Sao phim Kim Dung ngoài đời: 'Trương Vô Kỵ' cờ bạc, 'Hư Trúc' vay nợ

Những diễn viên đóng vai cao thủ trên màn ảnh nhưng ngoài đời, họ lại có cuộc sống đầy thăng trầm.

Có thể nói, gần như tất cả diễn viên thành danh của Trung Quốc đều đã từng đóng qua các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung. Tuy từng là những đại hiệp nổi tiếng trên màn ảnh nhưng ngoài đời “Kiều Phong” Huỳnh Nhật Hoa, “Hư Trúc” Phàn Thiếu Hoàng, “Trương Vô Kỵ” Ngô Khải Hoa lại có một cuộc sống lao đao, khốn khổ vì nợ nần. 

Huỳnh Nhật Hoa

Suốt những năm 80 đến đầu thập niên 90, Huỳnh Nhật Hoa là một trong số những ngôi sao hàng đầu xứ Cảng thơm và được mệnh danh “Ngũ hổ tướng TVB” bên cạnh Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Miêu Kiều Vỹ, Thang Trấn Nghiệp lúc bấy giờ.

Sao phim Kim Dung ngoài đời: Trương Vô Kỵ cờ bạc, Hư Trúc vay nợ-1
Tạo hình 2 vai diễn để đời trong sự nghiệp của Huỳnh Nhật Hoa: Quách Tĩnh và Kiều Phong.

Trong số đó, Huỳnh Nhật Hoa có xuất phát điểm thuận lợi nhất. Năm 1981, tài tử tốt nghiệp lớp đào tạo diễn xuất khoá 9 của nhà đài TVB và nhận ngay vai chính. Sau đó, tên tuổi Huỳnh Nhật Hoa được khán giả biết đến rộng rãi hơn qua phim Hương Thành Lãng Tử đóng cùng với Lương Triều Vỹ, Thang Trấn Nghiệp và Thiên Long Bát Bộ phiên bản 1982 với vai Hư Trúc.

Đến 1983, sự nghiệp Huỳnh Nhật Hoa thăng hoa khi thủ vai đại hiệp Quách Tĩnh, sánh vai cùng mỹ nhân Ông Mỹ Linh trong Anh Hùng Xạ Điêu. Diễn xuất thực lực của tài tử tạo nên một Quách Tĩnh khờ khạo nhưng tốt bụng, trượng nghĩa đã gây ấn tượng lớn trong lòng khán giả. Dù diễn xuất đa dạng, hoá thân tròn vai nhưng Huỳnh Nhật Hoa vẫn được công chúng nhớ đến hơn cả với tạo hình kiếm khách, đại hiệp trừ gian diệt ác.

Năm 1996, Huỳnh Nhật Hoa lần nữa có duyên với tác phẩm Thiên Long Bát Bộ khi thể hiện vai Kiều Phong. Đây là bộ phim đưa nam diễn viên đạt đỉnh cao sự nghiệp với hình ảnh đại hiệp Kiều Phong oai phong lẫm liệt, trở thành một tượng đài khó thay thế của tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung.

Tuy nhiên, từ thập niên 2000, sự nghiệp của Huỳnh Nhật Hoa bắt đầu tuột dốc và những khó khăn liên tiếp kéo đến với cuộc đời của anh. Nam diễn viên phải rời TVB vì nhà đài đối xử bạc bẽo. Cùng lúc đó, anh phát hiện bà xã Lương Khiết Hoa mắc bệnh ung thư máu.

Sao phim Kim Dung ngoài đời: Trương Vô Kỵ cờ bạc, Hư Trúc vay nợ-2
Huỳnh Nhật Hoa luôn ở bên cạnh lúc bà xã bị bệnh ung thư máu.

Quá trình trị liệu của Lương Khiết Hoa kéo dài khiến Huỳnh Nhật Hoa gần như “tán gia bại sản”. Theo Sina, chi phí điều trị cho vợ mà nam diễn viên phải chi trả lên đến gần 26.000 USD/ngày (hơn 616 triệu đồng). Không có nguồn thu nhập đáng kể, Huỳnh Nhật Hoa liên tiếp vay tiền khắp nơi để chạy chữa cho vợ. Thậm chí, bản thân tài tử cũng mắc bệnh viêm gan sau thời gian lao lực vừa chăm sóc vợ vừa kiếm tiền trang trải. Hồi tháng 5/2020, vợ anh đã qua đời sau 7 năm chống chọi bệnh tật.

Dù đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất, Huỳnh Nhật Hoa vẫn chăm chỉ làm việc để cải thiện cuộc sống. Hiện tại, anh gần như không còn nhận thêm vai diễn mới. Thế nhưng, tài tử Thiên Long Bát Bộ vẫn luôn là đại hiệp trọn tình vẹn nghĩa cả trên màn ảnh lẫn đời thật trong lòng người hâm mộ.

