Sau khi bôi serum bao lâu thì dùng kem chống nắng?

Với việc tuân thủ đúng quy trình khi sử dụng serum, kem chống nắng sẽ giúp bạn có được một làn da khỏe mạnh, mịn màng và sáng bóng.

Sử dụng serum và kem chống nắng là một bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Sự kết hợp giữa serum và kem chống nắng hàng ngày không chỉ giúp bảo vệ da một cách tối ưu mà còn ngăn chặn tình trạng cháy nắng, da xỉn màu và lão hóa da.

Sau khi bôi serum bao lâu thì dùng kem chống nắng?-1
Serum có dạng lỏng, thẩm thấu nhanh vào da.

Serum có dạng lỏng, thẩm thấu nhanh vào da. Tuy nhiên, để serum phát huy tối đa hiệu quả, các dưỡng chất cần có thời gian để thẩm thấu sâu vào da. Nếu bạn bôi kem chống nắng ngay sau khi bôi serum, có thể khiến kem chống nắng tạo thành lớp màng ngăn cản sự thẩm thấu của serum, làm giảm hiệu quả của sản phẩm.

Kem chống nắng cần có thời gian để "kết dính" với da. Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, do đó cần có thời gian để hình thành lớp màng bảo vệ trên da. Nếu bạn bôi kem chống nắng ngay sau khi bôi serum, có thể khiến kem chống nắng bị lem nhem, trôi tuột và giảm hiệu quả bảo vệ da.

Kem chống nắng vẫn được xem là bước cuối cùng trong chu trình chăm sóc da. Để đạt hiệu quả cao, các chuyên gia da liễu khuyên bạn sau khi bôi serum nên đợi ít nhất 5-10 phút để serum có thời gian thẩm thấu vào da một cách hiệu quả. Sau đó, bạn có thể tiếp tục bôi kem chống nắng.

Với việc tuân thủ đúng quy trình sử dụng serum trước và sau đó là kem chống nắng, sẽ giúp bạn có được một làn da khỏe mạnh, mịn màng và sáng bóng.

Sau khi bôi serum bao lâu thì dùng kem chống nắng?-2
Các chuyên gia da liễu khuyên bạn sau khi bôi serum nên đợi ít nhất 5-10 phút trước khi bôi kem chống nắng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi bôi kem chống nắng:

Nên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài ít nhất 20 phút.

Nên bôi kem chống nắng với lượng vừa đủ, thoa đều khắp da và thoa lại sau mỗi 2 tiếng hoặc sau khi đổ mồ hôi, bơi lội.

Nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên và có phổ rộng chống tia UVA và UVB

Nếu bạn dùng thêm các sản phẩm dưỡng da khác như kem dưỡng ẩm, hãy bôi chúng theo thứ tự từ loại có kết cấu mỏng nhất đến đặc nhất. Kem chống nắng sẽ là bước cuối cùng trong chu trình dưỡng da buổi sáng trước khi trang điểm. 

Theo VTC 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/sau-khi-boi-serum-bao-lau-thi-dung-kem-chong-nang-ar865970.html

kem chống nắng chăm sóc da

Tin tức mới nhất