Sau khi nghe điện thoại, 1 phụ nữ mất hơn 4 tỷ đồng

Người Phụ nữ đã mất hơn 4 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại của kẻ giả danh cán bộ viện kiểm sát.

Ngày 30/11, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận với báo Lao Động, đơn vị đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Viện Kiểm sát, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 4 tỷ đồng.

Sau khi nghe điện thoại, 1 phụ nữ mất hơn 4 tỷ đồng-1
Thời gian quan, cơ quan công an nhiều lần cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng điện thoại, nhưng vẫn nhiều người mắc bẫy

Theo VTC cho biết, ngày 26/11, Công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tiếp nhận đơn trình báo của bà L. (SN 1959, trú tại quận Cầu Giấy) phản ánh việc bà nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ viện kiểm sát thông báo bà liên quan một vụ án ma túy.

Người này yêu cầu bà L. phải chuyển tiền vào tài khoản để phong tỏa, nếu không liên quan sẽ trả lại. Do lo sợ, bà L. đã chuyển 4,25 tỷ đồng vào tài khoản của các đối tượng. Sau khi chuyển tiền, bà L. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan tư pháp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn có người sập bẫy của các đối tượng.

Cơ quan công an nhận định, đa phần những người bị lừa thường ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Cơ quan công an khẳng định, để làm việc với người dân, cơ quan tư pháp sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/sau-khi-nghe-dien-thoai-1-phu-nu-mat-hon-4-ty-dong-n-329096.html

lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tin tức mới nhất