Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng
Chỉ mới vài lạng râu mực, nguyên liệu thường không mấy khi được chú ý, bạn có thể chế biến ra món mặn cả nhà đều thích. Đây có thể là món nhậu cho ông xã, món chính để bé ăn cơm, hay món ăn vặt lúc chiều cho qua cơn đói bụng.
Nguyên liệu:
- 500gr râu mực tươi, 100gr ớt chuông đỏ + ớt chuông xanh, 300gr tinh bột ngô, 10gr muối, 10gr bột nêm, 15gr nước mắm, 20gr dầu hào, dầu ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
Râu mực chọn loại to, rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm cho khô.
Bước 2: Chần râu mực
Đun sôi một chảo/ nồi nước. Đổ mực vào đun khoảng 30 giây, sau đó vớt ra và ngâm vào nước lạnh để mực giữ được độ giòn.
Bước 3: Chiên râu mực
Ướp mực với muối và bột nêm cho vừa khẩu vị.
Trộn râu mực với tinh bột ngô sao cho bột phủ kín từng cọng râu mực.
Đổ dầu vào chảo, đun nóng đến khi có bọt khí nhỏ bốc lên.
Đổ râu mực vào chảo, chiên ngập dầu. Lưu ý không để các cọng râu rối hay dính vào nhau. Lưu ý chỉ chiên chín khoảng 8 phần, khi bột chuyển sang màu vàng tươi là vớt ra, để ráo dầu.
Bước 4: Xào râu mực
Đổ một chút dầu vào một chiếc chảo khác, đun nóng. Thêm ớt xanh, ớt đỏ vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm nếm với nước mắm, dầu hào. Cho mực vào đảo tiếp khoảng 2 phút rồi đổ ra đĩa.
Món râu mực này ngon nhất khi dùng nóng, cách chế biến nhanh gọn, nên bạn có thể chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu trước và đến lúc gần ăn mới bắt tay vào chế biến.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
3 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
12 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
13 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
14 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
19 giờ trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
23 giờ trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
1 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
2 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
2 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
2 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
2 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
2 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước