớt, hành lá, gia vị
2. CÁCH THỰC HIỆN
Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước, ướp chút bột nêm, tiêu cho ngấm
Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. Gừng, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ
Bước 3: Cho chút dầu ăn làm nóng chảo rồi cho sườn vào chiên sơ qua sau đó cho ra đĩa
Bước 4: Dùng chảo vừa chiên sườn, cho gừng, tỏi, vào phi thơm rồi tiếp tục cho cà chua và đảo đều. thêm nước, chút bột canh để cà chua nhanh nhừ
Bước 5: Cho sườn vào chảo vừa sốt cà chua, đổ nước xăm xắp mặt sườn, đun sôi khoảng 15 phút. Khi thấy nước sườn gần cạn, thêm gia vị, chút đường cho vừa miệng, rắc thêm chút hành hoa, vài lát ớt rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho sườn ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, ăn cùng với cơm nóng rất ngon
Chúc cả nhà ngon miệng với món ngon mỗi ngày !
Phương Hảo
Theo Vietnamnet