Sinh tố vú sữa món ngon khó cưỡng cho ngày hè
Vú sữa được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh mát cùng một hương thơm tự nhiên khó cưỡng. Có thể chế biến nó thành món ngon sinh tố vú sữa mới lạ nhưng lại rất dễ ăn.
Những điều cần biết trước khi làm món ngon sinh tố vú sữa
Vú sữa là loại trái cây thơm ngon và cực bổ dưỡng đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Theo nghiên cứu khoa học, loại quả này có chứa rất nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B,... đặc biệt lại có lượng calo thấp hơn nhiều so với các loại trái cây khác nên nó được nhiều người lựa chọn trong thực đơn giảm cân. Đặc biệt, vú sữa cũng rất giàu sắt và chất xơ và rất thích hợp cho người muốn giảm cân chế biến món ngon mỗi ngày.
Ngoài ra, lượng canxi có trong loại quả này cũng khá dồi dào vì thế có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi cho một người trung bình mỗi ngày. Ăn vú sữa hoặc các món ăn ngon từ loại quả này thường xuyên sẽ giúp xương và răng chắc khỏe đồng thời còn giúp giảm các triệu chứng như chuột rút. Loại quả này đặc biệt rất thích hợp với phụ nữ mang thai.
Bên cạnh đó, vú sữa còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như axit gallic quercetin, epicatechin,... giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các chất độc hại cùng với gốc tự do ra khỏi cơ thể. Vì thế nó giúp cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào chậm lão hóa hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món sinh tố vú sữa
Với rất nhiều những công dụng kể trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện món ngon sinh tố vú sữa. Bạn cần chuẩn bị 2 quả vú sữa, 100ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc, đá bào. Đây đều là những nguyên liệu rất dễ kiếm. Vì thế không khó để bạn thực hiện được món ngon hấp dẫn này phải không?
Cách làm sinh tố vú sữa ngon mát
- Bước 1: Bạn chọn mua vú sữa chín đều, không bị dập úng và quả căng mọng. Bạn đem vú sữa rửa sạch, sau đó thì dùng tay bóp nhẹ cho quả nhũn đều. Tiếp đó bạn đem tách đôi quả ra và lấy thìa để nạo lấy phần thịt của quả vú sữa.
- Bước 2: Sau khi nạo xong thịt vú sữa, bạn cho lần lượt các nguyên liệu như: sữa tươi, thịt vú sữa, sữa đặc, đá bào, sầu riêng, bơ vào máy sinh tố. Tùy theo sở thích mà bạn có thể điều chỉnh hương vị nguyên liệu cho món ngon này. Tiếp đó bạn xay nhuyễn hỗn hợp kể trên.
- Bước 3: Giờ thì chỉ cần đổ sinh tố vú sữa ra cốc và có thể thưởng thức nhâm nhi cảm nhận món ngon hấp dẫn này.
Thật dễ dàng để có được một món ngon bổ dưỡng sinh tố vú sữa thanh mát phải không. Hãy cùng làm và chia sẻ món ngon mỗi ngày này cho bạn bè người thân ngay nhé.
Theo Zing
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước