Do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra ngày càng phức tạp, nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề trong đó nhiều nông sản Việt Nam: dưa hấu, sầu riêng, thanh long... không thể xuất khẩu, rơi vào tình trạng phải 'giải cứu'.
Với chiến dịch 'giải cứu' thanh long, sau sáng kiến làm bánh mì của ông Kao Siêu Lực thì mới đây, một nhà hàng làm Pizza tại Hà Nội cũng nghiên cứu, áp dụng công thức tương tự với đế bánh pizza.
Đế bánh được trộn từ bột với thanh long.
Topping bề mặt phía trên vẫn theo ý thích của khách
Với thanh long khi kết hợp với bánh Pizza thì vị bánh có thêm vị ngọt rất tự nhiên và màu sắc rất đẹp.
Những chiếc pizza có thành phần nguyên liệu từ thanh long ruột đỏ được bán từ ngày 18/2, với giá 55.000 đồng/chiếc, thay vì 120.000 đồng/chiếc như sản phẩm từ nguyên liệu trước. Điều này nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm.
Sáng kiến này là một 'bước đi' sáng tạo, góp phần giúp nông dân tiêu thụ nông sản trong thời kì khó khăn này.
Theo Báo đất việt