Rau cải xoong là 'siêu thực phẩm' cho người nghiện thuốc lá
Nước ép rau cải xoong có khả năng ức chế hoạt hóa các chất gây ung thư phổi từ môi trường độc hại do khói thuốc lá gây nên, ngoài ra còn làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Ở Việt Nam, mỗi năm có hơn 40.000 người chết do hút thuốc lá, và hơn 33 triệu người bị ảnh hưởng từ khói thuốc lá do hít phải. Trong khói thuốc lá có tới hơn 200 chất độc hại có thể gây ung thư đường hô hấp, các bệnh tim mạch và một loạt bệnh nguy hiểm khác.
Do đó, việc cai thuốc lá là ưu tiên ngăn ngừa ung thư hàng đầu. Nhưng nicotin có trong thuốc lá là một chất gây nghiện, do đó việc cai thuốc lá cần một thời gian dài và rất dễ tái nghiện.
Cải xoong còn là loại rau giúp chữa ung thư cực tốt. Ảnh: Greenest.
Nói vậy không có nghĩa là chúng ta chịu "bó tay" trước những hiểm hoạ từ thuốc lá. Mới đây, các nhà khoa học đã khám phá ra chất tolerable, nontoxic có trong chiết xuất cải xoong có thể bảo vệ con người trước những tác hại xấu của việc hút thuốc, đặc biệt là có thể ngăn ngừa bệnh ung thư phổi.
Theo đó, các nhà khoa học đã thử nghiệm trên 82 người nghiện hút thuốc, mỗi người uống 10ml chiết xuất cải xoong trộn trong 1ml dầu ô liu trong vòng 1 tuần, và kết quả thật đáng ngạc nhiên. Trong 1 tuần, nước ép cải xoong có tác dụng bảo vệ phổi, làm giảm sự hoạt hóa của chất gây ung thư là nitrosamine xeton (có nguồn gốc từ nicotin trung bình 7,7% ở người hút thuốc). Ngoài ra nó còn giúp người nghiện thuốc cắt đứt được những cơn nghiện.
Hàm lượng vitamin C trong lá cải xoong rất cao, cũng làm gia tăng hiệu quả chống ung thư. Đồng thời các hoạt chất trong cải xoong cũng gây ra hiệu ứng apoptosis (giết tế bào ung thư).
Tương tự như vậy, chiết xuất từ cải xoong thô cũng là “vệ sĩ” chống lại các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và ruột kết, nhờ ngăn chặn được sự di căn của các tế bào ác tính.
Hợp chất isothiocyanate từ cải xoong gây ức chế hoạt động của men metalloproteinase-9 (một loại enzyme có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các khối u), nhờ đó giúp ngăn chặn sự xâm lấn của các tế bào ung thư vú.
Do đó, việc cai thuốc lá là ưu tiên ngăn ngừa ung thư hàng đầu. Nhưng nicotin có trong thuốc lá là một chất gây nghiện, do đó việc cai thuốc lá cần một thời gian dài và rất dễ tái nghiện.
Cải xoong còn là loại rau giúp chữa ung thư cực tốt. Ảnh: Greenest.
Nói vậy không có nghĩa là chúng ta chịu "bó tay" trước những hiểm hoạ từ thuốc lá. Mới đây, các nhà khoa học đã khám phá ra chất tolerable, nontoxic có trong chiết xuất cải xoong có thể bảo vệ con người trước những tác hại xấu của việc hút thuốc, đặc biệt là có thể ngăn ngừa bệnh ung thư phổi.
Theo đó, các nhà khoa học đã thử nghiệm trên 82 người nghiện hút thuốc, mỗi người uống 10ml chiết xuất cải xoong trộn trong 1ml dầu ô liu trong vòng 1 tuần, và kết quả thật đáng ngạc nhiên. Trong 1 tuần, nước ép cải xoong có tác dụng bảo vệ phổi, làm giảm sự hoạt hóa của chất gây ung thư là nitrosamine xeton (có nguồn gốc từ nicotin trung bình 7,7% ở người hút thuốc). Ngoài ra nó còn giúp người nghiện thuốc cắt đứt được những cơn nghiện.
Hàm lượng vitamin C trong lá cải xoong rất cao, cũng làm gia tăng hiệu quả chống ung thư. Đồng thời các hoạt chất trong cải xoong cũng gây ra hiệu ứng apoptosis (giết tế bào ung thư).
Tương tự như vậy, chiết xuất từ cải xoong thô cũng là “vệ sĩ” chống lại các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và ruột kết, nhờ ngăn chặn được sự di căn của các tế bào ác tính.
Hợp chất isothiocyanate từ cải xoong gây ức chế hoạt động của men metalloproteinase-9 (một loại enzyme có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các khối u), nhờ đó giúp ngăn chặn sự xâm lấn của các tế bào ung thư vú.
Theo VTC
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
28 phút trước
-
54 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước