Sao Việt nấu xôi mùa dịch
Thanh Hằng làm xôi nếp than, Tóc Tiên nấu xôi thịt, còn Văn Mai Hương thì làm xôi xéo đúng chuẩn Hà Nội.
Sau món trứng gà lòng đào ngâm nước tương, nhiều sao Việt chuyển sang nấu xôi - một trong những món ăn sáng khoái khẩu của người Việt Nam. Thanh Hằng thử sức với món xôi nếp than và chè hạt sen. Hoàn thành món ăn, người đẹp đùa rằng cô không dám tin mình có thể nấu ngon lành. Còn bạn của siêu mẫu thì dí dỏm nói Thanh Hằng giờ đã đủ khả năng để nấu đầy tháng em bé.
Thanh Hằng khoe xôi xếp than và chè hạt sen
Gạo nếp than (nếp cẩm) chứa hàm lượng protein và chất béo cao hơn so với các loại gạo khác, cùng 8 loại axit amin và carotene, rất tốt cho sức khỏe, tác dụng hạn chế bệnh tim mạch, đồng thời có tác dụng làm đẹp da, giảm cân. Có nhiều món nấu từ nếp than như men rượu cẩm (bỗng rượu), sữa chua, xôi...
Xôi xếp than có màu tím sậm, trông đẹp mắt. Món này thích hợp ăn chung với đậu xanh tán nhuyễn thành bột nhưng không quá nát cũng không bị dính thì ăn mới ngon. Để món ăn thêm đậm đà, béo, thơm thì bạn nấu một ít nước cốt dừa, nếu không ngại tăng cân. Khi ăn, rưới nước cốt cùng dừa sợi lên trên, rắc thêm ít đậu phộng hoặc mè tùy thích là chuẩn xôi ngoài hàng.
Một trong những "food blogger" hoạt động năng nổ nhất mùa dịch là Tóc Tiên. Nữ ca sĩ có thể chế biến đủ món truyền thống từ Bắc đến Nam, cho đến món Tây... và xôi thịt là một trong những món mà cô đã nấu nhiều lần. Lần này, Tóc Tiên kể vẫn nấu theo cách cũ nhưng không hiểu sao xôi không chín đều. Thế nhưng khi gửi cho chuyên gia trang điểm Quân - Pu ăn thử, họ đều khen ngon.
Xôi Tóc Tiên nấu.
Giọng ca Có ai thương em như anh "bật mí", lần đầu tiên nấu, cô không ngâm nếp và nấu bằng nồi cơm điện nên hạt gạo rời rạc, không ngon bằng cách nấu truyền thống. Sau đó rút kinh nghiệm, Tóc Tiên ngâm nếp qua đêm cho xôi dẻo hơn, 7h đã dậy nấu để kịp ăn sáng.
Xôi thịt miền Nam thường ăn chung với lạp xưởng chiên, patê, hành phi giòn rụm, thơm. Ngoài ra, Tóc Tiên còn kết hợp thịt kho trứng đậm đà. Thịt kho tàu để qua đêm cho thật mềm, thấm vị. Trứng thấm màu vàng, thêm vài miếng chả lụa là no nê, ăn kèm đồ chua vừa ngon hơn lại vừa chống ngấy.
Còn Văn Mai Hương thì công phu hơn, cô làm món xôi xéo trứ danh. Nữ ca sĩ kể, món ăn này gắn nhiều kỷ niệm đối với cô. Lúc bé cô ở với ông bà ngoại, cứ sáng sớm là có bà bán xôi xéo "siêu ngon đỉnh cao" ở đầu ngõ. Hôm nào cô cũng ăn một phần với giá 3.000 đồng đến ám ảnh vì quá nhiều. Thế nhưng nhờ vậy mà lớn lên, món xôi xéo trở thành ký ức tuổi thơ, đôi lúc lại cảm thấy nhớ nhung và rất mê món xôi đặc trưng của đất Hà thành.
Xôi xéo của Văn Mai Hương.
Những ngày nghỉ ngơi vì dịch, Văn Mai Hương tranh thủ chế biến món xôi xéo bằng công thức tự mày mò. So với những món xôi khác, xôi xéo nhiều công đoạn và khó nấu hơn. Cô nấu xôi bằng nồi hấp, hạt xôi vừa ăn. Hành phi thơm, vàng, kèm đậu xanh bùi bùi, xôi dẻo trở thành món ăn sáng lý tưởng. Theo nhận xét của Mai Hương, món xôi do cô làm ăn cũng rất "ra gì và này nọ".
Mẹ bỉm sữa Emily cũng không ngoại lệ. Nữ ca sĩ tự tay chế biến món xôi gà luộc ăn với patê cho hai con. Đây là một trong những món xôi Bắc được nhiều người ưa chuộng. Nếu muốn thưởng thức vị chuẩn, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các tiệm bán phở Bắc tại Sài Gòn. Bên cạnh đó, xôi gà lá chanh còn có thể ăn kèm xôi chiên.
Xôi gà của Emily.
Xôi nấu bằng nếp trắng, dẻo, có chút vị mặn. Thịt gà luộc rồi xé hoặc thái mỏng tùy ý. Đặc biệt, món ăn không thể thiếu lá chanh băm sợi nhỏ. Bạn làm thêm chén muối tiêu chanh hoặc nước tương để chấm gà nữa là đủ combo xôi sáng cho cả nhà. Quết ít pa tê lên xôi, ăn vừa béo, vừa ngon hơn, lại có thể "dụ" được con nít ăn nhiều hơn.
Châu Bùi cũng làm món xôi thịt, pate, lạp xưởng, chả kho... kèm đồ chua, dưa leo. Fashionista nói, cô luôn nấu ăn bằng cả tình yêu thương. Nhưng ăn xong phải tập ba ngày mới đủ vì đĩa xôi trông khá béo.
Xôi thịt của Châu Bùi.
Theo Ngoisao.net
-
59 phút trướcHạn chế nấu ăn, không xách, mang vật nặng, không để tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa mạnh. Thậm chí, mở nút chai cũng phải nhờ người hỗ trợ....
-
2 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
4 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
6 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
6 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
19 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
21 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
23 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
1 ngày trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
35 phút trước
-
53 phút trước
-
53 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước