Sao Ấn Độ nổi tiếng nhất mọi thời đại đột ngột qua đời

Nữ minh tinh hàng đầu của Bollywood - Sridevi Kapoor đột ngột qua đời sau cơn trụy tim.

Minh tinh của nền điện ảnh Ấn Độ - Sridevi Kapoor đã qua đời ở tuổi 55 sau cơn trụy tim. Vào hôm 24.2, nữ diễn viên Sridevi đã đột ngột lên cơn đau tim khi đang dự một đám cưới cùng chồng, con tại Dubai.

 Sao Ấn Độ nổi tiếng nhất mọi thời đại đột ngột qua đời-1
Nữ diễn viên Sridevi qua đời ở tuổi 55

Bày tỏ sự tiếc thương khôn cùng trước sự ra đi của Sridevi, Hoa hậu thế giới 2000 - Priyanka Chopra đã đăng tải dòng trạng thái: "Tôi không biết phải nói gì nữa. Xin chia buồn với những ai đã yêu mến Sridevi. Hôm nay là một ngày đen tối. Hãy yên nghỉ nhé!".

Nữ diễn viên sinh năm 1963 bắt đầu nghiệp diễn từ năm lên 4 và hoạt động tích cực trong lĩnh vực này đến năm 1997 - khi cô quyết định rút lui về hậu trường để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình với bổn phận của người mẹ.

Sau một thời gian vắng bóng để tập trung cho gia đình gồm chồng là nhà sản xuất Boney Kapoor cùng hai con, Sridevi đã trở lại diễn xuất vào năm 2012 với bộ phim hài nổi tiếng English Vinglish. Tác phẩm mới nhất cô đóng vai chính là Mom (2017). Sridevi cũng nhận được nhiều lời khen ngợi về khả năng diễn xuất sau một thời gian dài quay lại nghiệp diễn.

Sao Ấn Độ nổi tiếng nhất mọi thời đại đột ngột qua đời-2
Sridevi là nữ minh tinh tài năng hàng đầu của nền điện ảnh Hindi

Cô được xem là ngôi sao lớn của nền điện ảnh Hindi, từng nhận được 5/10 giải Filmfare Awards - một trong những giải thưởng danh tiếng nhất của nền ảnh Ấn Độ và vô số các giải thưởng danh giá khác.

Năm 2013, chính phủ Ấn Độ đã trao tặng cho Sridevi giải Padma Shri - giải thưởng danh giá đứng thứ tư của đất nước này - về những đóng góp của cô cho ngành công nghiệp giải trí. Cô còn được bình chọn là Nữ diễn viên vĩ đại nhất của Ấn Độ trong 100 năm do CNN-IBN tổ chức vào năm 2013 nhân dịp kỷ niệm 100 năm điện ảnh Ấn Độ.

Minh tinh tài năng này còn là một trong những diễn viên được trả cát-xê cao nhất trong những năm 1980-1990 và còn là ngôi sao nổi tiếng nhất mọi thời đại tại Ấn Độ.

Tên tuổi của cô được người hâm mộ biết đến chủ yếu qua một số bộ phim tiêu biểu như: Chandni (1989), ChaalBaaz (1989), Lamhe (1991), Khuda Gawah (1992), English Vinglish (2012), Puli (2015), và Mom (2017),...

Theo Dân Việt


đột ngột qua đời sao Ấn Độ

Tin tức mới nhất