Sao phim Kim Dung ngoài đời: Trương Vô Kỵ cờ bạc, Hư Trúc vay nợ-3
Nam diễn viên cố gắng trải qua mọi biến cố trong cuộc đời.

Ngô Khải Hoa

Đến thời điểm hiện tại, Ngô Khải Hoa đã có gần 4 thập niên gắn bó với sự nghiệp diễn xuất. Nam nghệ sĩ chính thức gia nhập TVB năm 1983 sau khi tham gia khóa đào tạo diễn viên thứ 12 của nhà đài và khởi nghiệp với những vai phụ nhạt nhòa. Sau vai diễn đóng cùng Lưu Đức Hoa trong Ma Vực Đào Nguyên, Ngô Khải Hoa bắt đầu được nhà đài để mắt tới và dần quen thuộc với các vai phản diện. Anh được xem là một trong những “ác nhân” nổi bật nhất màn ảnh thời bấy giờ.

Sao phim Kim Dung ngoài đời: Trương Vô Kỵ cờ bạc, Hư Trúc vay nợ-4
Tạo hình Trương Vô Kỵ kinh điển nhất màn ảnh của Ngô Khải Hoa.

Năm 2000, tên tuổi của Ngô Khải Hoa vang danh khắp châu Á với vai Trương Vô Kỵ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký đóng cùng Lê Tư và Xa Thị Mạn. Ban đầu, nam diễn viên nhận không ít những ý kiến chê bai vì đảm nhận vai nam chính khi đã 36 tuổi. Tuy nhiên, nhờ phong thái hào hoa đầy khí chất cùng diễn xuất tài tình, tài tử họ Ngô đã chinh phục người xem. Tạo hình Trương Vô Kỵ của Ngô Khải Hoa trở thành phiên bản kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ khi truyền tải gần như trọn vẹn cá tính nhân vật và được nhận xét sát với nguyên tác nhất.

Trái với hào quang trên màn ảnh, cuộc sống đời tư của Ngô Khải Hoa đầy bê bối. Năm 1995, sao phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký kết hôn với con gái của một đại gia tại Thái Lan nhưng rồi nhanh chóng "đường ai nấy đi" sau 4 năm chung sống. Tài tử sinh năm 1964 từng khẳng định cuộc hôn nhân này là một trong những sai lầm lớn nhất cuộc đời mình.

Sao phim Kim Dung ngoài đời: Trương Vô Kỵ cờ bạc, Hư Trúc vay nợ-5
Ngô Khải Hoa vướng vào bê bối mua dâm và cờ bạc.

Ngoài ra, Ngô Khải Hoa được biết đến là một tay “sát gái” có tiếng trong showbiz Hoa ngữ và có tình sử phức tạp. Theo Sina, năm 2003, nam diễn viên đã từng vướng bê bối mua dâm. Bên cạnh đời sống tình ái phức tạp, Ngô Khải Hoa còn được biết đến là một "con bạc" khét tiếng, nhiều năm quen mặt ở các sòng bài Ma Cao, thậm chí lân la sang tận Las Vegas (Mỹ). Sau ly hôn, tài tử họ Ngô càng lún sâu vào con đường cờ bạc, thâu đêm suốt sáng ở những tụ điểm đỏ đen tới mức bị người khác chĩa ống kính chụp ảnh cũng chẳng bận tâm.

Ở thời điểm 2011, truyền thông Hoa ngữ từng đưa tin vụ nam diễn viên đã đặt cược 100.000 HKD/ván bài (hơn 304 triệu đồng), thậm chí thua lỗ đến mức phải bán căn hộ để trả nợ. Sau đó, anh phải sống tạm trong ngôi nhà thuê giá rẻ. Sau những năm tháng đen tối nhất, nam diễn viên quyết định tránh xa tệ nạn, chuyên tâm vào sự nghiệp diễn xuất, chạy show, tập trung kiếm tiền lo cho con gái.

Sao phim Kim Dung ngoài đời: Trương Vô Kỵ cờ bạc, Hư Trúc vay nợ-6
Nam diễn viên quyết tâm làm lại từ đầu vì con gái.

Ngô Khải Hoa đã tự mình vực dậy làm lại từ đầu, đi nhận phim với những vai nhỏ ở Đại Lục, đồng thời kinh doanh nhà hàng. Cuộc sống hiện tại của anh tuy không giàu có nhưng tràn đầy hạnh phúc bên cạnh con gái.

