Siro chanh leo ngon ngất ngây, làm ngay để dành uống dần lúc khát

Món siro chanh leo thế này, chắc chắn sẽ khiến cả nhà sảng khoái lúc khát nước.

Cùng làm món ngon mỗi ngày siro chanh leo theo công thức này, đảm bảo cả nhà mê mẩn!

1. NGUYÊN LIỆU

- 20 quả chanh leo
- 200gr đường
- 150ml nước

2. CÁCH LÀM

Bước 1: Chanh leo cắt làm đôi sau đó múc lấy ruột chanh.


Bước 2: Cho ruột chanh leo lọc qua 1 cái rây để lấy nước cốt chanh( lần thứ nhất)


Bước 3: Sau khi lọc lần thứ nhất bạn đổ ra bát và thêm 80ml nước vào, khuấy đều và lọc lần thứ 2, thêm 70ml nước và lọc lại lần cuối cùng rồi bỏ hạt chanh đi.

Bước 4: Cho hỗn hợp nước chanh leo vào nồi, thêm đường khuấy đều và bật bếp nấu cho sôi lên, vặn lửa nhỏ vừa và nấu thêm vài phút là tắt bếp.


Bước 5: Để nước siro chanh leo nguội hẳn thì cho vào hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát dùng dần. Khi uống bạn chỉ việc cho đá bào vào ly, rót 1 ít siro chanh leo và thêm 1 ít nước lọc khuấy đều và thưởng thức, bạn có thể tùy chỉnh sao cho hợp khẩu vị nhé, vậy là bạn đã có ngay 1 ly nước chanh leo rồi đấy.

Siro chanh leo có thể dùng làm các loại bánh, thạch, hay làm kem đều rất ngon miệng.

Hương Giang
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/siro-chanh-leo-ngon-ngat-ngay-lam-ngay-de-danh-uong-dan-luc-khat-n-125183.html

món ngon mỗi ngày món ngon

Tin tức mới nhất