Sài Gòn hoa lệ lung linh ánh đèn trong 'Dấu ấn Việt Nam'

Là một trong hai đô thị lớn nhất Việt Nam, TP HCM luôn phát triển không ngừng, nhịp sống vội vàng, hối hả cùng những công trình kiến trúc hiện đại mọc lên ngày càng nhiều.

Sài Gòn hoa lệ lung linh ánh đèn trong 'Dấu ấn Việt Nam'-1
Nhìn từ trên cao, TP HCM tấp nập nhưng vẫn dịu dàng và quyến rũ đến lạ thường, đặc biệt là những thời khắc bình minh hay hoàng hôn đầy màu sắc. Ảnh: Tuấn Nguyễn.


Sài Gòn hoa lệ lung linh ánh đèn trong 'Dấu ấn Việt Nam'-2
Toàn cảnh khu trung tâm quận 1 khi bình minh vừa hé dạng. TP HCM từ lâu đã trở thành miền đất hứa của nhiều bạn trẻ muốn vươn lên thực hiện hoài bão, ước mơ của mình. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Sài Gòn hoa lệ lung linh ánh đèn trong 'Dấu ấn Việt Nam'-3
Toàn cảnh thành phố nhìn từ phía quận 2 với những công trình kiến trúc mới tô thêm vẻ đẹp cho TP HCM. Cuộc sống nơi đây giống như một guồng quay chuyển động hối hả không ngừng. Ảnh: Đông Giang.

Sài Gòn hoa lệ lung linh ánh đèn trong 'Dấu ấn Việt Nam'-4
Khu đô thị Phú Mỹ Hưng ở quận 7 là nơi tập trung sinh sống của những người có thu nhập cao. Đây cũng là đô thị kiểu mẫu phát triển toàn diện các ngành tài chính, công nghiệp, dịch vụ, văn hóa giáo dục, giải trí, khoa học kỹ thuật... tạo động lực tăng trưởng cho khu vực phía nam thành phố, là một biểu tượng của sự hiện đại. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Sài Gòn hoa lệ lung linh ánh đèn trong 'Dấu ấn Việt Nam'-5
Dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè uốn lượn rất đẹp theo hình cung đàn, đổ ra sông Sài Gòn. Sau khi được "hồi sinh", dòng kênh đã trở nên sạch sẽ, là địa điểm lý tưởng để người dân hóng mát và tập thể dục mỗi buổi chiều. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Sài Gòn hoa lệ lung linh ánh đèn trong 'Dấu ấn Việt Nam'-6
Nhắc tới TP HCM không thể bỏ qua Nhà thờ Đức Bà - điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Không chỉ có ý nghĩa về mặt kiến trúc và tôn giáo, Nhà thờ Đức Bà đã trở thành biểu tượng của TP HCM nói riêng và "dấu ấn Việt Nam" nói chung. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Sài Gòn hoa lệ lung linh ánh đèn trong 'Dấu ấn Việt Nam'-7
Nhà thờ Đức Bà về đêm đẹp thơ mộng và hoài cổ, là nơi ghi dấu kỷ niệm, đi sâu vào ký ức của những con người từng bôn ba tại mảnh đất Sài thành. Ảnh: Nguyễn Tiến Huy.

Sài Gòn hoa lệ lung linh ánh đèn trong 'Dấu ấn Việt Nam'-8
Toàn cảnh từ trung tâm quận 1 qua bán đảo Thủ Thiêm. Thành phố vẫn đang phát triển từng ngày, vừa đóng vai trò là trung tâm kinh tế - văn hóa - chính trị của khu vực phía nam, vừa là đầu tàu đưa cả đất nước đi lên. Ảnh: Xuan Nguyen.

Sài Gòn hoa lệ lung linh ánh đèn trong 'Dấu ấn Việt Nam'-9
Khung cảnh huyện Nhà Bè nằm ở ngoại thành phía đông nam thành phố. Nơi đây cũng đang được hiện đại hóa và đổi thay từng ngày, hòa vào nhịp tăng trưởng chung của cả TP HCM. Ảnh: Nguyễn Văn Thảnh.

Sài Gòn hoa lệ lung linh ánh đèn trong 'Dấu ấn Việt Nam'-10
Cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng lớn nhất TP HCM bắc qua sông Sài Gòn, kết nối quận 7 với quận 2 và quận 9, góp phần quan trọng giúp hệ thống giao thông thuận tiện hơn. Hình ảnh cây cầu buổi sớm tinh mơ đẹp lung linh và huyền ảo. Kiến trúc của cầu Phú Mỹ hiện đại hàng đầu thế giới, là niềm tự hào của TP HCM. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Sài Gòn hoa lệ lung linh ánh đèn trong 'Dấu ấn Việt Nam'-11
Hệ thống giao thông thành phố liên tục được nâng cấp và hoàn thiện để giải quyết vấn đề ùn tắc. Nút giao thông cửa ngõ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã được thêm cây cầu vượt để xe cộ đi lại thông thoáng hơn. Ảnh: Đông Giang.

Sài Gòn hoa lệ lung linh ánh đèn trong 'Dấu ấn Việt Nam'-12
Đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường vành đai nối liền thành phố với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, là tuyến đường đô thị lớn nhất là hiện đại nhất của TP HCM. Đại lộ với 10 làn xe bắt đầu từ đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) đến quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh), kết nối một loạt công trình trọng điểm, là hướng đi chiến lược để phát triển thành phố ra phía đông. Ảnh: Đông Giang.

 

Theo Zing


địa điểm du lịch TP HCM

Tin tức mới nhất