Phàn Thiếu Hoàng

Phàn Thiếu Hoàng sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh đóng phim từ khi mới lên 3 tuổi. Ngoài đóng phim, Phàn Thiếu Hoàng còn được cha cho học võ, quyền anh tạo nền tảng cho nam diễn viên thuận lợi bước chân vào dòng phim võ thuật. Nhờ sở hữu gương mặt điển trai cùng những màn võ thuật mãn nhãn, tên tuổi Phàn Thiếu Hoàng tỏa sáng khi anh vào vai Hư Trúc trong Thiên Long Bát Bộ hợp tác cùng Trần Hạo Dân, Lý Nhược Đồng, Huỳnh Nhật Hoa.

Sao phim Kim Dung ngoài đời: Trương Vô Kỵ cờ bạc, Hư Trúc vay nợ-7
Vai diễn Hư Trúc của Phàn Thiếu Hoàng gây ấn tượng với khán giả.

Sau vai diễn Hư Trúc, sự nghiệp của Phàn Thiếu Hoàng ngày càng phát triển. Khi công việc đang thăng hoa, tài tử họ Phàn lại liên tiếp dính vào tai tiếng. Năm 23 tuổi, anh bất ngờ kết hôn với nữ diễn viên Trần Thiếu Hà và không được gia đình chấp thuận. Sau khi sinh con thứ hai, gánh nặng kiếm tiền cùng quan hệ với Trần Thiếu Hà xấu đi khiến Phàn Thiếu Hoàng trầm cảm nặng. Anh từng nhiều lần tìm đến cái chết mong thoát khỏi hiện thực mệt mỏi. Sau nhiều năm vật lộn với áp lực và bệnh tật, nam diễn viên quyết định chia tay Trần Thiếu Hà vào năm 2002.

Không lâu sau đó, Phàn Thiếu Hoàng công khai hẹn hò nữ diễn viên Giả Hiểu Thần. Khi đến bên nhau, cặp đôi từng áp lực vì nhiều người đăng tin cô là "kẻ thứ ba" xen vào mối quan hệ giữa Phàn Thiếu Hoàng và vợ cũ. Vì vậy, danh tiếng của Phàn Thiếu Hoàng bị ảnh hưởng nặng nề. Anh bị khán giả tẩy chay, các nhà sản xuất quay lưng.

Sao phim Kim Dung ngoài đời: Trương Vô Kỵ cờ bạc, Hư Trúc vay nợ-8
Từ ngôi sao triển vọng, Phàn Thiếu Hoàng nay lâm cảnh nợ nần.

Kể từ đó, nam diễn viên vẫn chỉ xuất hiện trong các vai phụ nhỏ, tên tuổi của anh cũng dần bị lãng quên. Có thời điểm, khán giả bắt gặp Phàn Thiếu Hoàng phải đi hát quán bar kiếm sống. Anh còn bị tố thiếu nợ công ty tài chính 2 triệu HKD (hơn 6 tỷ đồng) vào năm 2017. Đến năm 2018, Phàn Thiếu Hoàng tiếp tục bị đòi nợ, chủ nợ thậm chí in ảnh và thông tin của nam diễn viên dán lên tường khu nhà anh ở.

Trước sức ép của dư luận, Phàn Thiếu Hoàng phải lên tiếng giải thích bản thân chỉ đứng ra mượn tiền giúp bạn. Tuy nhiên, đến năm 2019, một người phụ nữ tên Châu Vũ Anh tiếp tục tố cáo Phàn Thiếu Hoàng mượn cô 4 triệu NDT (hơn 13,6 tỷ đồng) từ năm 2013 nhưng chỉ trả một phần tiền lãi. 

Sao phim Kim Dung ngoài đời: Trương Vô Kỵ cờ bạc, Hư Trúc vay nợ-9
Phàn Thiếu Hoàng và vợ Giả Hiểu Thần.

Hàng loạt scandal ập đến khiến Phàn Thiếu Hoàng tuột dốc không phanh. Anh vẫn đóng phim, tham gia sự kiện nhưng không thể trở lại thời kỳ đỉnh cao. Từ ngôi sao võ thuật, hiện tại nam diễn viên đang dần bị lãng quên. Thời gian gần đây, để kiếm thêm thu nhập, Phàn Thiếu Hoàng thử sức với công việc livestream bán hàng như nhiều ngôi sao khác.


Theo Arttimes

Xem link gốc Ẩn link gốc https://arttimes.vn/giai-tri/34dai-hiep34-phim-kim-dung-ngoai-doi34truong-vo-ky34-pha-san-vi-co-...

Ngô Khải Hoa Phim kiếm hiệp Kim Dung huỳnh nhật hoa tvb Kim dung

Tin tức mới nhất