Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xác nhận 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở đều âm tính với virus Corona

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết 38 học sinh có những biểu hiện ho, sốt đều có kết quả âm tính với Covid-19 (nCoV), tất cả không tiếp xúc gần cũng như liên quan đến những trường hợp nhiễm hay nghi nhiễm Covid-19.

Liên quan đến vụ việc 38 học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện ho, sốt, khó thở đang được theo dõi, ngày 13/2 lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đây chỉ là những biểu hiện ho, sốt thông thường.

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xác nhận 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở đều âm tính với virus Corona-1Trường học ở Vĩnh Phúc được khử trùng.

Vị lãnh đạo cho biết thêm tất cả các học sinh nói trên khi xét nghiệm đều cho kết quả âm tính virus corona, tất cả không tiếp xúc gần cũng như liên quan đến những trường hợp nhiễm hay nghi nhiễm Covid-19 (nCoV).

Trước đó theo báo cáo, toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ sát sao. Trong số này, có đến 26 người ở huyện Bình Xuyên, nơi có nhiều ca nhiễm nCoV nhất Vĩnh Phúc, 11 người ở huyện Phúc Yên và 1 người ở huyện Tam Đảo.

Tại các xã có bệnh nhân dương tính với nCoV (Sơn Lôi, Thiện Kế, Gia Khánh, Minh Quang, Hợp Hòa), nhà trường có kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan y tế kịp thời cách ly và theo dõi ngay đối với giáo viên, học sinh nếu có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xác nhận 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở đều âm tính với virus Corona-1
Trường học ở Vĩnh Phúc được khử trùng.

Đến thời điểm này, 9 phòng GD&ĐT, 72 trường học, 3 trung tâm giáo dục thường xuyên đã có kế hoạch, phương án phòng chống dịch cũng như phun khử trùng trường, lớp.

Khi có thông báo nghỉ học toàn tỉnh, các trường đều theo dõi sĩ số học sinh nghỉ học hàng ngày. Giáo viên nắm bắt tình hình sức khoẻ học sinh để có phương án xử lý, đối phó hàng ngày.

Từ tình hình nêu trên, nhiều cơ sở giáo dục tại Vĩnh Phúc đề nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 23/2.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/so-gd-dt-vinh-phuc-xac-nhan-38-hoc-sinh-co-bieu-hien-ho-sot-kho-tho-deu-am-tinh-voi-virus-corona-220201321233226.htm

Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất