Ryu Jun Yeol: đại diện tiêu biểu cho "xấu mà có tài"

(2Sao) – Khán giả yêu mến anh chàng dù có ngoại hình không ưa nhìn.

Ryu Jun Yeol có thể được xem là trường hợp đặc biệt trong làng giải trí Hàn Quốc, bởi những đặc điểm như vào nghề trễ, không được “xinh trai”, lại chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Tuy nhiên hiện anh là cái tên đang được đông đảo khán giả mến mộ và trở thành một hiện tượng lạ, nhất là khi phim “Lucky Romance” do anh đóng chính lên sóng. Hãy cùng 2Sao tìm hiểu vì sao Ryu Jun Yeol lại có sức hút với khán giả như vậy nhé.

“Lucky Romance” là phim mới nhất của Ryu Jun Yeol


Khán giả thích Ryu Jun Yeol vì… không đẹp

Nghe có vẻ kỳ lạ, song đây chính là một trong những lý do khán giả “phát cuồng” vì Ryu Jun Yeol. Gương mặt của Ryu Jun Yeol không đẹp ngây thơ dễ thương như Song Joong Ki, càng không đẹp theo kiểu cuốn hút như Song Seung Hun, lại càng không dễ gây thiện cảm như Joo Won. Ấy vậy mà fan của anh chàng này lại tăng dần theo thời gian. Đôi mắt hí, gương mặt to lại có sức hút mạnh mẽ với khán giả.

Đôi mắt hí, gương mặt to là những điểm ấn tượng của anh


Một số cư dân mạng cho biết, họ thích vẻ đẹp lạ của Ryu Jun Yeol, đến nỗi sau một thời gian làm fan anh chàng, họ cảm thấy… anh đẹp thật. Vẻ đẹp của anh là sự chân chất, không đẹp một cách lộng lẫy theo chuẩn mực của sao Hàn, mà anh đẹp từ chính những vai diễn chân thật trong những bộ phim họ đã xem. Không có ưu điểm về ngoại hình, nên anh đã tập trung cho diễn xuất của mình. Để rồi khi chinh phục được khán giả qua diễn xuất, thì họ đã trở thành fan của Ryu Jun Yeol lúc nào không hay. 

Vẻ đẹp chân chất, gương mặt biểu cảm đã thu hút khán giả


Vai diễn trong “Reply to 1988” đã chạm tới trái tim khán giả

Khởi nghiệp diễn xuất rất trễ, khi ở tuổi 29 qua phim điện ảnh “Socialphobia” năm 2005. Ryu Jun Yeol nhanh chóng gây ấn tượng với khán giả bởi diễn xuất chân thực và nhập vai. Nhờ vào bộ phim này mà anh đã được đề cử “Diễn viên mới xuất sắc” cho giải “Chunsa Film Art Awards 2016”. Anh còn đoạt giải “Ngôi sao mới nổi” cho giải “KAFA FILMS 2015”. Ngoài ra anh còn tham gia hàng loạt phim điện ảnh sau đó như “One way trip”, “Canola”... Ở mảng điện ảnh, anh hiện là cái tên tiềm năng sáng giá.

“Socialphobia” là phim ra mắt của anh ở vai trò diễn viên


Tuy vậy, phải chờ đến vai diễn kinh điển là anh chàng “mặt cún” Kim Jung Hwan trong “Reply to 1988” thì tên tuổi của Ryu Jun Yeol mới “bùng cháy” mạnh mẽ. Đây cũng chính là vai diễn đưa Ryu Jun Yeol đến gần khán giả hơn, đồng thời là vai chính đầu tiên của anh. Chàng trai Kim Jung Hwan tốt ở mọi mặt, thương thầm nữ chính Duk Sun nhưng không bao giờ nói ra. Cho đến phút cuối, bản thân Jung Hwan đã “trễ một bước” khi Duk Sun đã thích người khác… Sự chung tình của Jung Hwan cùng tính cách cố chấp, không dám bày tỏ tình yêu của mình đã khiến khán giả vừa thích, vừa thương, vừa ghét anh chàng khờ dại này. Vai diễn đầy cung bậc cảm xúc đã hoàn toàn chinh phục khán giả. Đến nỗi khi biên kịch xác nhận Jung Hwan và Duk Sun không đến với nhau thì làn sóng phản đối đã diễn ra mạnh mẽ trên mạng xã hội. Điều đó cho thấy khán giả đã thực sự yêu mến Ryu Jun Yeol ở cách diễn xuất tuyệt vời tự nhiên, chứ không qua ngoại hình của anh.

Kim Jung Hwan là vai diễn mang đến nhiều cơ hội cho Ryu Jun Yeol


Từ thành công của “Reply to 1988”, anh đã có vai chính thứ 2 trên màn ảnh với phim “Lucky Romance” đóng cặp cùng Hwang Jung Eum. Dù có nhiều ý kiến cho rằng nhân vật CEO Soo Ho phải đẹp trai, lịch lãm thì mới thu hút khán giả. Nhưng qua diễn xuất của Ryu Jun Yeol, những nét bình dân giản dị từ đời sống đã mang vào phim một cách khéo léo. Khán giả thấy được nhân vật Soo Ho không bị “thần tượng hóa” như các phim Hàn khác, mà ở anh có sự gần gũi, chân thật. Vì vậy dù rating phim không được như mong đợi thì diễn xuất của Ryu Jun Yeol đã hoàn toàn chinh phục được khán giả.

Vai diễn CEO Soo Ho có nét bình dân và khác xa với các CEO trong những phim khác


Khán giả thích một chuẩn mực mới cho màn ảnh

Chuẩn của nam chính phim Hàn là phải đẹp trai, lịch lãm, chỉnh chu, nói tóm lại là “hoàn hảo”. Có lẽ vì công thức này kéo dài qua nhiều năm mà phim Hàn bị đánh giá là không thực tế, khi nam chính quá hoàn hảo tới không có thật. Việc chàng trai “đẹp lạ” như Ryu Jun Yeol nổi lên từ “Reply to 1988” đã thổi làn gió mới vào phim Hàn vốn đang bão hòa về hình tượng nam chính “đẹp và chỉnh chu”.

Ryu Jun Yeol là làn gió mới cho màn ảnh Hàn


Các nhân vật anh thể hiện đều chú trọng nội tâm và diễn xuất, thay vì chỉ phô diễn ngoại hình. Vì vậy khi “Lucky Romance” phát sóng, một số khán giả đã phàn nàn sao nam chính… xấu quá. Tuy nhiên tất cả đều là dụng ý của nhà sản xuất và biên kịch, bởi đâu phải là CEO là phải đẹp và hoàn hảo? Có thể nói ngoại hình là ưu điểm, song diễn xuất lại là yếu tố cuốn hút khán giả hơn. Có ngoại hình mà không biết diễn thì khán giả cũng chỉ mê nhất thời, chứ khó thăng tiến trong sự nghiệp. Với Ryu Jun Yeol, anh đã từng bước chinh phục khán giả, mang lại chuẩn mực mới cho màn ảnh bằng diễn xuất của mình.

Lãng Khách
Theo Vietnamnet
 


Tin tức mới nhất