Sao phải đi đâu xa khi có một Cô Tô xinh đẹp thế này gần Hà Nội

Cô Tô là địa điểm du lịch đã quá quen, nhưng nếu bạn chưa từng ghé qua, thì Cô Tô vẫn là một trải nghiệm mới hoàn toàn. Đến đây, để xem Cô Tô của chúng ta có gì nhé!Cô Tô là một đảo nằm ở phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Là một huyện đảo nhỏ bé nằm cách đất liền 25 km, tuy nhỏ, nhưng đây lại là một trong 10 hòn đảo du lịch “xịn” nhất Việt Nam. Thế nên, sẽ thật tiếc nếu bạn bỏ lỡ Cô Tô trong mùa hè này.
 


Di chuyển thế nào?
 


Để tới được Cô Tô, bạn có thể tới bến xe Mỹ Đình tìm các xe khách chạy về Cửa Ông, Móng Cái, hoặc chỉ Quảng Ninh thôi cũng được, nhưng sẽ tốn thêm một khoản chi phí đi lại trong thành phố nữa. Nếu di chuyển bằng xe khách, bạn nên cân nhắc việc xuất phát từ sáng sớm để kịp tàu ra đảo vào buổi chiều, hoặc đi chuyến muộn nhất trong ngày (tầm 9h) để có mặt ở cảng lúc 2h sáng.
 
Bạn cũng có thể tự túc di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội  tới Vân Đồn và mang xe máy ra đảo với giá 120.000 đồng/ xe hoặc gửi tại cảng Cái Rồng với 20.000 đồng/ ngày.

Sau đó, hãy mua vé tàu tại cảng để ra đảo Cô Tô, khoảng 150.000 đồng đến 200.000 đồng cho một vé tàu cao tốc.

Nghỉ ở đâu?
 
Cô Tô hiện có khá nhiều nhà nghỉ và khách sạn, nên bạn có thể “chảnh” một chút cho việc lựa chọn mà không phải lo hết phòng, nhưng đấy là trừ những ngày nghỉ lễ nhé! Giá phòng giao động khoảng từ 500.000 - 1 triệu đồng.

Ăn gì?
 


 

Thường thì các homestay sẽ chuẩn bị sẵn những set đồ ăn cho bạn với giá cả tương đối hợp lí, tất nhiên, chủ yếu là hải sản tươi các loại, tiệc nướng BBQ, hay bạn cũng có thể ghé nhà hàng Úy Thanh – địa điểm được khách du lịch “vote” nhiều nhất về độ ngon – bổ - rẻ.
 
Hải sản ở Cô Tô rất rẻ và ngon,  bạn cũng có thể chủ động mua ở cảng cá để tự chế biến theo kiểu mà mình thích.

Chơi ở đâu?
 
Tiện nhất là thuê một chiếc xe máy để khám phá ngóc ngách quanh hòn đảo xinh đẹp này. Đã tới đây, nhất định bạn phải ghé qua bãi đá Cầu Mỵ chụp hình sống ảo; ghé qua biển Nam Hải để đốt lửa trại tại trên bờ biển; tới con đường tình yêu dài 2 km chạy song song bãi biển Nam Hải lãng mạn; hay thuê thuyền ra biển câu mực câu tôm cũng rất vui,...
 


Đảo Cô Tô nay đã không còn hoang sơ như trước, các dịch vụ du lịch ở đây đã bắt đầu phát triển. Chi phí cho một người thường rơi vào 2 - 3 triệu đồng cho chuyến đi 2 - 3 ngày, nên nếu bạn đã có ý định tới đây từ trước đó, thì hãy đi ngay và luôn!  
 

Châm Phạm
Theo Vietnamnet


đảo Cô Tô homestay địa điểm du lịch bãi biển kinh nghiệm du lịch

Tin tức mới nhất