Sợ bánh Trung Quốc, chị em bỏ tiền học làm bánh trung thu trứng chảy
Bánh trung thu trứng muối tan chảy đã có từ vài năm gần đây, nhưng đa phần là hàng nhập khẩu từ Đài Loan hoặc Trung Quốc đại lục. Năm nay, thay vì mua thì nhiều người đã tự làm để thưởng thức.
Bánh trứng chảy Đài Loan hoặc Trung Quốc vào mùa trung thu thường bán rất chạy và cũng có giá cao, dao động từ 150 - 450 nghìn đồng/hộp (6 cái).
Theo dân buôn, bánh này được bán chạy nhất trong các dòng bánh trung thu có nguồn gốc Trung Quốc. Bánh có nhiều loại vỏ, từ mặn đến ngọt. Nhân bánh được làm từ trứng vịt biển, không bị tanh như trứng muối Việt Nam.
Bắt giữ hơn 4.000 bánh trứng chảy lậu ngày 16/8/2019
Bánh trung thu trứng chảy nhiều người đã có thể tự làm
Quảng cáo là vậy, song, nhiều người tỏ ra nghi ngờ thực tế chất lượng và nguồn gốc bánh. Bởi rất nhiều vụ việc bắt giữ bánh trung thu lậu qua biên giới năm ngoái đã được phanh phui.
Chưa kể, nhiều người còn lo sợ các loại hàng hoá vận chuyển lậu qua biên giới dễ mang theo mầm bệnh nên đã tẩy chay một số loại bánh trung thu trứng chảy không rõ nguồn gốc.
Vì thế năm nay, thay vì đi mua bánh trung thu trứng chảy Trung Quốc, nhiều người đã đi học để tự làm bánh.
Bánh trung thu năm nay được làm theo nhiều mẫu mã mới
Nhân trứng chảy
Năm nay, vừa lo về nguồn gốc vừa lo dịch bệnh, chị Linh (Chùa Láng, Hà Nội) đành bỏ tiền đi học một khóa làm bánh trung thu trứng chảy. Theo chị Linh, hiện nay, do dịch bệnh nên nhiều nơi tổ chức học online. Việc học như vậy tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với học trực tiếp.
“Trước đây, giá một khoá học làm bánh vào khoảng 3 triệu đồng, nhưng hiện nay chỉ còn 1,2 - 1,3 triệu đồng. Song, không phải ai cũng biết làm loại bánh đặc biệt này. Người dạy làm bánh truyền thống thì nhiều, nhưng bánh này phải sang tận Đài Loan để học”, chị Linh cho hay.
Bánh tự làm của Việt Nam không thua kém gì hàng nhập
Đã ít người dạy, cách làm loại bánh này cũng cầu kỳ hơn, vì theo chị Ngọc, chủ một tiệm bánh ở TP.HCM, nhân bánh là nhân chảy nên sau khi hấp cần phải cấp đông ngay cho cứng và tròn. Sau khi đông, chị mới lấy nhân đó để gói vỏ.
Nói cách làm bánh cầu kỳ, vì theo chị Ngọc, phải làm bánh trong phòng lạnh, hoặc làm xong 1 bánh là phải cho ngay vào tủ lạnh. Bánh gặp nóng sẽ chảy ngay lập tức. Đó là chưa kể, không có kỹ thuật thì khi nướng, nhân bánh dễ bị tràn ra ngoài.
Giá bánh dao động 210 - 270 nghìn đồng/hộp
Nếu không có thời gian đi học, người tiêu dùng có thể tìm mua bánh handmade trên mạng với giá khoảng 210 - 270 nghìn đồng/hộp (6 cái). Người mua nên tránh các loại bánh Trung Quốc không đảm bảo chất lượng, chưa kể nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi chưa được kiểm soát.
Theo Dân Trí
-
8 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
9 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
13 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
15 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
15 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
16 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
17 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
18 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
18 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
19 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
20 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước