Rủ ngay hội chị em 'đánh chén' những quán nộm bò khô ngon khó cưỡng ở Hà Nội
Nộm bò vốn dĩ là món ăn bình dân nhiều người rất thích nhưng ăn quán nào ngon ở Hà Nội thì không phải ai cũng biết.
Nộm bố già Nguyễn Trung Trực
Gọi là nộm "bố già" là bởi người bán hàng không phải là các bà, các mẹ mà là một ông chú lớn tuổi nhưng rất hài hước. Nộm bò khô tại đây cũng bao gồm đu đủ nạo sợi, tỏi chiên giòn, thịt bò khô, nội tạng bò sấy khô,... được "bố già" tẩm ướp kỹ lưỡng cùng các loại gia vị khác nhau tạo thành vị ngon đậm đà, thơm nức mũi.
Điều đặc biệt hơn của nộm Bố già so với các quán khác là có thêm phần tỏi chiên. Tỏi được phi vàng, nhai thơm bùi, giòn tan trong khuôn miệng. Nước chấm hơi cay cay, đúng điệu, tròn vị.
(Ảnh: @numb2192)
(Ảnh: internet)
Bát nộm ở đây rất đầy đặn mà chỉ có giá khoảng 25.000đ, chính vì thế mà quán rất đông khách đến ăn nhất là thời gian buổi chiều, nên bạn đừng ngại nếu phải đứng chờ một chút nhé.
Nộm Mai Nga Hàm Long
Quán nộm Mai Nga là một trong những địa điểm thưởng thức nộm bò khô khá quen thuộc với nhiều người. Thịt bò ở đây được tẩm ướp gia vị, thái lát mỏng thơm ngon. Sau đó trộn đều với đu đủ nạo sợi, rau thơm, nước mắm chua ngọt. Tất cả kết hợp tạo thành hương vị đúng chất truyền thống Hà Thành.
Ngon nhất của quán nộm Mai Nga có lẽ chính là nước nộm. Được pha chế bằng công thức riêng, lạ miệng nên ăn cùng nộm rất vừa miệng mà lại không bị ngấy hay quá khô. Ngoài món nộm “thần thánh” thì quán còn có món bánh bột lọc cũng ngon không kém. Những nguyên liệu của quán luôn đảm bảo sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe khách hàng.
(Ảnh: @nommainga)
Nộm ông Phúc
Quán nộm ông Phúc đã có thâm niên trên 30 năm, cho nên nộm ở đây có một hương vị chuẩn nộm bò khô truyền thống Hà Nội. Món nộm ở đây được sáng tạo với nhiều nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt là phần thịt bò khô xắt nhỏ, phần gan bùi bùi cùng nước chan chua ngọt rất vừa miệng.
Ở nộm ông Phúc bạn có thể thưởng thức thêm nem cuốn hay bánh bột lọc nhân tôm thịt nấm hương nữa nhé! Đảm bảo nếu đã ăn một lần rồi thì chắc chắn bạn vẫn sẽ muốn quay lại ăn lần nữa cho xem.
(Ảnh: @Chubehanoi)
(Ảnh: @eatwithbeann_)
Nộm bò khô cô Cúc
Nếu những quán nộm khác chỉ bán vào buổi chiều thì nộm cô Cúc là địa chỉ dành cho những ai muốn đi ăn vào buổi tối, quán được mở từ 20h - 00h sáng. Quán nộm bò này đã có cách đây 19 năm, thu hút nhiều người mê nộm đến thưởng thức.
Đĩa nộm bò khô có thêm đu đủ xanh bào sợi, rau thơm, lá kinh giới, chút lạc rang, hòa trộn cùng nước chấm chua ngọt được pha rất khéo, cay thơm vừa miệng.
(Ảnh: internet)
(Ảnh: @tungboo0107)
Ngoài món nộm truyền thống, quán còn bán thêm cả lòng, dạ dày, lá lách nướng nữa nhé! Bát nộm đậm đà ăn kèm lạc rang bùi bùi ăn kèm rau thơm thì chẳng còn gì tuyệt bằng. Một bữa ăn đêm hoàn hảo cùng bạn bè thì bạn không thể bỏ lỡ địa chỉ thú vị này.
Nộm Vân Đường Thành
Nhắc đến những quán nộm bò khô ngon ở Hà Nội thì nhất định phải kể đến quán nộm Vân ở Đường Thành. Đây là quán nộm đã có từ rất lâu, trải qua rất nhiều năm hương vị nộm bò khô ở đây càng trở nên ngon và hấp dẫn hơn.
Quán bò khô này rất được lòng những tín đồ ăn vặt bởi nước chấm ngon ngọt đủ vị cho một đĩa bò khô thập cẩm đủ màu sắc, chỉ nhìn thôi đã thấy ngon rồi. Nước chấm có vị ngọt, chua, thanh vừa phải, vừa khẩu vị của nhiều người. Thịt bò vừa mềm, vừa đậm đà.
(Ảnh: @eatw.2mint)
Giá mỗi bát nộm ở đây khoảng từ 20.000 - 50.000đ tuỳ vào bạn có gọi thêm món vào bát không. Dù là quán vỉa hè nhưng không gian sạch sẽ và khá rộng rãi, thoáng mát. Đây là một địa điểm lý tưởng để bạn ngồi lê la ăn đĩa nộm, tha hồ trò chuyện cùng bạn bè.
NQ
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
8 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
12 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
13 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
16 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước