Rùng mình với khuôn mặt dập nát của người đàn ông do đốt pháo tự chế

Bình luận0

Người đàn ông 44 tuổi nhập viện với gương mặt dập nát, chi chít dị vật găm sâu trong mắt sau khi đốt pháo tự chế đón năm mới.

Rùng mình với khuôn mặt dập nát của người đàn ông do đốt pháo tự chế-1

Ngày 7/1, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu một nam bệnh nhân là P.V.K. (44 tuổi, ở Hà Nam) trong tình trạng gương mặt dập nát với nhiều vết thương phức tạp, đứt lệ quản, rất nhiều dị vật sâu trong mắt và chấn thương nghiêm trọng ở cánh tay.

Người nhà bệnh nhân cho biết trước đó ông K. có mua pháo tự chế về đốt để đón năm mới. Trong lúc chơi, pháo nổ bất ngờ gây nhiều thương tích. Bệnh nhân được sơ cứu tại bệnh viện địa phương, sau đó chuyển tiếp lên tuyến trên.

Rùng mình với khuôn mặt dập nát của người đàn ông do đốt pháo tự chế-2
Cánh tay cũng bị chấn thương rất nghiêm trọng

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, Khoa Phẫu thuật hàm mặt tạo hình và thẩm mỹ thuộc Bệnh viện Việt Đức, cho biết mặc dù bệnh nhân tỉnh, huyết động bình thường nhưng tổn thương khá phức tạp với nhiều vết thương dập nát ở mặt và cánh tay, ngoài ra còn rất nhiều dị vật nằm sâu trong mắt. Sau khi làm sạch dị vật vùng mặt và cánh tay, tiến hành phẫu thuật điều trị gãy xương vùng mặt, xử lý vết thương phần mềm... nếu tình trạng ổn định, các bác sĩ sẽ tiếp tục chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Mắt Trung ương điều trị thương tổn vùng mắt.

Theo các bác sĩ, những năm gần đây, tình trạng chấn thương nặng, phức tạp gia tăng trong các dịp lễ, Tết, trong đó nhiều trường hợp bị chấn thương nghiêm trọng do đốt pháo và làm pháo tự chế.

Theo Người Lao Động

Xem link gốcẨn link gốc https://nld.com.vn/suc-khoe/rung-minh-voi-khuon-mat-dap-nat-cua-nguoi-dan-ong-do-dot-phao-tu-che-20200107080729814.htm

phát nổ bệnh nhân

Tin tức mới nhất