Smartphone kế nhiệm iPhone 8 có thể sẽ giống iPhone X

Các thiết bị kế nhiệm iPhone 8/iPhone 8 Plus vào năm 2018 có thể sẽ được thiết kế mặt trước gần như không mép viền giống iPhone X, theo tờ Wall Street Journal.

Smartphone kế nhiệm iPhone 8 có thể sẽ giống iPhone X-1
iPhone X sở hữu các mép viền siêu mỏng bao quanh màn hình, chỉ 1mm. Ảnh: BI

Nguồn tin của Wall Street Journal cho biết thêm, Apple đang xem xét một loại màn hình LCD tân tiến, do công ty Nhật Japan Display chế tạo, có tên gọi là Full Active LCD.

Loại màn hình LCD này sẽ rẻ hơn và nhiều khả năng sẽ ít gặp các vấn đề về nguồn cung ứng hơn so với màn hình OLED đang được trang bị cho iPhone X. Chính hai trở ngại nói trên đã góp phần đẩy giá iPhone X cao ngất ngưởng. Giá khởi điểm của iPhone 8 là 699 USD và của iPhone 8 Plus là 799 USD, trong khi giá khởi điểm của iPhone X lên tới 999 USD.

Tờ Wall Street Journal trích dẫn lời đại diện Japan Display cho biết thêm, các màn hình Full Active LCD cho phép giảm độ rộng của các mép viền bao quanh màn hình smartphone tới chỉ còn 0,5mm. Điều này được coi là một bước cải tiến lớn so với công nghệ màn hình đang sử dụng ở iPhone 8, the iPhone 8 Plus và các đời iPhone trước đó, vốn đòi hỏi "nhiều mm không gian" bao quanh màn hình.

Smartphone kế nhiệm iPhone 8 có thể sẽ giống iPhone X-2
Essential Phone và ...

Theo công ty Nhật, Full Active LCD thậm chí có thể cho phép tạo ra các mép viền mỏng hơn cả màn hình OLED của iPhone X (vốn cần độ dày 1mm).

Theo Vietnamnet


Tin Công Nghệ smartphone

Tin tức mới nhất