Rủ nhau đi câu, 5 em nhỏ rơi xuống cống nước tử vong

Năm em nhỏ rủ nhau đi câu cá, lúc đạp xe chở nhau qua mặt cống không may rơi xuống nước tử vong.

Vụ đuối nước được phát hiện lúc 12h30 ngày 15/10, tại xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Thời điểm trên, nam thanh niên tên Tích (27 tuổi, người địa phương) đi đánh cá thì phát hiện một em nhỏ đuối nước dưới cống Đồng Vai, thôn Tiên Tảo nên xuống vớt lên bờ. Quá trình cứu vớt nạn nhân, anh Tích phát hiện có thêm rất nhiều dép, quần áo nổi trên mặt nước nên báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng công an xã Việt Long có mặt tại hiện trường phối hợp với người dân tìm kiếm. Đến 15h cùng ngày thi thể nạn nhân cuối cùng đã được đưa lên bờ, bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Rủ nhau đi câu, 5 em nhỏ rơi xuống cống nước tử vong-1
Hiện trường lực lượng chức năng phối hợp với người dân tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Mạnh Hùng.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Tiến Quyết, Trưởng công an xã Việt Long, cho biết trong số 5 nạn nhân từ 8 đến 13 tuổi. Các cháu ngâm mình dưới nước quá lâu nên khi phát hiện không còn khả năng cứu chữa. Danh tính các nạn nhân chưa được công bố.

“Cả 5 cháu rủ nhau đi câu, khi đi xe đạp qua mặt cống không may bị ngã xuống nước. Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ vớt được hai xe đạp của các cháu”, ông Quyết thông tin.

Bà Đỗ Thu Nga, Chánh văn phòng UBND huyện Sóc Sơn, cho biết nhận được thông tin, lãnh đạo huyện đã cử hai đoàn cán bộ xuống địa phương chỉ đạo công tác tìm kiếm, thăm hỏi hỗ trợ các gia đình có nạn nhân tử vong.

Rủ nhau đi câu, 5 em nhỏ rơi xuống cống nước tử vong-2
Xã Việt Long (chấm đỏ) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing 


tin xã hội chết đuối tai nạn

Tin tức mới nhất